Seungri liệu có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự?

Ngày 15/3, cái tên Seungri lại tiếp tục gây xôn xao khi nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề có được hoãn hoặc miễn tham gia nghĩa vụ Quân sự để tập trung điều tra vụ bê bối tình dục hay không. Cơ quan chức năng đang hoạt động hết công suất để đưa ra những quyết định chính xác nhất về sự việc này.

Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành , cần có thời gian để cơ quan cảnh sát điều tra về tội danh của Seungri. Điều đó có nghĩa là "Không có cơ sở pháp lý để hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của Seungri".

Seungri liệu có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự? - Ảnh 1.

Phóng viên Kim Sung-jin nói: "Thật khó để hoãn việc nhập ngũ của ca sĩ Seungri ( tên thật là Lee Seung-hyun).

Vào 25/03 nam ca sĩ Seungri sẽ chính thức tham gia nghĩa vụ quân sự theo luật Hàn Quốc. Vào 15/03 sau khi hoàn thành cuộc điều tra kéo dài 16 tiếng tại phòng cảnh sát đô thị của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul, Seungri nói:

"Hôm nay, tôi đã thực hiện cuộc điều tra một cách nghiêm túc và thành thật. Tôi dự định sẽ nộp đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự cho Cục Quản lý Nhân lực Quân sự. Nếu được cho phép, tôi sẽ toàn tâm hợp tác điều tra cho đến khi mọi việc sáng tỏ".

Tuy nhiên, người đứng đầu Cơ quan Quân sự Kyung Chan Suh cho biết: "Theo Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội, không có cơ sở pháp lí nào cho phép hoãn nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi sẽ xem xét sự việc này một cách cẩn thận".

Nếu Seungri được phép hoãn nhập ngũ thì quyết định này phải được đưa ra trong vòng 10 ngày trước lịch nhập ngũ dự kiến vào 25/03. Theo thủ tục, việc xem xét đơn xin hoãn sẽ được thực hiện bởi Cơ quan quản lí nhân lực Quân sự thành phố Seoul. Một quan chức của Cơ quan này cho biết: "Vì vấn đề này rất quan trọng nên ngay khi nhận được đơn xin hoãn chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng".

Đến thời điểm này, việc Seungri xin hoãn nghĩa vụ quân sự có vẻ rất khó khăn. Theo Luật nghĩa vụ Quân sự chỉ những đối tượng đang sống và làm việc ở nước ngoài hoặc tội phạm bị giam giữ mới được hoãn nhập ngũ. Trường hợp của Seungri, anh ta mới đang trong quá trình điều tra để đưa đến kết luận.

Seungri có thể được hoãn nhập ngũ nếu nạn nhân lên tiếng tố cáo và cảnh sát có đầy đủ chứng cứ buộc tội để mở phiên tòa xét xử tội danh trong vụ bê bối tình dục đang rầm rộ mấy ngày qua. Tuy nhiên, khả năng này rất thấp vì thời gian để hoàn thành bản cáo trạng chỉ còn 10 ngày.

Nếu Seungri nhập ngũ đúng như dự kiến, vụ việc bê bối sẽ được bàn giao cho cơ quan điều tra Quân sự kết hợp với phía cảnh sát tiếp tục làm rõ.

Seungri liệu có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự? - Ảnh 2.

Trong thời điểm hiện tại, tất cả những sự việc liên quan đến Seungri đều vô cùng nhạy cảm và thu hút sự quan tâm của công chúng. Đặc biệt là việc Seungri có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự hay không. Chính vì vậy những thông tin quan trọng sẽ tiếp tục được công bố.

Chân dung 6 "gã biến thái" trong nhóm chat tình dục của SeungriChân dung 6 'gã biến thái' trong nhóm chat tình dục của Seungri Thành viên CNBLUE Lee Jong Hyun là nhân vật tiếp theo trong nhóm chat tình dục của SeungriThành viên CNBLUE Lee Jong Hyun là nhân vật tiếp theo trong nhóm chat tình dục của Seungri Thành viên nhóm chat tình dục của Seungri tuyên bố giải nghệ sau bê bối môi giới mại dâmThành viên nhóm chat tình dục của Seungri tuyên bố giải nghệ sau bê bối môi giới mại dâm
chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.