Huawei bị ‘cấm cửa’ khỏi Liên minh Wi-Fi và nhóm thông số RAM

Không có wifi cũng không có các thanh RAM, smartphone Huawei sẽ đi về đâu?
Huawei bị ‘cấm cửa’ khỏi Liên minh Wi-Fi và nhóm thông số RAM - Ảnh 1.

Huawei đối diện với khó khăn mới. (Ảnh: AP).

Huawei lại đối diện với khó khăn mới

Mọi thứ đang dần trở nên tồi tệ hơn với Huawei theo từng ngày. Tất cả các công ty Mỹ đang lần lượt chấm dứt hợp tác với nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Trước đó, Google, Qualcomm, Intel, Broadcom và ARM cùng với Hiệp hội SD đã cắt đứt quan hệ với Huawei.

Ngày hôm nay, JEDEC-nhóm thông số RAM và Liên minh Wi-Fi cũng đã cấm cửa Huawei. Hai tổ chức này chịu trách nhiệm chứng nhận các thiết bị có WiFi và thành phần RAM. Điều này đang tàn phá Huawei và khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn với họ.

Liên minh Wi-Fi có trụ sở tại Austin, Texas đã tạm thời đình chỉ hoạt động của Huawei. Để được là thành viên của hiệp hội này, các công ty phải vừa là người đóng góp và vừa là người sáng tạo, triển khai những chuẩn WiFi mới.

Người khổng lồ Trung Quốc không chỉ là người đóng góp rất nhiều công nghệ mà còn là người tài trợ cho 14 công ty khác hoạt động trong hiệp hội này. Do đó, Liên minh Wi-Fi thông báo sẽ chỉ tạm thời hạn chế hoạt động của Huawei cho đến khi toàn bộ sự việc được giải quyết.

JEDEC là nhóm chịu trách nhiệm tiêu chuẩn hóa các thành phần của RAM, bộ phận rất quan trọng của một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũng cho biết đã cắt đứt quan hệ với Huawei do "áp lực quá lớn".

Không chỉ bị các công ty phần mềm, cung cấp linh kiện quay lưng, Huawei cũng bị các nhà mạng, nhà bán lẻ, trên thế giới từ chối tiếp tục phân phối các thiết bị của hãng.

Đến nay, chỉ hơn một tuần sau sự việc Nhà Trắng đưa Huawei vào danh sách đen đã đẩy tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc này rơi vào đường cùng khi bị "tẩy chay" trên toàn cầu.

chọn