Huawei P30 Pro giảm sốc chỉ còn 3 triệu đồng

Trên một trang web bán đồ cũ tại Anh, giá chiếc flagship của Huawei là P30 Pro đã giảm chỉ còn 130 đôla, khoảng 3 triệu đồng so với mức giá 1.150 đôla ban đầu của nó.
Huawei P30 Pro giảm sốc chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Huawei P30 Pro giảm sốc chỉ còn 3 triệu đồng. (Ảnh: Getty).

Huawei P30 Pro bán lại chỉ còn 3 triệu đồng

Theo Forbes, trên một trang web chuyên bán đồ công nghệ cũ hàng đầu nước Anh có tên musicMagpie, mẫu điện thoại Huawei P30 Pro với tình trạng tốt đang được giao bán lại với giá chỉ 130 đôla, tức 3 triệu đồng giảm 90% so với giá bán ban đầu của nó.

Cá biệt, theo tờ Express của Anh, giá chiếc Huawei P20, flagship 2018 của Huawei còn tồi tệ hơn, chỉ ở mức 50 bảng Anh, tức 1,4 triệu đồng. Một mức giá khó có thể tưởng tượng được cho một "siêu phẩm" mà chỉ chưa đầy một năm trước còn là mối quan tâm hàng đầu của tín đồ công nghệ.

Trong khi đó, cũng của cùng một gian hàng, chiếc Samsung Glaxy S10+, tình trạng tốt được bán lại với giá 650 đôla, khoảng 15 triệu đồng, giảm 45% giá ban đầu.

Được biết, mức giá của hai mẫu điện thoại đầu bảng này lúc bán ra tương đương nhau, ở mức 26 triệu đồng tùy phiên bản. Huawei P30 Pro hiện tại là chiếc điện thoại cao cấp nhất của nhà sản xuất Trung Quốc ra mắt cuối quí 1/2019.

Flagship này sử dụng con chip Kirin 980 do chính Huawei tự sản xuất đi cùng RAM 8GB. Cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình dạng quang học, khả năng kháng nước chuẩn IP68, loa kép đi cùng 4 camera chất lượng có thể zoom lên tới 50X.

Theo báo cáo của IDC, kết thúc quí 1/2019, Huawei đã vượt Apple để vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới với mức tăng trưởng 50$ so với quí 4/2018.

Tuy nhiên, trước lệnh cấm của Hoa Kì, Huawei đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do bị hàng loạt các công ty ngừng hợp tác phần mềm, cung cấp linh kiện hay bán sản phẩm, khiến mảng sản xuất di động của hãng có nguy cơ bị đóng băng trong thời gian tới.

Việc những chiếc điện thoại đắt tiền của hãng bị bán rẻ tới mức gần như cho không phản ánh khủng hoảng niềm tin của khách hàng vào tương lai của những chiếc điện thoại này, khi chúng không thể sử dụng được các dịch vụ thiết yếu của Google nữa.

Trong một động thái nhằm trấn an người tiêu dùng, phát ngôn viên của Huawei cho biết: "sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật, dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu".

Tag:
chọn