Thế Giới Di Động để ngỏ khả năng tiếp tục bán các sản phẩm của Huawei trong tương lai

Trước sự cố của Huawei, đại diện Thế Giới Di Động cho biết chưa thể nói gì về kế hoạch tiếp tục bán điện thoại Huawei nữa hay không.

Vẫn có khách hàng mua điện thoại Huawei trong những ngày qua

Trước thông tin Google dừng hợp tác với Huawei trong tương lai, dẫn đến việc các ứng dụng, dịch vụ Google như YouTube, Gmail,… sẽ không thể hoạt động trên các máy điện thoại Huawei đã khiến rất nhiều người dùng Việt Nam lo lắng.

Lo lắng những chiếc điện thoại Huawei sẽ không còn được hỗ trợ trong tương lai của người dùng không phải không có căn cứ khi mới đây, công ty sản xuất kiến trúc lõi chip xử lí di động ARM tuyên bố tạm thời dừng hợp tác với Huawei, dường như đã đặt dấu chấm hết cho mảng sản xuất điện thoại của hãng này.

Nhiều người đã nhanh chóng bán tháo những chiếc điện thoại Android Huawei với giá "rẻ như cho", giảm từ 1-7 triệu đồng/máy so với thời gian trước khi có thông tin trên.

Trên các diễn đàn, các trang web bán đồ cũ, xuất hiện dày đặc các thông tin rao bán các mẫu điện thoại Huawei. Trên một website chuyên bán đồ đã qua sử dụng, chỉ chưa đầy 1h đồng hồ đã có hơn 20 tin thông báo bán điện thoại Huawei.

Chỉ tính riêng hệ thống cửa hàng Thegioididong.com trên cả nước, đã có hơn 1.000 mẫu điện thoại Huawei các loại bị đổi trả, nhiều nhất là mẫu điện thoại Huawei Nova 3i với 258 máy đã bị khách hàng trả lại.

Thế Giới Di Động để ngỏ khả năng tiếp tục bán các sản phẩm của Huawei trong tương lai - Ảnh 1.

Các sản phẩm của Huawei vẫn được quan tâm. (Ảnh: Thiên Trường).

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, các cửa hàng, hệ thống bán lẻ di động lớn tại Hà Nội như Thegioididong.com, FPT Shop,… vẫn đang mở bán các mẫu điện thoại Huawei bình thường và giá của những chiếc điện thoại này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt như nhiều người vẫn tưởng.

Moderm P30 Pro cao cấp nhất của Huawei vẫn giữ ở mức giá hơn 20 triệu đồng so với thời điểm trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cá biệt, trong tâm bão, đại diện Thế Giới Di Động cho biết, vẫn có khách hàng đến mua các sản phẩm điện thoại của Huawei trong tuần qua.

Bỏ ngỏ khả năng tiếp tục bán các sản phẩm của Huawei

Thế Giới Di Động để ngỏ khả năng tiếp tục bán các sản phẩm của Huawei trong tương lai - Ảnh 2.

Bóng đen phủ lên mảng sản xuất điện thoại của Huawei.

Huawei đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất trong ngành công nghệ khi lần lượt các công ty công nghệ, cung cấp phần mềm, linh kiện cho hãng tuyên bố ngừng hợp tác với tập đoàn này.

Không những thế, các nhà mạng và các hãng bán lẻ tại Anh, Mỹ, Nhật như KDDI, Amazone, BT,… thông báo dừng bán các sản phẩm, thiết bị của Huawei.

Bộ đôi Honor 20 và Honor 20 Pro, thương hiệu điện thoại con của Huawei, mới ra mắt cũng chưa thể xác định ngày bán ra trên thị trường vì những rắc rối liên quan tới việc Google thu hồi giấy phép sử dụng Google Android của Huawei.

Như vậy, có thể thấy tương lai mảng sản xuất điện thoại của Tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc này đang bị đe dọa và có nguy cơ bị đóng băng.

Đứng trước những rủi ro này, nhiều hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam tỏ ra khá dè dặt với việc tiếp tục kinh doanh các mẫu điện thoại Huawei. Nếu như trong tháng 3, khi bộ ba Huawei P30 còn chưa được ra mắt, các hệ thống lớn đã cho khách hàng đặt trước với rất nhiều phần quà hấp dẫn thì nay hai sản phẩm Honor 20 đã xuất hiện gần một tuần nhưng trên các trang web bán hàng vẫn chưa có nhiều thông tin của hai sản phẩm này.

Khi được hỏi về khả năng tiếp tục nhập và bán các sản phẩm của Huawei trong tương lai hay không, đại diện Thế Giới Di Động đã bỏ ngỏ khả năng này.

Tuy nhiên, cũng theo vị này, doanh số của điện thoại Huawei trong toàn hệ thống rất thấp, chỉ khoảng 6%, do đó việc ngừng kinh doanh các sản phẩm đến từ Trung Quốc này sẽ không có tác động nhiều đến Thế Giới Di Động.

Hiện tại, trên hệ thống Thế Giới Di Động chỉ còn bán 7 mẫu điện thoại mới của Huawei, nếu so với Samsung, đối thủ của Huawei là 25 mẫu điện thoại thì con số này khá ít. Hệ thống này cũng đang tiến hành giảm giá điện thoại Huawei từ 500.000-2.000.000 đồng/tùy máy.

Ngoài ra, Thế Giới Di Động khẳng định, các dịch vụ hẫu mãi, bảo hành đối với sản phẩm Huawei vẫn diễn ra bình thường, người dùng có thể tiếp tục bảo hành hoặc đổi trả ngay tại cửa hàng trên toàn quốc.

Tag:
chọn