Sữa thảo mộc, nước ép rau củ quả đều cung cấp hàm lượng vitamins và protein khá cao. Vì vậy, nếu mẹ biết cách kết hợp nhiều loại hạt hay rau củ quả, bé yêu sẽ được cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu từ thiên nhiên.
Khi bé Pom bắt đầu hành trình ăn dặm, trong quá trình tìm hiểu về các món ăn, các loại nước cho con, chị Trang (Hà Nội) đã có cơ hội được biết và hiểu hơn về nước thảo dược. Khi con được 9 tháng, chị Trang bắt đầu làm sữa hạt. Loại đầu tiên mà chị làm cho con chính là sữa đậu gà, hạt bí và mận sấy. Theo chị Trang, việc cung cấp chất dinh dưỡng cho con qua nước uống thảo mộc cũng là cách giúp bé khỏe mạnh hơn trong những ngày hè nắng nóng.
|
Chị Trang bên gia đình nhỏ của mình. (Ảnh NVCC) |
|
Bé rất thích các loại nước thảo mộc mẹ làm. (Ảnh NVCC) |
|
Con thường hào hứng đón nhận những vị mới của nước, sữa thảo mộc. (Ảnh NVCC) |
Chia sẻ về lý do đợi bé tròn 9 tháng mới bắt đầu làm nước thảo dược, sữa hạt cho con, chị Trang cho biết: “Theo bảng dinh dưỡng cho bé thì khi bé được 9 tháng là sử dụng được hầu hết các loại nên chị đã chọn mốc này để bắt đầu làm cho con uống”.
Khi được mẹ cho uống, bé Pom chỉ nhấm nháp 1 – 2 thìa nho nhỏ chứ không uống nhiều. Dần dần, bé làm quen từng chút một và đến thời điểm hiện tại, bé đã uống được rất nhiều các loại sữa, nước thảo mộc như sữa đậu gà hạt bí, sữa bí đỏ hạt sen, sữa đậu gà dỗ xanh, sữa đậu gà đậu lăng, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân, nước ép kale táo, kale dứa, dứa kỷ tử…
Chị Trang sẽ hướng dẫn cách làm 10 loại sữa hạt, nước thảo mộc dễ làm cho con, giúp mẹ cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết, mát lành cho bé vào những ngày hè nóng bức.
1. Nước ép kale vào táo: Cho Kale và táo vào máy dép, cho thêm chút nước để ép cho dễ.
|
(Ảnh NVCC) |
2. Nước rau má: Rửa sạch rau, cho nước sôi để nguội với lượng vừa phải cùng rau để ép lấy nước.
|
(Ảnh NVCC) |
3. Sữa đậu gà + bí: Đậu gà ngâm qua đêm cho tươi, cho vào nồi đun tầm 30 – 40 phút cho chín mềm. Tắt bếp để nguội, bóc vỏ lụa rồi cho vào máy xay cùng hạt bí đã bóc vỏ sẵn (khoảng 30 hạt) và xay nhuyễn. Đổ ra hũ và chén.
|
(Ảnh NVCC) |
4. Nước ép dứa và kỷ tử: Dứa rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Để ráo nước trước khi bỏ vào máy ép cùng kỷ tử. Pha với lượng nước vừa với khẩu vị.
|
(Ảnh NVCC) |
5. Sinh tố chuối, mận sấy, chia, kỷ tử: Chuối chín tới, bóc vỏ, mận sấy, hạt chia và kỷ tử bỏ cùng, cho lượng nước vừa với khẩu vị và xay nhuyễn.
|
(Ảnh NVCC) |
|
(Ảnh NVCC) |
6. Nước ép củ đậu, cần tây, hạt chia: Củ đậu gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào máy ép cùng cần tây cắt khúc và thêm hạt chia sau khi ép.
|
(Ảnh NVCC) |
7. Nước ép kale, cần tây, kỷ tử: Kale và cần tây rửa sạch cắt khúc, cho thêm chút nước để ép và pha lượng nước vừa đủ khi muốn sử dụng.
|
(Ảnh NVCC) |
8. Sữa bí đỏ và hạt sen: Hạt sen ngâm 5 – 60 phút rồi cho vào ninh cùng bí đỏ cho chín nhừ. Tắt bếp để nguội và cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Chế thêm nước đặc loãng tuỳ ý, chắt ra hũ và thưởng thức.
|
(Ảnh NVCC) |
9. Sữa đậu gà và đậu xanh: Tuỳ ý muốn uống đặc hay loãng mà cho thêm lượng nước vừa phải.
|
(Ảnh NVCC) |
10. Nước ép cam, cà rốt: Cam chín bóc vỏ, bỏ hạt, cà rốt rửa sạch, cắt khúc. Cho tất cả vào máy ép, ép lấy nước. Có thể pha thêm nước khi dùng hoặc uống nguyên chất tùy khẩu vị.
|
(Ảnh NVCC) |
|
Điểm quán cà phê lãng mạn cho tối hò hẹn Valentine
Rewind Teahouse, Trill Group hay The Lissom Parlour sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn lựa một góc nhỏ xinh, nhâm nhi chút trà ...
|
|
10 cặp vợ chồng yêu 'bền vững' qua từng thập kỉ
10 cặp vợ chồng đã chứng minh với thế giới tình yêu của họ không có ngày hết hạn.
|