Hương Tràm bị loại khỏi ghế giám khảo: 'Tôi sốc và sụp đổ tâm lý'

Chia sẻ về việc bị loại khỏi vòng Thao trường của The Debut, Hương Tràm cho rằng lý do cô được ít thí sinh lựa chọn có thể là vì bản thân quá khắt khe.

Ở vòng thi mới nhất, nhà sản xuất The Debut đưa ra luật chơi Oraz (giám khảo) nào có ít thí sinh lựa chọn để hướng dẫn nhất sẽ bị loại. Hương Tràm chỉ thuyết phục được một thí sinh và như yêu cầu ê-kíp đề ra, cô buộc phải dừng ghi hình ở tập 10 và 11.

Nữ ca sĩ sẽ trở lại sau khi vòng thi kết thúc nhưng kết quả đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, bởi giám khảo được đánh giá là có chất lượng nhất bất ngờ bị loại. Một số khán giả cho biết sẽ tẩy chay chương trình.

Về phần Hương Tràm, cô cho biết bản thân cảm thấy bất ngờ, thậm chí từng sụp đổ tâm lý khi cuộc thi không chỉ làm khó thí sinh mà còn liên tục thử thách các Oraz.

Sụp đổ tâm lý vì luật chơi

- Dư luận đang tỏ ra bất bình khi Hương Tràm bị loại ở vòng thi tiếp theo của The Debut. Bản thân chị cảm thấy thế nào khi đón nhận thông tin này?

- Tôi quá bất ngờ, nhưng bất ngờ với luật chơi chứ không phải kết quả. Khi nhận lời tham gia, nhà sản xuất đã phổ biến với chúng tôi đây là show truyền hình thực tế và luật sẽ chỉ được phổ biến ngay trước lúc quay.

Chương trình muốn giữ được cảm xúc, phản ứng thật của từng người. Do đó, không ai được biết trước, cả thí sinh lẫn Oraz để tránh sự chuẩn bị tâm lý, dẫn đến các nhân vật có thể “diễn”.

Chúng tôi rất nhiều phen bị ngợp, thậm chí sụp đổ tâm lý vì gần như vòng nào cũng thử thách Oraz. Đến khi nghe luật chơi các Oraz có thể phải rời vị trí nếu có ít sự lựa chọn từ thí sinh, cả 3 chúng tôi đều bị sốc.

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly
Khi Hương Tràm bị loại, nhiều khán giả cho rằng cuộc thi đã mất đi sự hấp dẫn.

- Không những phải tạm dừng cuộc chơi, chị còn bị loại bởi Oraz ít hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, đó là Đức Phúc. Cảm giác khi đó có lẽ không hề dễ chịu?

- Điểm chung của cả 3 Oraz là luôn rút ruột vì thí sinh khi nhận xét, tuy nhiên mỗi người có một định hướng riêng. Nếu tôi quá khắt khe về kỹ thuật hát thì chị Linh (Hoàng Thùy Linh) đòi hỏi tính tư duy và tổng thể.

Phúc thường đề cao yếu tố tâm lý từ thí sinh trẻ tuổi. Em ấy hay dặn dò sức khỏe, cách lễ độ với người lớn và khi nhận xét về chuyên môn, cách của Phúc cũng đơn giản, dễ hiểu hơn.

Tất cả biết luật đua giữa các Oraz trước 15 phút, nên không ai chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với nhau. Chúng tôi chỉ biết rằng thông điệp của chương trình là mỗi người phải có trách nhiệm cống hiến cho thí sinh nhiều nhất để họ chọn mình, tức đường đua này là vì thí sinh chứ không phải nơi các Oraz xây dựng hình ảnh cho mình.

Lúc tôi thuyết phục, tôi chỉ có một tâm niệm là thật sự muốn tạo ra giá trị cho các thí sinh mà tôi tâm đắc. Tôi đã theo họ từ ngày đầu nên hiểu rõ mặt hạn chế của họ.

- Chị có đặt câu hỏi tại sao mình chỉ có một thí sinh trong khi Đức Phúc lại được 4 cái tên lựa chọn?

- Việc có ít sự lựa chọn, tôi không bất ngờ. Tôi xác định tiêu chí khi đến cuộc thi là phải khắt khe. Các bạn thí sinh phần lớn ở độ tuổi U20 nên họ có thể dè dặt khi chọn về đội tôi.

Riêng Hoàng Phương, bạn ấy có điểm mạnh chất giọng, phong cách chững chạc và biết rõ tôi đòi hỏi cao ở kỹ thuật. Đáng tiếc, bạn ấy lại không nắm được luật đường đua giữa các Oraz, do đó cuối cùng chúng tôi không thuộc về nhau.

Về phần Đức Phúc, em ấy trẻ và có thể các thí sinh tin rằng suy nghĩ gần tuổi nhau sẽ dễ thông cảm, thấu hiểu hơn.

Chọn thí sinh không dựa theo sở thích khán giả

- Trước đó, chị và Đức Phúc không ít lần bất đồng quan điểm trên ghế nóng. Sau những lần như vậy, mối quan hệ giữa hai chị em bị ảnh hưởng như thế nào?

- Không biết Phúc thế nào chứ tôi thì luôn hiểu sự khác biệt tư duy của các Oraz là điều đương nhiên, vì thế chương trình mới cần chúng tôi để chắc chắn các thí sinh được nhận xét đa chiều nhất.

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly
Hương Tràm cho biết mục đích cô hướng đến là giúp đỡ nhân tố trẻ chứ không phải lăng xê tên tuổi.

- Trên ghế nóng, Hương Tràm nhiều lần gây tranh cãi, từ cách nhận xét bị đánh giá là kiêu, tới việc loại Tùng Dương, hay giữ lại S.E.A.L. Chị đón nhận những phản ứng trái chiều từ dư luận trong tâm thế thế nào?

- Tôi khắt khe, chứ không kiêu. Cứ hỏi các thí sinh sẽ biết Hương Tràm tâm huyết với họ như thế nào. Tôi đòi hỏi rất cao ở các bạn vì tiêu chí chương trình vừa phải là thí sinh mới vừa có những tiềm năng để tạo ra chuẩn mực nghệ sĩ mới ở năm 2018. Đòi hỏi cao cũng là vì bản thân tôi mong muốn thế hệ mới không lặp lại chúng tôi mà sẽ văn minh và mới mẻ hơn.

Tôi luôn nhìn nhận họ là những đồng nghiệp trong tương lai của mình. Có thể hôm nay tôi là Oraz, họ là thí sinh, nhưng ngày mai chúng tôi sẽ đứng trên cùng sân khấu, thậm chí họ còn toả sáng hơn cả tôi.

Về việc loại thí sinh thì kết quả dựa trên ý kiến của cả 3 Oraz chứ không phải tôi muốn chọn là được. Và đây là chương trình thực tế, mỗi Oraz phải đưa ra lựa chọn của mình ngay lúc đấy mà không biết 2 người còn lại quan điểm như thế nào.

Vì vậy mỗi người phải có trách nhiệm đưa ra nhận định đúng với suy nghĩ của mình và tiêu chí của chương trình. Có thể khán giả yêu thích người này và không yêu thích người kia. Do đó, chưa chắc họ đồng ý vì cách nghĩ của Oraz mà đơn giản là do kết quả hợp ý họ. Vì vậy, chúng tôi căn cứ trên chuyên môn của mình mà đưa ra lựa chọn chứ không dựa theo sở thích khán giả.

Với Dương, tôi luôn đánh giá cao bạn ấy, tôi chọn S.E.A.L không vì Dương kém hơn mà đơn giản tại thời điểm đó, phản ứng thực tế của tôi đánh giá S.E.A.L có dấu ấn hơn.

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly
Nữ ca sĩ sinh năm 1995 sẽ trở lại cuộc thi từ tập 12.

- The Debut hiện tại bị đánh giá quá là có nhiều lùm xùm, trong khi dàn thí sinh tài năng không nổi trội. Với tư cách giám khảo, chị nghĩ sao?

- Tôi thấy chương trình thật sự khắc nghiệt với các thí sinh và với cả chúng tôi. Vì là chương trình thực tế, nên chắc chắn sẽ có những diễn biến không ai ngờ chứ không phải cố tình tạo lùm xùm.

Tôi tin tưởng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng và không hề có bất cứ toan tính nào ngoài thực lực các thí sinh.

- Hương Tràm ngồi ghế trung tâm vốn được mặc định dành cho giám khảo quyền lực, nổi tiếng nhất. Chị nghĩ vì sao mình có vị trí đó thay vì Oraz nam duy nhất Đức Phúc hay ca sĩ ra mắt sớm nhất là Hoàng Thuỳ Linh?

- Tôi lại thấy chương trình đang xếp thứ tự từ trẻ nhiều đến ít trẻ hơn. Đùa vậy thôi, chúng tôi không nhận thấy sự phân chia quyền lực ở cuộc thi này. Chương trình cần 3 Oraz có những giá trị bản thân riêng để giúp các bạn thí sinh có màn ra mắt tốt nhất.

Cá nhân tôi cũng hiểu rằng mình không dễ dàng để có vị trí ngày hôm nay. Tôi tự trọng, biết vị trí của mình ở đâu và phải được xây dựng thêm chứ không chỉ dừng mãi ở thì hiện tại.

XEM THÊM

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly Đức Phúc loại Hương Tràm: The Debut tiếp tục bị chê như trò đùa

Do có ít thí sinh lựa chọn nhất, Hương Tràm chính thức phải nói lời tạm biệt với The Debut tại vòng Thao trường.

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly Đức Phúc 'dọa' sẽ loại Hương Tràm

Trong tập trailer vòng thi Sinh tồn của “The Debut: Dự án số 1” sắp phát sóng, giám khảo Đức Phúc dọa sẽ loại đàn ...

huong tram bi loai khoi ghe giam khao toi soc va sup do tam ly Liên tiếp sao Việt bị chê khi ngồi ghế 'nóng': Tại cả đôi bên

Dư luận vẫn không ngừng tranh cãi về trường hợp ca sĩ trẻ Đức Phúc đảm nhiệm vai trò giám khảo trong chương trình "The ...

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.