Instagram xin lỗi người dùng sau sự cố sập mạng toàn cầu

Sau hơn 1h đồng hồ bị sập trên toàn cầu, Instagram được ghi nhận là đã hoạt động trở lại bình thường.
Screenshot - 2019-06-14T095900

Instagram lên tiếng xin lỗi người dùng sau sự cố sập mạng toàn cầu. (Ảnh: Cnet)

Instagram đã hoạt động trở lại sau sự cố sập mạng toàn cầu

Theo Cnet, nền tảng truyền thông xã hội, Instagram được cho là đã bị sập trên toàn cầu trong vòng hơn 1h đồng hồ và được khắc phục hoạt động trở lại bình thường.

Trước đó, khi truy cập vào ứng dụng, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi "Không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu". Trang Down Detector đã ghi nhận hơn 38.000 lượt báo lỗi vào 3h chiều thứ Năm, giờ PT, và con số này đã nhảy vọt lên gần 60.000 lượt trong 40 phút tiếp theo.

Sự cố này ảnh hưởng tới toàn bộ người dùng trên toàn cầu như: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, Australia và New Zealand. Cũng giống như những lần trước, Instagram đã phải "mượn" Twitter để gửi thông báo lỗi đến khách hàng và nói rằng họ đang làm việc để khắc phục sự cố này.

Trong khoảng thời gian 1h đồng hồ ngừng hoạt động, người dùng Instagram đã "đổ bộ" lên Twitter với các meme, chế giễu sự cố của trang mạng xã hội hình ảnh lớn nhất hành tinh này.

Người dùng Instagram đã "đổ bộ" lên Twitter với các meme, chế giễu sự cố.

Nhiều người phàn nàn rằng họ không biết làm gì với thời gian rảnh của mình nếu không sử dụng Instagram. Số khác dùng Twitter chỉ để kiểm tra xem vấn đề do mạng của họ hay do Instargam.

Người phát ngôn của trang mạng này cho biết, "Đầu ngày hôm nay, một sự cố kĩ thuật đã khiến nhiều người gặp khó khăn khi truy cập ứng dụng. Hiện sự cố đã được khắc phục hoàn toàn và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này".

Thời gian gần đây, tần suất sự cố về các nền tảng như Facebook hay Instagram xuất hiện ngày càng nhiều, thời gian khắc phục cũng rất lâu, người dùng hoặc là không thể kết nối ứng dụng, hoặc là bị treo cứng trong ứng dụng. Điều này cho thấy sever của ông trùm Facebook đang gặp vấn đề và chưa thể khắc phục triệt để.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.