iOS 13.4 dính nhiều lỗi nghiêm trọng, người dùng đừng cập nhật

iOS 13.4 vừa ra mắt đã bị iFan cho rằng quá nhiều lỗi họ thất vọng khi đã lỡ nâng cấp.

iOS 13.4 và iPadOS 13.4 đã được Apple tung ra vào tuần này với nhiều chức năng mới hữu ích cho cả iPhone lẫn iPad.

Tuy nhiên, một số người dùng sau khi cập nhật cho biết, iOS 13.4 vẫn có nhiều lỗi gây khó chịu khi sử dụng. 

iOS 13.4 dính nhiều lỗi nghiêm trọng, khuyên người dùng đừng cập nhật - Ảnh 1.

iOS 13.4 dính lỗi gây khó chịu cho người dùng. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

Theo báo cáo từ Forbes, những lỗi như Bluetooth thường xuyên bị ngắt kết nối, bàn phím ngoài cũng không hoạt động tốt trên iPad Pro đã được nhiều iFan phản ánh.

Control Center cũng không hiển thị đúng như bình thường, kết nối mạng di động không hoạt động đối với người dùng sử dụng 2 sim và không thể update cho các ứng dụng.

Chưa hết, tình trạng nóng máy và tụt pin nhanh vẫn tiếp tục xuất hiện, đây là lỗi thường gặp mỗi khi Apple tung ra bản cập nhật mới.

Face ID cũng gặp trục trặc trên một số thiết bị, nhiều người dùng đã phải chọn cách mở khóa màn hình điện thoại khác để chữa cháy. Hiện tượng lag khi chơi game và kết nối WiFi chập chờn cũng được nhiều người dùng lên tiếng.

Phím ảo trợ năng (AssistiveTouch) xuất hiện 1 chấm đen ở giữa gây cảm giác khó chịu, đây được cho là lỗi chứ không phải là chức năng mới.

iOS 13.4 dính nhiều lỗi nghiêm trọng, khuyên người dùng đừng cập nhật - Ảnh 2.

Người dùng đừng cập nhật iOS 13.4 trong thời điểm này. (Ảnh minh họa: Somagnews).

Nghiêm trọng hơn, iOS 13.4 lại dính lỗ hổng với dịch vụ VPN. Theo bài đăng trên trang ProtonVPN, iOS mới ngăn VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập.

Điều này có thể dẫn đến việc người dùng iPhone và iPad bị lộ dữ liệu khi duyệt web bằng VPN, cũng như hiển thị địa chỉ IP của họ cho các cuộc tấn công của tin tặc.

Mặc dù iOS 13.4 mang lại một số tính năng tuyệt vời mới cho iPhone và iPad nhưng bạn không nên cập nhật trong thời gian này.

Bộ phận hỗ trợ của Apple đã có hồi đáp với những trường hợp gặp lỗi đăng trên Twitter, hi vọng rằng Apple sớm có thể khắc phục lỗi trong thời gian nhanh nhất.

Tag:
chọn