iOS 13.4 và iPadOS mới có gì hot? iFan có nên cập nhật?

iOS 13.4 và iPadOS 13.4 vừa được Apple chính thức phát hành trong hôm nay, được cho là cải thiện nhiều hiệu năng cho thiết bị. Tuy vậy, người dùng cũng cần tìm hiểu rõ về nền tảng mới trước khi cập nhật.

iOS 13.4 có gì mới trong lần cập nhật này? 

Đầu tiên là tính năng Chia sẻ thư mục trong iCloud. Tính năng này đã xuất hiện trên bản beta iOS 13, tuy nhiên sau đó đã biến mất và nay quay trở lại trên iOS 13.4.

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 1.

Chia sẻ thư mục trong iCloud. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

iFan đã có thể chia sẻ thư mục trong đám mây iCloud tương tự như chức năng của DropBox. Trước đây, iFan chỉ có thể chia sẻ tập tin, thì nay, nâng cấp hơn là chia sẻ cả thư mục. 

Ứng dụng Mail được sửa giao diện

Giao diện của ứng dụng mail đã thay đổi, nút Delete và Reply không còn gần nhau nên người dùng không phải lo lắng việc ấn nhầm.

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 2.

Mail có giao diện mới trong iOS 13.4. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

Trong iOS 13.4, thanh công cụ chỉ còn 4 nút lần lượt là Delete, Move, Reply, và Compose vừa đủ đáp ứng nhu cầu lại tách biệt được 2 nút Delete và Reply.

Hỗ trợ cho trackpad và chuột

Tính năng này có thể biến chiếc iPad thành laptop trong 1 nốt nhạc, tốc độ và độ chính xác của trackpad và con chuột khá tốt.

Việc kết nối chuột và trackpad rất đơn giản tuy nhiên việc sử dụng vẫn chưa thật sự hoàn hảo lắm. Đây là lần đầu tiên ra mắt nên chấp nhận được và có thể nó sẽ tốt hơn trong tương lai.

iPadOS mới cho phép bàn phím vật lý điều khiển hoàn toàn iPad

iPadOS 13.4 cho phép người dùng điều khiển hoàn chiếc iPad với bàn phím vật lý, cụ thể như di chuyển qua lại giữa màn hình chính, tùy chỉnh cài đặt, thực hiện các thao tác vuốt bằng phím tắt…

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 3.

iPad có thể được điều khiển hoàn toàn bằng bàn phím. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

Ngoài ra, iFan còn có thể dùng bàn phím cho các thao tác như mở Trung tâm điều khiển, Trung tâm thông báo, mở Siri, restart iPad.

Những thay đổi nhỏ khác

Khi tắt VPN sẽ hiện thông báo trên thanh trạng thái, những thiết bị không có tai thỏ thì sẽ có thanh trạng thái trong Trung tâm kiểm soát.

Siri sẽ tắt khi người dùng úp điện thoại, nhưng nay đã có tùy chỉnh cho phép trợ lý ảo của Apple luôn hoạt động.

Nếu bật chế độ xem lời bài hát trong ứng dụng nghe nhạc, vòng ellipse sẽ xuất hiện ngay cả khi chỉ mới có nhạc nền.

Bên cạnh đó, nhiều biểu tượng Memoji mới xuất hiện trong iOS 13.4 để người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng.

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 4.

Nhiều biểu tượng Memoji mới. (Ảnh minh họa: Apple Insider).

Trên iPad, biểu tượng vòng tròn đóng các tab của Safari đã được đổi thành hình vuông. Ứng dụng Photo có các phím tắt mới để điều hướng và chỉnh sửa. Riêng ứng dụng TV đã có tùy chọn chia sẻ với các tài khoản trong Family Sharing.

iOS 13.4 khắc phục một số lỗi tồn đọng của iOS 13.3

Đầu tiên là iOS 13.4 khắc phục lỗi khi camera khởi chạy có thể xuất hiện dưới dạng màn hình màu đen. Trình duyệt Safari sẽ không còn gặp lỗi đảo ngược màu khi chuyển đổi giữa Chế độ tối và Chế độ sáng.

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 5.

iOS 13.4 khắc phục lỗi camera đôi khi xuất hiện màn hình đen khi khởi chạy. (Ảnh minh họa: Wccftech).

Bên cạnh đó, việc khắc phục nội dung paste từ website không hiển thị nếu copy khi trình duyệt ở Chế độ tối cũng được xử lí. Vấn đề loại bỏ vấn đề phím tắt có thể không xuất hiện khi chạm vào menu Chia sẻ từ ảnh màn hình.

Người dùng có nên cập nhật iOS 13.4?

Nếu iFan đang gặp những lỗi tồn đọng với iOS 13.3 thì nên cập nhật lên phiên bản mới, có thể phần nào giúp iPhone sử dụng mượt hơn.

iOS 13.4 có những tính năng gì mới và người dùng có nên cập nhật? - Ảnh 6.

iOS 13.4 có nhiều tính năng mới đáng chú ý. (Ảnh minh họa: Apple Insider).

Nếu thiết bị người dùng đang hoạt động bình thường thì hãy đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để chắc rằng phiên bản mới này không bị lỗi nghiêm trọng, lúc này cập nhật cũng không muộn.

Ngoài ra, việc cập nhật iOS 13.4 cũng giúp khắc phục vài lỗi tồn đọng nhỏ, điều này cũng khá cân nhắc cho người dùng khi lên phiên bản mới này với nhiều điểm thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng iPhone và iPad. 

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.