iPhone 9 giá rẻ, Samsung A sắp có đối thủ từ Google

Nếu như người dùng đang có ý định bỏ tiền ra sở hữu iPhone 9, chiếc điện thoại giá rẻ mang thương hiệu Apple hay dòng Samsung A thì có thể sẽ phải suy nghĩ lại khi Google Pixel 4a bất ngờ lộ diện với cụm camera vuông độc đáo.

Google Pixel 4a và sứ mệnh đánh bại iPhone 9

Không chỉ có Apple iPhone 9 (hay iPhone SE 2) gây được sự chú ý trong giới công nghệ thời gian gần đây. Đối thủ của Apple cũng không hề "kém miếng" chút nào khi mới đây xuất hiện các tin đồn về Google Pixel 4a, thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại giá rẻ này. Tín hiệu từ Google Pixel thậm chí còn hơn cả dòng giá rẻ của Samsung A, vốn trước đó không hề có tiếng trên thị trường.

Nếu đây là sự thật thì Google Pixel 4a chính thức trở thành sản phẩm điện thoại giá rẻ thứ 2 của Google sau Google Pixel 3a. Điều này hoàn toàn trùng hợp với Apple khi iPhone 9 cũng chính là thế hệ giá rẻ thứ 2 của Apple sau iPhone SE.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 1.

Google Pixel 4 chính thức lộ diện thông số chi tiết và ngày ra mắt sản phẩm. (Ảnh: Tomsguide).

Không như Apple, Google Pixel 4 giá rẻ được dự đoán mang đến nhiều công nghệ mới, mặc dù theo Google nó không nhất quán cho chính điện thoại của hãng và một số thì đã có trên thị trường điện thoại thông minh.

Ví dụ như màn hình với tốc độ làm tươi 90Hz, hay như công nghệ cảm biến chuyển động cao cấp của chính Google, hoặc là các ứng dụng, các tính năng mới của trợ lý ảo.

Tuy vậy, không chắc chắn rằng tất cả đều được trang bị cho Pixel 4a bởi hãy nhớ Pixel 4a chỉ là điện thoại giá rẻ, giá của nó chỉ dự kiến bằng một nửa so với Pixel 4 mà thôi. Sự so sánh này dựa trên giá thực tế của Google Pixel 3a trước đó.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 2.

Pixel 4a sẽ là sản phẩm điện thoại giá rẻ thế hệ tiếp theo của Google. (Ảnh: Tomsguide).

Nhưng nếu như Google Pixel 4a được trang bị các tính năng đủ độc đáo cho một sản phẩm giá 400 USD, đó sẽ là một thành công khác của Google. Điều đặc biệt khi nó hoàn toàn tự tin để cạnh tranh với Apple iPhone 9.

Rò rỉ thông số chi tiết Google Pixel 4a

Giống như đàn anh của mình Google Pixel 4a được trang bị thân máy hoàn toàn bằng nhựa, không phải vật liệu cao cấp nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu khi cầm.

Thiết kế máy quen thuộc với nút nguồn và âm lượng được đặt về một phía, nút nguồn sẽ có màu sắc khác biệt hoàn toàn so với máy và tùy theo phiên bản.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 3.

Google Pixel 4a nổi bật với cụm camera vuông, thiết kế nút nguồn nổi bật kềm một phiên bản điện thoại 5G (Ảnh: Tomsguide).

Ở cạnh trên máy vẫn được giữ nguyên giắc cắm tai nghe 3.5, đây có thể coi là một ưu điểm mà thế hệ iPhone 9 sẽ không có, ở dưới là cổng USB type C vô cùng thông dụng hiện nay, thứ mà chỉ có các sản phẩm Apple là không sử dụng được.

Mặt sau máy vẫn là logo Google quen thuộc nhưng nhiều khả năng cảm biến vân tay bị loại bỏ, bởi hãng muốn Pixel 4a sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Google Soli đắt tiền của mình.

Theo Onleask cung cấp, cả 2 phiên bản Pixel 4 và 4 Xl được trang bị màn hình AMOLED 90hz có kích cỡ 5,7 - 6,3 inch. 

Về cấu hình sản phẩm theo như báo cáo đến từ các chuyên gia phân tích cho biết, Google sẽ sử dụng 2 loại chip Snapdragon là 730 và 765. Như vậy sẽ có một phiên bản 4G và phiên bản cao cấp hơn sử dụng 5G.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 4.

Google Pixel 4 được trang bị màn hình AMOLED với kích thước Pixel 4 là 5,7 inch và Pixel 4 XL là 6,3 inch. (Ảnh: Tomsguide).

Cả Pixel 4 và Pixel 4 XL đều được trang bị RAM 6 GB trở lên, bộ nhớ trong 128/256 GB tương ứng với các phiên bản. Dung lượng pin theo máy được dự đoán vào khoảng 3.000 mAh đến 3.700 mAh hỗ trợ sạc nhanh 18 - 25w.

Điểm khác biệt nhất của Google Pixel 4a so với thế hệ trước nằm ở cụm camera với thiết kế vuông, lồi to lên giống các dòng điện thoại Galaxy Note 10 Lite mới ra mắt đầu năm nay.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 5.

Google Pixel 4 sẽ loại bỏ cảm biến vân tay, camera cụm vuông nhưng vẫn chỉ có 1 camera đơn. (Ảnh: Tomsguide).

Tuy vậy, Pixel 4a chỉ sử dụng một cảm biến 12,2 MP duy nhất, bù lại phần mềm xử lý ảnh tuyệt vời của Google được coi như phần nào khắc phục điểm yếu của chiếc điện thoại này. Mặt trước chúng ta có một camera 8MP thông thường.

Giá bán và ngày ra mắt sản phẩm Google Pixel

Vào thời điểm năm ngoái, khi Pixel 3a được tiết lộ tại hội nghị phát triển hàng năm của Google vào 7/5, rất có thể Google Pixel 4a cũng được giới thiệu vào thời điểm tương tự năm nay.

Mức giá khởi điểm của Pixel 3a là 399 USD, cao hơn nữa 470 USD với phiên bản Pixel 4a XL. 

Dựa trên những phát hiện của XDA Developers về 2 mẫu điện thoại Pixel 4a với tên gọi lần lượt Sunfish và Bramble, XDA tin rằng đây là cái tên tương ứng của Pixel 4a tiêu chuẩn và Pixel 4a XL.

Google Pixel 4a, đối thủ của Apple iPhone 9 giá rẻ bất ngờ lộ diện - Ảnh 6.

Google Pixel 4 được ra mắt tại hội nghị phát triển hàng năm của Google với 3 màu chủ đạo. (Ảnh: Tomsguide).

Theo một báo cáo chưa rõ ràng thì cả 2 phiên bản Google Pixel 4a và 4a XL sẽ có 3 màu bao gồm màu cơ bản đen (với nút nguồn màu xanh lá), màu trắng (với nút nguồn màu san hô) và màu xanh biển (với nút nguồn màu hồng).

chọn