Johann Sebastian Bach được Google kỷ niệm sinh nhật theo một cách đặc biệt

Hôm nay Google kỷ niệm 334 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Đức nổi tiếng thế giới Johann Sebastian Bach với Doodle đầu tiên được hỗ trợ bởi AI.
Johann Sebastian Bach được Google kỷ niệm sinh nhật theo một cách đặc biệt - Ảnh 1.

Doodle hôm nay thực hiện tượng tác dưới sự hỗ trợ của AI.

Đây là kết quả hợp tác với các nhóm Google Magenta và Google PAIR , Doodle là một trải nghiệm tương tác khuyến khích người chơi sáng tác một giai điệu hai biện pháp mà họ lựa chọn.

Chỉ cần nhấn nút, Doodle sau đó sử dụng máy học để hòa âm giai điệu tùy chỉnh vào phong cách âm nhạc đặc trưng của Johann Sebastian Bach (hoặc lai với phong cách rock của Bach 80 nếu bạn tình cờ tìm thấy một quả trứng Phục sinh rất đặc biệt trong Doodle ... :)) .

Bước đầu tiên trong việc phát triển Doodle? Tạo một mô hình học máy để cung cấp năng lượng cho nó.

Học máy là quá trình dạy máy tính đưa ra câu trả lời của riêng mình bằng cách đưa ra rất nhiều ví dụ, thay vì đưa ra một bộ quy tắc để tuân theo như được thực hiện trong lập trình máy tính truyền thống.

Mô hình được sử dụng trong Doodle ngày nay được phát triển bởi Magenta Team AI Resident Anna Huang, người đã phát triển Coconet: một mô hình linh hoạt có thể được sử dụng trong một loạt các tác vụ âm nhạc, như hòa âm giai điệu hoặc sáng tác từ đầu (xem thêm các kỹ thuật này chi tiết trong bài viết blog Magenta ngày nay ).

Cụ thể, Coconet đã được đào tạo về 306 bản hòa âm hợp xướng của Johann Sebastian Bach (Theo: wikipedia). Những bản hợp xướng của anh luôn có bốn giọng hát, mỗi giọng mang một giai điệu du dương riêng, đồng thời tạo ra sự tiến triển hài hòa phong phú khi được chơi cùng nhau. Cấu trúc súc tích này làm cho họ dữ liệu đào tạo tốt cho một mô hình học máy.

Tiếp đến là các đối tác của chúng tôi tại PAIR, người đã sử dụng  TensorFlow.js  để cho phép học máy hoàn toàn diễn ra trong trình duyệt web (so với việc nó sử dụng hàng tấn máy chủ, như cách học máy truyền thống).

Tin thêm: Johann Sebastian Bach - Nhà soạn nhạc vĩ đại từng bị coi như nhạc công 

Đối với các trường hợp máy tính hoặc thiết bị của ai đó có thể không đủ nhanh để chạy Doodle bằng cách sử dụng TensorFlow.js, Doodle cũng được cung cấp với Bộ xử lý kéo căng (TPU) mới của Google , một cách xử lý nhanh các tác vụ học máy trong trung tâm dữ liệu khác Doodle đầu tiên!

Những thành phần này, kết hợp với nghệ thuật và kỹ thuật từ nhóm Doodle, đã giúp tạo ra những gì bạn thấy ngày hôm nay.

Chúc mừng 334 năm ngày sinh của Johann Sebastian Bach!

Johann Sebastian Bach - Nhà soạn nhạc vĩ đại từng bị coi như nhạc côngJohann Sebastian Bach - Nhà soạn nhạc vĩ đại từng bị coi như nhạc công Xuân phân 2019 có gì đặc biệt mà Google đưa lên trang chủXuân phân 2019 có gì đặc biệt mà Google đưa lên trang chủ Seiichi Miyake được Google kỷ niệm vì điều gì?Seiichi Miyake được Google kỷ niệm vì điều gì?
chọn