Kết thúc hôn nhân sau 6 năm chịu đựng

Sau hơn 6 năm chung sống, tôi đã quyết định rằng cuộc hôn nhân của mình cần kết thúc. Nhất là khi tình yêu, sự tôn trọng của chồng dành cho tôi không còn và sau bao tổn thương mà tôi phải chịu đựng.
ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung

Khi kết hôn, tôi chỉ là một cô gái đơn giản, thích sự ổn định nên cứ thế bước vào cuộc sống hôn nhân mà không nghĩ ngợi, tính toán gì nhiều. Tôi cũng tình nguyện trở thành người phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con. Cũng chính bởi vậy mà tôi phụ thuộc quá nhiều vào chồng. Đến mức mỗi lần nghe lời “kẻ thứ ba” chồng lại đánh chửi tôi nhưng tôi vẫn chịu đựng.

Nhưng cuối cùng tôi nhận ra cần tìm cho mình một lối thoát. Dù để đi tới quyết định ly hôn với tôi là vô cùng khó khăn. Bởi lúc đầu tâm trạng của tôi lo lắng, sợ hãi, nhất là khi không có gì trong tay để có thể tự nuôi bản thân, nuôi con. Rồi tôi đã chủ động đi làm thêm để kiếm tiền, xây dựng kế hoạch tiết kiệm và đã có được một quỹ riêng cho mẹ con tôi...

Hôm đó, chồng tôi ở nhà “kẻ thứ ba” về và như mọi lần anh ta lại gây sự với tôi. Nhưng lần này tôi quyết định bước ra khỏi cửa nhà và không bao giờ quay trở lại. Tôi và con trai dọn về ở với bố mẹ đẻ. Tôi chính thức ly hôn và có những bước tiến lớn trong việc sống tự chủ hơn, làm những điều mình thích.

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung

Tôi tìm thấy một công việc mới với mức thu nhập cao hơn. Tôi tìm thấy sự tự tin với những việc mà trước đây tôi nghĩ mình không làm được. Tôi cũng biết quý trọng mình và từng ngày xây dựng lại cuộc sống của bản thân thật tốt. Tôi cũng đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho con trai sắp tới sẽ vào học lớp 1.

Có một số điều không thay đổi hoàn toàn kể từ khi tôi ly hôn. Đó là tôi chấp nhận sự có mặt của chồng cũ mỗi khi con trai tôi nhớ, muốn gặp ba. Tôi cũng thường gặp gỡ một số bạn bè chung của tôi và chồng cũ. Thêm nữa tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt với ba mẹ chồng cũ của mình.

Tuy nhiên có một điều mãi mãi thay đổi đó là chồng cũ không thể tổn thương tôi thêm nữa. Điều đó đã kết thúc mãi mãi. Mọi thứ phía trước sẽ còn nhiều khó khăn nhưng tôi biết quyết định ly hôn là cần thiết để tôi có được một khởi đầu mới, con đường mới cho bản thân mình.

XEM THÊM

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung Tha thứ cho người chồng ngoại tình sau 2 tháng ly thân

Tôi phát hiện chồng lừa dối không phải vì thấy được những tin nhắn, cuộc gọi bất thường trong điện thoại của anh. Mọi việc ...

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (cuối): Làm gì để sống tốt sau đổ vỡ

Để có cuộc sống tốt đẹp sau ly hôn, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên nào giúp chị em phụ nữ vượt ...

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung Những cuộc hôn nhân tan tành vì bóng ma cá độ

Đằng sau vỏ bọc chia sẻ việc nhà, chăm con, anh Thịnh là một con nghiện cá độ hạng nặng, khiến chị Linh (TP HCM) ...

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung Vợ đòi ly hôn 11 ngày sau cưới vì chồng không chủ động 'yêu'

Người vợ Trung Quốc tố chồng không đụng vào người nên đòi ly hôn, còn gia đình chồng nghi ngờ cô này lừa đảo hôn ...

ket thuc hon nhan sau 6 nam chiu dung Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (6): Những phẩm chất tuyệt vời của chị em chỉ có sau… ly hôn

Ông cha ta từng nói, trong phúc có họa, trong họa có phúc… Các chuyên gia cũng từng đúc kết và nhận thấy rằng, có ...

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.