Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (6): Những phẩm chất tuyệt vời của chị em chỉ có sau… ly hôn

Ông cha ta từng nói, trong phúc có họa, trong họa có phúc… Các chuyên gia cũng từng đúc kết và nhận thấy rằng, có những phẩm chất tuyệt vời phụ nữ chỉ xuất hiện sau nỗi đau ly hôn.

Để bắt đầu cho bài viết này, chúng tôi xin nói lại một lần nữa là bài viết không có ý khuyến khích chị em ly hôn. Ly hôn là điều không ai mong muốn, là sự rủi ro trong đường hôn nhân của mỗi người.

Thế nhưng sứ mệnh của đời người chính là vượt qua những rủi ro không mong đợi đó để vươn lên. Do vậy, loạt bài “Phụ nữ sau ly hôn như cá vượt vũ môn” là nhìn mọi sự ở khía cạnh tích cực, là hướng chị em đến những điều tích cực ngay cả trong hoàn cảnh bi đát nhất.

“Trong phúc có họa, trong họa có phúc”, hay “trong may có rủi, trong rủi có may”... , ly hôn là một trong những cái “họa” của hôn nhân như vậy. Ly hôn là tai họa, là đau khổ, là việc cực chẳng đã. Nhưng ly hôn cũng là "lối thoát" cho sự bế tắc cùng đường của hôn nhân.

Thế nhưng không ít chị em vì sợ ly hôn mà sống đời sống cam chịu. Họ chấp nhận cuộc sống đau khổ không lối thoát, không chỉ cho mình mà cho cả người bạn đời và những đứa con của họ như một “định mệnh”.

Ly hôn là điều không hay ho gì nhưng không có nghĩa là sợ nó đến mức coi sự bất hạnh của mình như một "định mệnh" như vậy. Thực tế thì, cũng như niềm vui, không có nỗi đau khổ nào là mãi mãi. Bởi cuối đường hầm luôn có ánh sáng.

Nếu một cuộc hôn nhân luôn mang lại cho bạn chỉ toàn nỗi bất hạnh. Bạn đã cố gắng đủ mọi cách để thay đổi nhưng vẫn mãi bế tắc thì lúc đó bạn nên nghĩ đến việc ly hôn. Ly hôn lúc ấy sẽ là sự kết thúc của một chuỗi những cố gắng trong vô vọng của bạn.

Đó là sự kết thúc một con đường để bạn rẽ sang một con đường khác. Con đường mới có thể cũng là chông gai nhưng bạn sẽ biết cách đối diện với chúng, nhận thức đúng về chúng và có cách ứng xử đúng.

Ly hôn mang lại đau khổ nhưng chính nhờ những nỗi đau đó đã khiến cho không ít người trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon
Không ít chị em vì sợ ly hôn mà sống đời cam chịu.

Các chuyên gia cũng đã đúc kết từ thực tế đời sống và nhận thấy rằng, nhiều chị em phụ nữ đã trưởng thành lên nhờ… ly hôn. Thực tế có những "cái được" ở chị em chỉ có sau khi họ trải qua sự đổ vỡ. Đó là 7 phẩm chất tuyệt vời sau:

1. Sự từng trải:

Phụ nữ từng gặp phải đổ vỡ trong hôn nhân ít nhiều đều cảm thấy mặc cảm và tự ti về chính mình. Dù vậy, chính những tổn thương mà việc lị dị mang đến lại giúp bạn học được những bài học quý giá và trở thành một con người từng trải hơn. Những phụ nữ từng ly hôn sẽ biết cách ứng xử trong chuyện tình cảm sau đó sao cho tốt nhất, đồng thời họ cũng kiên cường và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, thay vì tự tự dày vò bản thân khi nghĩ về quá khứ, bạn hãy coi đây là trải nghiệm thực tế giúp bản thân trưởng thành.

2. Kiên cường và mạnh mẽ

Chẳng ai sinh ra sở hữu sẵn kiên cường và mạnh mẽ, bạn chỉ có thể học được chúng khi đã từng chịu tổn thương, vấp ngã. Khi phải trải qua thời khắc khó đen tối nhất trong mối quan hệ, bạn sẽ nhận thấy mình kiên cường và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đến một thời điểm nào đó, những tổn thương và đau khổ không còn là mối bận tâm của bạn nữa.

3. Suy nghĩ chín chắn

Chín chắn là những gì bạn có thể học được sau những đổ vỡ tình yêu. Lựa chọn nhầm người, chưa tìm hiểu kĩ về đối phương hay quyết định vội vã đều có thể đưa đến những kết quả tồi tệ của hôn nhân. Một khi biết suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, bạn sẽ dễ dàng tránh khỏi hàng loạt các cuộc cãi vã và mâu thuẫn. Vì vậy, phụ nữ cần học cách kiềm chế và suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra bất kì quyết định quan trọng nào

4. Học cách hy sinh

Khi mới bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, rất nhiều người đều có suy nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau là mọi thứ sẽ tốt đẹp, hạnh phúc. Một khi ly hôn, bạn sẽ nhận ra mọi thứ đều không như vậy. Khi cho đi bao nhiêu, bạn sẽ nhận được những điều tương tự. Đừng ngồi mong đợi hạnh phúc sẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà không chấp nhận hy sinh, bởi điều này là không tưởng.

5. Quý trọng bản thân

Tuy nghe có phần ích kỉ nhưng chỉ khi đem đến hạnh phúc cho bản thân thì bạn mới có thể dành tình yêu thương cho người khác. Người xung quanh có bỏ rơi bạn nhưng bạn tuyệt đối đừng bỏ rơi chính mình. Tuy mọi thứ không còn nguyên vẹn sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạn hãy cố gắng mỗi ngày để thay đổi bản thân. Sống trọn vẹn với chính mình đã là điều chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện.

6. Hiểu rõ một điều: Không có gì là không thể

Khi yêu người ấy thực lòng, liệu bạn có thể lường trước một ngày mình sẽ ly hôn với anh ta hay không? Đôi khi mọi thứ xảy đến rất bất ngờ và khiến bạn bối rối, khủng hoảng. Nhưng sau những trải nghiệm này, bạn sẽ xóa bỏ được cụm từ “không thể” ra khỏi đầu. Dù bạn cố hết sức để duy trì cuộc hôn nhân, mọi thứ vẫn diễn biến ngoài ý muốn.

Học được cách suy nghĩ này, bạn có thể lường trước được vấn đề xảy đến thông qua cái nhìn toàn diện về các vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng sẽ giúp bạn thêm tự tin khi đối mặt với những khó khăn thử thách sau này

(còn nữa)

XEM THÊM

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon Lý do khiến người chồng quyết không ly dị dù vợ ngoại tình

"Khi hết quan tâm, bạn sẽ chẳng để ý xem họ thế nào và đó là điều tôi làm từ khi vợ phản bội", anh ...

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (5): Như được hồi sinh kể từ ngày sống cuộc đời tự chủ

Nhiều chị em khi đã trải qua được khoảng thời gian dằn vặt bởi những nỗi đau ly hôn, họ bắt đầu bước vào cuộc ...

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (4): Bí quyết giúp chị em hạnh phúc hơn sau khi chia tay

Không đổ lỗi cho chồng cũ, tự hỏi rằng mình đã thực sự tốt chưa, không e dè tự ái khi ái khi đề nghị ...

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (2): Nhảy từ 'chảo rán vào lửa', chị em có trở thành 'vàng ròng'?

Có người ví người ly hôn với hình ảnh nhảy từ chảo rán vào lửa. Thực tế không ít chị em nhờ “lửa” mà trở ...

phu nu sau ly hon nhu ca vuot vu mon 6 nhung pham chat tuyet voi cua chi em chi co sau ly hon Phụ nữ sau ly hôn như 'cá vượt vũ môn' (1): Đi qua nỗi cô đơn…

Ly hôn chưa khi nào là chuyện dễ dàng với phụ nữ. Đi được đến quyết định ly hôn đã khó, bước qua nó mà ...

chọn