Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ

"Phương pháp Detox không chỉ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa một cách đáng kể, còn giúp cơ thể mình được thanh lọc, nhẹ nhàng và sảng khoái hơn rất nhiều." - Cô nàng Nguyễn Cẩm Nhung cho hay.

Giảm cân bằng phương pháp Detox

Hiện nay, Detox đang là một phương pháp giúp giảm cân và giữ dáng được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang đến. Khi áp dụng phương pháp Detox này bạn sẽ sử dụng các công thức chế biến sinh tố từ những loại rau củ quả lành mạnh, cực dễ mua và dễ áp dụng.

 Việc sử dụng các loại sinh tố này còn bổ sung các loại vitamin rất tốt cho cơ thể, giúp bạn dù giảm được cân nặng nhưng có một sức đề kháng tốt và làn da đẹp, khỏe mạnh.

Nguyễn Cẩm Nhung (hiện đang quản lí một studio ảnh tại Hà Nội) chia sẻ về kinh nghiệm về 12 ngày Detox.

"Phương pháp này giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mỡ thừa trong cơ thể. Chế độ này so với các chế độ giảm cân khác khá hà khắc, cả ngày chỉ uống sinh tố rau và hoa quả, liên tục trong 12 ngày nên đòi hỏi một sự quyết tâm cao. 

Thêm nữa giảm cân trong thời gian ngắn chỉ là phương án tạm thời, sau 12 ngày bạn nên lựa chọn một phương pháp giảm cân khác nhẹ nhàng hơn để duy trì và giảm cân từ từ thì sẽ tốt cho sức khoẻ hơn. Sau từ 2 đến 3 tháng có thể thực hiện phương pháp này lại một lần", chị Nhung cho biết. 

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 1.

Việc áp dụng theo phương pháp này đòi hỏi sự khắt khe với chính bản thân mình và phải có sức khỏe tốt mới có thể thực hiện được. 

Những người mắc bệnh tim mạch, tiêu hóa, đường huyết, hay còn trong độ tuổi dậy thì là những đối tượng không nên thực hiện phương pháp detox này do có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Thực đơn Detox giảm 6 cân trong 12 ngày

Trong 12 ngày, bạn sẽ phải thay thế những loại đồ ăn thông thường như thịt, sữa, thực phẩm chứa cafeine, thực phẩm đã qua chế biến... bằng đồ uống sinh tố. 

"Mấy ngày đầu sẽ là quãng thời gian khó khăn nhất khi bạn phải đối diện với cảm giác đói và tình trạng bụng liên tục réo. Nhưng bắt đầu từ ngày thứ 5, thứ 6 trở đi khi cơ thể bạn đã bắt đầu quen dần, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một chút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 2.

Theo Cẩm Nhung chia sẻ, "Cảm nhận về món đồ uống này là ngon thực sự, rất thanh và dễ uống".

Theo chia sẻ của Cẩm Nhung, cách làm những cốc sinh tố giảm cân theo phương pháp Detox rất đơn giản. Trong 12 ngày theo chế độ, cô nàng đi siêu thị hai lần, sau khi mua về thì sơ chế qua rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Mỗi sáng sau khi thức dậy sẽ xay cho cả ngày và để tủ lạnh uống dần. Hoặc bạn có thể chia thành từng túi theo ngày để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi đã xay thành sinh tố thì chỉ nên uống trong ngày, không nên để sang hôm sau. 

Lịch ăn trong ngày của Cẩm Nhung

6h45: 1 ly nước ấm thêm vài lát chanh

7h: Uống sinh tố smoothie detox

10h: Bữa ăn nhẹ

13h: Uống sinh tố smoothie detox

16h: Bữa ăn nhẹ

19h: Uống sinh tố smoothie detox

Snack 

Bạn có thể chọn một trong các món sau: 

1 trái táo (hoặc vài miếng bắp non luộc hoặc bông cải xanh luộc)

1 li sữa chua Hy Lạp

1 trứng gà luộc

Optional Meal (Bữa ăn nhẹ)

Bạn có thể chọn một trong các món sau:

Ức gà (hoặc phi lê cá) áp chảo (không dầu không mỡ), có thể ướp xíu gia vị Ý hoặc xì dầu, ăn kèm bông cải luộc hoặc bắp non luộc.

Salad và trứng gà luộc hoặc salad và ức gà.

Nếu không cảm thấy quá đói thì bạn nên bỏ optional meal (bữa ăn nhẹ) và snack. Càng nghiêm túc thì kết quả càng tuyệt vời. Về thời gian thì linh hoạt theo công việc hàng ngày của bạn, nhưng đặc biệt cần tuân thủ nguyên tắc "Không được ăn gì sau 19h". 

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 4.

Ngày 1:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. Sau đó cho dứa, xoài và cam vào xay thêm 1 tới 2 phút nữa.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 5.

Ngày 2:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. Sau đó cho táo, lê, chuối, kiwi và nước chanh vào xay thêm 1 tới 2 phút nữa.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 6.

Ngày 3: 

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dứa, cam, dâu vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 7.

Ngày 4:

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào máy xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dứa, chuối vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút nữa.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 8.

Ngày 5:

Cách làm: Cho nước, sữa dừa, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho chuối, dâu tây vào xay nhuyễn thêm 1 tới 2 phút nữa.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 9.

Ngày 6:

Cách làm: Cho nước, sữa dừa, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, chuối, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 10.

Ngày 7: 

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, dưa hấu, dâu tây vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 11.

Ngày 8:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dâu tây, dứa, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 12.

Cách làm: cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho dâu tây, dứa, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 13.

Ngày 9: 

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, dâu và nho vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 14.

Ngày 10:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho cam, xoài, dâu vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 15.

Ngày 11:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho xoài, chuối, nho vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 16.

Ngày 12:

Cách làm: Cho nước, bó xôi, hạt chia vào xay trong 1 phút cho nhuyễn gân lá. sau đó cho chuối, lê, cam vào xay thêm 1 tới 2 phút.

Khám phá thực đơn giảm 6 cân trong 12 ngày bằng phương pháp Detox của cô gái trẻ - Ảnh 17.

>>> Xem thêm: Nữ giáo viên Hải Phòng 'dành cả thanh xuân' uống nước detox tự làm

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu sức khỏe cho thấy bạn đang detox sai cách   

Theo Cẩm Nhung chia sẻ thêm "Sau khi kết thúc 12 ngày bằng phương pháp detox chắc chắn bạn sẽ tăng cân nếu như ăn uống bình thường trở lại. Nên bạn có thể thực hiện chế độ Eat clean để giảm cân từ từ và thực đơn cũng thoải mái đa dạng hơn."


chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.