Khánh Hòa chỉ đạo làm rõ vụ 'biến' trường học thành nơi đón khách du lịch

Sau khi báo chí phản ánh về việc trường học tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang biến thành cơ sở đón khách du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo rõ và có biện pháp xử lý.
3c14d6ee9c70782e2161

Khuôn viên trường trường trung cấp Nghề Nha Trang, trường THPT Đại Việt đã biến thành cơ sở du lịch. (Ảnh: Khải An).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan kiểm tra các nội dung phản ánh về việc khu vực trường trung cấp Nghề Nha Trang, trường THPT Đại Việt biến thành cơ sở du lịch. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 15/8.

Như chúng tôi đã thông tin, khu vực trường trung cấp Nghề Nha Trang và trường THPT Đại Việt tại thôn Phước Điền, xã Phước Đồng thời gian qua tấp nập du khách nước ngoài đến mua sắm, tham quan.

Biển hiệu của trường cũng tháo dỡ, thay thế bằng các biển cửa hàng, xưởng gia công xà cừ, ngọc trai. Các phòng học đã được cơi nới thành những cửa hàng, khu trưng bày sản phẩm lưu niệm...

Lãnh đạo, UBND xã Phước Đồng cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cưỡng chế 6 cơ sở phục khách du lịch trên địa bàn, trong đó có cơ sở nằm trên khuôn viên đất trường trung cấp nghề Nha Trang. Hầu hết các cơ sở này đều xây không phép hoặc xây trên đất đã qui hoạch.

chọn