Khánh Hòa cho phép chuyển đổi hơn 6.000 m2 đất xây Vincom thứ 5

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định cho phép Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam (Q.1, TP HCM) chuyển 6.089m2 từ đất trồng lúa sang đất thương mại dịch vụ để thực hiện dự án Trung tâm Vincom Ninh Hòa - Khánh Hòa, thị xã Ninh Hòa.
vincom nha trang

Hiện Khánh Hòa có 4 trung tâm Vincom, 3 tại TP Nha Trang và 1 tại TP Cam Ranh. (Ảnh: Khải An)

Theo đó, Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam có quyền sử dụng đất trong thời hạn 50 năm tính từ khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án (đến hết ngày 23/11/2066) và phải trả tiền thuê đất một lần.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thuê tổ chức tư vấn thẩm định giá đất và ký hợp đồng cho Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam trước ngày 28/11/2019 (đối với trường hợp trị giá khu đất từ 30 tỉ đồng trở lên).

Hoặc chuyển thông tin cho Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và Cục Thuế tỉnh, ký hợp đồng cho Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam thuê đất trước ngày 30/10/2019 (đối với trường hợp trị giá khu đất dưới 30 tỉ đồng).

Dự án Trung tâm Vincom Ninh Hòa - Khánh Hòa được phê duyệt chủ trương đầu tư từ cuối năm 2016. Khi hình thành đây sẽ là trung tâm thương mại Vincom thứ 5 của Vincom Retail tại Khánh Hòa và là trung tâm thương mại đầu tiên tại thị xã Ninh Hòa.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng và những lần trực tiếp góp vốn thành lập công ty
Ngày 6/10, ông Phạm Nhật Vượng đã góp vốn thành lập VMI JSC chuyên quản lý và đầu tư BĐS. Đây cũng là một trong số ít những doanh nghiệp do ông Vượng là cổ đông trực tiếp nắm quyền sở hữu chi phối.