Khánh Hòa đề nghị xe công gắn thẻ đầu cuối để qua trạm thu phí không dừng

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản về việc triển khai sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua các trạm thu phí.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cần triển khai thực hiện dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với toàn bộ các xe công vụ thuộc diện thu phí do đơn vị, địa phương quản khi qua các trạm thu phí trên địa bàn tỉnh và các trạm thu phí khác trên cả nước.

DSC_0271

Khánh Hòa triển khai thu phí không dừng. (Ảnh: Khải An).

Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng cho các phương tiện cá nhân khi lưu thông qua các trạm thu phí…

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phổ biến địa điểm tổ chức đăng ký dán thẻ đầu cuối và mở tài khoản giao thông miễn phí để liên hệ thực hiện việc đăng ký tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

Trước đó, Sở GTVT Khánh Hòa đã yêu cầu Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa, Công ty CP Đầu tư Xây - dựng 194 và Công ty CP Đâu tư 501 (đơn vị có trạm thu phí trên địa bàn tỉnh), khẩn trương cho triển khai lắp đặt hoàn thành hệ thống thu phí tự động không dừng trên tất cả các làn xe tại Trạm thu phí Ninh Lộc, Trạm thu phí Cam Thịnh và Trạm thu phí Ninh Xuân. 

Yêu cầu Công ty CP Đầu tư 501 thực hiện theo đúng lộ trình yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giảm ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường cho người tham gia giao thông tại các khu vực Trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 1 và tuyến Quốc lộ 26, qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, Liên danh TASCO-VETC là đơn vị được Bộ GTVT lựa chọn thực hiện dự án Thu phí tự động không dừng trên toàn quốc - giai đoạn 1, áp dụng đối với tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. 

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đang tổ chức dán thẻ và mở tài khoản giao thông miễn phí cho tổ chức, doanh nghiệp và chủ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh. Tại Trạm thu phí Cam Thịnh cũng đang triển khai thu phí tự động không dừng.

chọn