Khánh Hòa: Sau 6 năm xét tuyển, hơn 13.500 thí sinh sẽ dự thi vào lớp 10

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác chuẩn bị của Sở GD-ĐT đã hoàn tất, sẵn sàng cho kì thi tuyển vào lớp 10 THPT sau 6 năm tổ chức xét tuyển.
Khánh Hòa: Sau 6 năm xét tuyển, hơn 13.500 thí sinh sẽ dự thi vào lớp 10   - Ảnh 1.

Sau 6 năm xét tuyển, Khánh Hòa đã tổ chức thi tuyển vào lớp 10 THPT. (Ảnh: Khải An)

Ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 6 năm xét tuyển năm nay tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức thi tuyển vào 10 THPT công lập, trừ học sinh 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là xét tuyển.

Theo đó, năm nay có hơn 13.500 thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10, trong đó có 686 học sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Nha Trang. Để phục vụ cho kì thi, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã huy động hơn 1.700 cán bộ phục vụ công tác thi.

Hiện Khánh Hòa có 28 hội đồng coi thi, với 574 phòng thi, trong đó có một hội đồng thi của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, với 32 phòng thi. Các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập dự thi trong 2 ngày là ngày 4-5/6, với 3 môn gồm: Văn, Toán và Tiếng Anh.

Riêng 686 học sinh đăng kí dự thi vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thi thêm môn chuyên. Học sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ thi các môn Văn, Toán, tiếng Anh cùng đề và lịch thi với học sinh thi tại các hội đồng của các trường THPT công lập khác.

Khánh Hòa: Sau 6 năm xét tuyển, hơn 13.500 thí sinh sẽ dự thi vào lớp 10   - Ảnh 2.

Hơn 135.000 học sinh tại Khánh Hòa sẽ thi tuyển vào lớp 10. (Ảnh: Khải An)

Tại các kì thi trước, sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 công lập tại tỉnh Khánh Hòa thì nhiều phụ huynh, học sinh không khỏi hụt hẫng khi nhiều em học sinh giỏi liên tục 4 năm học THCS nhưng lại trượt trường công lập.

Nhiều phụ huynh, học sinh trong số này đã đưa đơn lên Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa "cầu cứu", đề nghị tuyển thêm học sinh. Trong năm học 2018-2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng thuận với phương án tuyển thêm 483 học sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP Nha Trang.

Để giải quyết các vấn đề dư luận cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nêu, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định chuyển sang thi tuyển sau 6 năm liên tiếp xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn, trừ học sinh 2 huyện miền núi là Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Doanh nghiệp liên quan nhóm Lạc Việt rút khỏi dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội sau 4 năm bắt tay cùng BIM Group
Tháng 5 vừa qua, Bất động sản Bản Việt đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Hạ tầng Quy Nhơn cho nhóm BIM Group. Hạ tầng Quy Nhơn được biết đến là chủ đầu tư dự án Central Avenue Quy Nhon trong KKT Nhơn Hội.