Không có vali, 2 bố con dùng bao tải đựng hành lí khi đi máy bay gây tranh cãi

Những ngày qua, hình ảnh 2 bố con dùng bao tải đựng hành lí khi đi máy bay đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, bức hình ghi lại cảnh 2 bố con dùng bao tải đựng hành lí đứng ở khu vực nhà chờ của sân bay trong lúc chờ tàu bay cất cánh. Hình ảnh này được một vị khách khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội với những lời lẽ bỉ bôi, châm biếm: "Xếp hàng để ra máy bay mà em suýt nhầm là đang ở bến xe..." - chủ nhân bức ảnh viết.

Ngay lập tức, bức ảnh được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn về giao thông.

Cũng từ đây, trên các diễn đàn hình thành 2 luồng ý kiến: Một là bảo vệ và cảm thông với 2 bố con dùng bao tải để đựng hành . Ý kiến thứ hai thì tỏ ra gay gắt, bỉ bôi, chế giễu 2 bố con. Họ cho rằng việc đi máy bay mà dùng bao tải để đựng hành là kém "sang". Nó chỉ phù hợp với loại phương tiện như xe khách, đi máy bay phải dùng vali hoặc vật dụng tương xứng.

Dường như bên nào cũng có cái của mình và bảo vệ quan điểm đến cùng nên cuộc tranh luận xem chừng không có hồi kết.

Không có vali, 2 bố con dùng bao tải đựng hành lí khi đi máy bay gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 bố con dùng bao tải để đựng hành lí khi đi máy bay gây tranh cãi trên mạng xã hội facebook.

Chị Hoàng Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) kinh hãi khi nhớ lại kỉ niệm 1 lần đi máy bay: "Đi máy bay thì nên mang vali cho gọn gàng. Việc mang bao tải như thế kia làm mất quan nơi sân bay.

Trước giờ quá nhiều người không có văn hóa nơi hàng không rồi. Còn nhớ những chuyện dở khóc dở cười trên chuyến bay giá rẻ chứ? Thậm chí còn có phụ nữ vô tư cho con đi vệ sinh ngay lối đi được. Tôi đã từng đi những chuyến như thế, thật sự đáng sợ".

Chị Minh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: "Không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng mình đi máy bay nhiều, mình hiểu có rất nhiều khách kém văn minh. Đa phần họ toàn dùng bao tải, thậm chí là túi ni lông để mang đồ. Có rất nhiều chuyện tệ hại xảy ra trên những chuyến bay kiểu như thế. Tôi nghĩ nên cấm những người mang bao tải đi máy bay sẽ đỡ hơn nhiều".

Anh Thế Hoàng (Thanh Trì, Hà Nội) châm biếm: "Đi máy bay giờ như xe đò, ai lại mang cả bao tải đi máy bay như thế, nhìn rất phản cảm."

Trái ngược với những ý kiến chê bai, bỉ bôi 2 bố con dùng bao tải để đựng hành khi đi máy bay, nhiều người bày tỏ quan điểm bảo vệ, bênh vực. "Đầu tiên là phải xét đến qui định của hãng hàng không, của sân bay... có qui định nào cấm khách hàng không được mang bao tải để đựng hành không? nếu không có thì bố con họ không vi phạm và không đáng để mọi người chê bai như thế" - anh Đào Đức Hòa (Hải Dương) nói.

Anh Trương Toàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bình luận: "Tôi nghĩ không nhất thiết phải dùng vali thì mới được đi máy bay. Suy cho cùng, máy bay cũng chỉ là phương tiện vận tải. Vậy dùng bao tải đựng hành để di chuyển bằng máy bay thì có gì là sai? Chúng ta không ăn cắp, ăn trộm, làm những điều mất tự trọng là được".

Đồng ý với quan điểm trên, anh Hoàng Tuấn (Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: "Di chuyển bằng một phương tiện nào đó, muốn dùng cái gì để đựng hành quiền của riêng mỗi người, miễn sao không bôi bẩn, mang hàng cấm, hoặc những thứ trái với qui định của sân bay, qui định của pháp luật là được. Chẳng có do gì để bắt người khác phải sống theo cách của mình cả".

Liên quan đến vấn đề trên, Anh Minh Đức (Thanh Trì, Hà Nội) phân tích: "Tôi nghĩ không có gì khó hiểu khi nhiều người tự cho mình là sang trọng, là đi máy bay phải dùng vali cả. Đất nước Việt Nam đi lên từ nông nghiệp, từ lũy tre làng, từ lạc hậu để có ngày hôm nay.

Thế nên nhiều người có tâm muốn khẳng định mình, giống kiểu trưởng giả học làm sang, làm cái gì cũng phải sang trọng.

Với họ, máy bay là một cái gì đấy rất 'đẳng cấp'. Rồi họ cho mình quyền mạt sát người khác khi không sống đúng với kiểu 'sang' của họ. Bạn thấy đấy, chẳng khác gì cái cách phân biệt giữa người có xe máy SH, Liberty với những người đi Dream, Wave cả"

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.