Không phải Tokyo, đây mới là nơi có cảnh đẹp như tranh ở Nhật

Nhắc đến Nhật Bản nhiều người sẽ nghĩ đến đại đô thị như Tokyo, Osaka hay Kyoto nơi vẫn còn lưu giữ các con phố có lịch sử lâu đời, đền chùa tuyệt đẹp. Tuy nhiên sự lôi cuốn của Nhật Bản không chỉ có vậy...

Trong bài viết này giới thiệu đến bạn 6 điểm tham quan đẹp như tranh chưa xuất hiện nhiều trong các cuốn cẩm nang du lịch.


1. Đảo Sadoshima ở tỉnh Niigata

Sadoshima là hòn đảo lớn nhất ở biển Nhật Bản, nằm ở tỉnh Niigata. Đảo Sadoshima là hòn đảo rất phát triển về nông nghiệp và ngư nghiệp do có thổ nhưỡng và khí hậu phong phú. Từ xa xưa, hòn đảo này đã được biết đến là hòn đảo của sự phồn vinh, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, được xem là cứ điểm trong giao thương với nước ngoài.

Nguồn video: BSN/M-Japan

Sự lôi cuốn của du lịch trên đảo là phong cảnh tuyệt đẹp thay đổi 4 mùa. Bạn không chỉ được chiêm ngưỡng thiên nhiên phong phú khắp đảo mà còn có rừng với cây tuyết tùng thiên nhiên 300 năm tuổi, ngư nghiệp ven biển sử dụng thuyền gỗ tròn hiện nay cũng vẫn phát triển.

Nếu may mắn, bạn có thể thấy loài chim Toki quay về tổ. Đây cũng địa điểm diễn ra các lễ hội như “Ondeko” là nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của Sado, người biểu diễn sẽ đeo mặt nạ vừa múa vừa đánh trống, hay “Takigino” vừa đốt lửa vừa múa, “Yoinomai”,… Ngoài ra, trên đảo Sadoshima cũng có danh lam thắng cảnh như Sado Kinzan là nơi khai thác quặng vàng, di tích Điểm phân tách quặng Kitazawa, ruộng bậc thang “Tanada” được tạo nên theo hình bậc thang ở đồi núi dốc nhìn ra biển,…

Địa chỉ: Thành phố Sado, tỉnh Niigata


2.Tateyama Kurobe Alpen Route ở Toyama – bức tường tuyết khổng lồ

Nổi tiếng là địa điểm thăm quan ở tỉnh Toyama – nằm ở phía biển Nhật Bản, Tateyama là 1 trong 3 ngọn núi nổi tiếng tại Nhật Bản. Phong cảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể nhìn thấy các dãy núi được bao phủ bởi tuyết trắng trước vịnh Toyama rộng lớn.

Nguồn video: TUT/M-Japan

“Tateyama Kurobe Alpen Route” nối giữa tỉnh Toyama và tỉnh Nagano là con đường thăm quan xuyên qua các dãy núi có độ cao 3,000m. Bạn có thể trải nghiệm con đường này khi được khai thông vào mùa xuân nhưng con đường “Yuki no Otani” cũng rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Người ta đã đào con đường được chôn vùi dưới lớp tuyết dày trong suốt mùa đông dài để lộ ra vách đá bằng tuyết khổng lồ cao đến gần 20m.

Vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 6 hàng năm, bạn có thể đi dạo trên con đường được khai thông dành cho người đi bộ, đây là địa điểm du lịch được yêu thích bởi đông đảo du khách ở khắp nơi trên thế giới. Thế giới bạc trắng xóa. Bạn sẽ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ của thiên nhiên.


3. Lâu đài Matsumoto, Nagano – lâu đài nổi tiếng ở Nhật Bản

Lâu đài Matsumoto là lâu đài được xây dựng trong cuộc chiến và hiện vẫn còn được giữ lại hình ảnh từ thời kỳ chiến quốc . Cùng với lâu đài Himeji, lâu đài Hikone, lâu đài Inuyama đã được chỉ định là bảo vật quốc gia.

Nguồn video: SBC/M-Japan

Bức tường trên tháp lâu đài được che phủ bởi lớp gỗ quét thạch cao trắng và đen, lâu đài này cũng nổi tiếng được biết đến là lâu đài có sự tương phản giữa màu trắng và màu đen tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng các dãy núi nối tiếp nhau, núi Bắc Alps tiêu biểu của Nhật Bản trên nền phía sau lâu đài, phong cảnh hiện lên quanh con hào bao quanh tháp tuyệt đẹp.

Cảnh sắc thay đổi theo 4 mùa đầy hấp dẫn, vào mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu có thể ngắm lâu đài được phản chiếu trên nền cây lá đỏ, mùa đông có thể chiêm ngưỡng lâu đài được phủ tuyết trắng. Con hào quanh lâu đài là nơi có thể ngắm cá chép, hạc trắng,…

Nếu bạn thăm Matsumoto thì nên thong thả dạo bộ lâu đài và khu vực xung quanh.


4. Ngũ hồ ở núi Phú Sỹ, tỉnh Yamanashi

Các bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp trên nền núi Phú Sỹ và trải nghiệm các hoạt động vui chơi ở khu vực ngũ hồ quanh núi Phú Sỹ ở tỉnh Yamanashi.

Nguồn video: UTY/M-Japan

Một địa điểm có thể ngắm núi Phú Sỹ rất được yêu thích là tháp Chureito ở Arakurayama, thành phố Fuji Yoshida.Vào mùa xuân, bạn có thể chiêm ngưỡng tòa tháp 5 tầng cùng với hoa anh đào nở rộ và núi Phú Sỹ phủ tuyết trắng xóa.

Ở khu vực hồ Kawaguchiko còn diễn ra Lễ hội hoa Shibazakura núi Phú Sỹ từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, có thể ngắm nhìn núi Phú Sỹ sừng sững phía sau đồi hoa Shibazakura đang mãn khai, thảm hoa có khoảng 800,000 cây hoa Shibazakura tô sắc dưới chân núi.

Nếu muốn ngắm núi Phú Sỹ từ phía hồ Yamanakako, bạn nên đi xe buýt “KABA” có thể đi được cả dưới nước và trên bộ. Xe di chuyển từ khu rừng đến hồ, vì vậy bạn có thể trải nghiệm thật thú vị, hình ảnh núi Phú Sỹ nhìn từ hồ thật khác biệt.

Vào cuối tháng 8 ở đây còn diễn ra Lễ hội lửa Yoshida, được biết đến là lễ hội Oyamajimai ở núi Phú Sỹ. Hình ảnh ngọn lửa được thắp sáng trên ngọn đuốc khổng lồ thực sự lôi cuốn. Chắc chắn sẽ là chuyến du lịch còn lưu lại mãi trong ký ức.


5. Đền thần Aso Jinja ở Kumamoto, biểu tượng của sự phục hồi, chấn hưng Aso

Nhắc đến địa điểm thăm quan ở tỉnh Kumamoto là nhắc đến lâu đài Kumamoto nhưng nếu bạn đến Kumamoto, bạn hãy thử ghé qua cả đền thần Aso nằm ở Ichinomiyamachi, thành phố Aso.

Nguồn video: RKK/M-Japan

Đền thần Aso là đền thần có lịch sử khoảng 2300 năm, thờ vị thần bảo vệ cho khu vực Takeiwa Tasunomi, là vị thần đã khai phá Aso.

Các lễ hội mùa màng suốt 4 mùa như Otaue Shinkoshiki được diễn ra vào tháng 7 và lễ hội múa lửa diễn ra vào tháng 3 được kế thừa và tổ chức, hiện nay vẫn được giữ gìn và bảo tồn bởi người dân Aso.

Trận động đất Kumamoto xảy ra vào rạng sáng ngày 16/4/2016 đã gây thiệt hại đáng kể cho đền Aso. Cổng Romon được đăng ký di sản văn hóa quan trọng, điện thờ,..cũng bị thiệt hại, để khôi phục lại có lẽ sẽ mất thời gian dài. Tuy vậy vẫn thu hút đông đảo người dân đến đây lễ đầu năm 2017 và cầu mong việc tái thiết lại.


6. Đảo Gunkanjima ở Nagasaki

Hòn đảo Hashima nổi ngoài khơi thành phố Nagasaki thuộc tỉnh Nagasaki là địa điểm thăm quan được yêu thích gần đây còn được biết đến bởi cái tên Gunkanjima. Được bao quanh bởi vách đá, các khu nhà ở cao tầng trên đảo nối tiếp nhau như tàu chiến hạm, vì vậy mà đảo có cái tên này.

Nguồn video: NBC/M-Japan

Ngày xưa, hòn đảo này là mỏ than đá, thời kỳ thịnh vượng nhất còn có mật độ dân số đứng đầu Nhật Bản, vượt qua cả Tokyo. Cùng với việc đóng cửa mỏ than đá vào năm 1974 thì nơi đây đã trở thành đảo không người ở, các di tích còn lại vẫn được giữ nguyên trạng là tư liệu quý giá về con đường tiến lên cận đại hóa ở Nhật Bản.


khong phai tokyo day moi la noi co canh dep nhu tranh o nhat Hikikomori - Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Hội chứng Hikikomori là những người tự giam mình trong căn phòng đơn lẻ, không chịu ra ngoài và từ chối tham gia vào đời ...

khong phai tokyo day moi la noi co canh dep nhu tranh o nhat Lễ hội rước 'của quý' để cầu may ở Nhật Bản

Đám đông đổ về thành phố Nagaoka để tham gia lễ hội độc đáo này, nơi phụ nữ ngồi trên mô hình "của quý" khổng lồ ...

khong phai tokyo day moi la noi co canh dep nhu tranh o nhat 7 món ăn 'nhắc tới là thèm' của ẩm thực Nhật

Những món ăn mang hương vị riêng rất 'được lòng' du khách của đất nước mặt trời mọc, như là ramen, là sushi hay tempura.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.