Tags

Lãi suất ngân hàng Saigonbank

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Saigonbank Cập Nhật Tháng 10/2022

Lãi Suất Ngân Hàng Saigonbank Cập Nhật Tháng 10/2022

Ghi nhận vào tháng 9, lãi suất tại ngân hàng Saigonbank vẫn ổn định. Hiện, khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đều đang nhận phạm vi lãi suất trong khoảng 3,2 - 6,3%/năm.

Lãi suất ngân hàng Saigonbank áp dụng với khách hàng cá nhân

Trong tháng 9 này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vẫn không có động thái điều chỉnh lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân.

Cụ thể, tiền gửi có kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ, tiếp tục được ngân hàng huy động với lãi suất không đổi trong khoảng 3,2 - 6,3%/năm.

Trong đó, kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng có lãi suất tiết kiệm lần lượt là 3,2%/năm, 3,3%/năm và 3,6%/năm. Nhỉnh hơn là hai kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng với chung mức lãi suất là 3,8%/năm.

Mức lãi suất đang được niêm yết cho kỳ hạn 6 tháng là 5,1%/năm, từ kỳ hạn 7 tháng đến 11 tháng là 5,2%/năm, và kỳ hạn 12 tháng là 5,9%/năm.

Các kỳ hạn còn lại, gồm 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng, đang được quy định với cùng mức 6,3%/năm - mức lãi suất ngân hàng Saigonbank cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Đối với khách hàng có nhu cầu gửi tiền trong 1 tuần và 2 tuần, ngân hàng Saigonbank vẫn đang áp dụng mức lãi suất cũ là 0,2%/năm, chỉ dành riêng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Ngoài phương thức kể trên, Saigonbank còn triển khai ba phương thức lĩnh lãi khác, gồm: lĩnh lãi hàng tháng (3,59 - 6,11%/năm), lĩnh lãi hàng quý (3,6 - 6,07%/năm) và lĩnh lãi trước (3,57 - 5,9%/năm).

Trong đó, khi lựa chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng còn có một phương án khác là gửi tiết kiệm không kỳ hạn với lãi suất không đổi là 0,2%/năm.

Lãi suất tiền gửi thanh toán bằng VND của khách hàng tổ chức

Đối với khách hàng tổ chức, lãi suất ngân hàng dành cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 36 tháng cũng ổn định trong tháng này, dao động trong khoảng 3,2 - 6,3%/năm.

Hiện tại, ngân hàng đang quy định mức lãi suất lần lượt là 3,2%/năm, 3,3%/năm và 3,6%/năm tương ứng cho các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng. Kế đến là hai kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng với cùng chung mức lãi suất 3,8%/năm.

Lãi suất được huy động cho các kỳ hạn còn lại cũng ổn định, không có biến động mới so với tháng trước, chi tiết như sau: 5,1%/năm (6 tháng), 5,2%/năm (7 - 11 tháng), 5,9%/năm (12 tháng) và 6,3%/năm (13 - 36 tháng).

Khách hàng tổ chức cũng có thể lựa chọn gửi tiền trong 1 tuần hay 2 tuần và gửi không kỳ hạn. Lãi suất được ngân hàng Saigonbank quy định trong trường hợp này là 0,2%/năm.

Cập nhật lãi suất ngân hàng Saigonbank mới nhất

Theo khảo sát mới nhất tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), lãi suất tiền gửi được triển khai cho khách hàng cá nhân đang dao động trong khoảng 3,2 - 6,3%năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Chi tiết hơn, ngân hàng đang triển khai mức lãi suất lần lượt là 3,2%/năm và 3,3%/năm tương ứng cho hai kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng. Kế đến, lãi suất tiết kiệm được quy định cho kỳ hạn 3 tháng ổn định ở mức 3,6%/năm và kỳ hạn 4 - 5 tháng là 3,8%/năm.

Tương tự, các kỳ hạn tiếp theo được Saigonbank niêm yết với mức lãi suất cụ thể như sau: 5,1%/năm (6 tháng), 5,2%/năm (7 - 11 tháng), 5,9%/năm (12 tháng) và cao nhất là 6,3%/năm (13 - 36 tháng).

Trường hợp chọn gửi tiền trong ngắn hạn, gồm 1 tuần và 2 tuần, lãi suất ngân hàng Saigonbank mà khách hàng nhận được khá thấp, chỉ 0,2%/năm và dành cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Saigonbank là ngân hàng gì?

Saigonbank là tên gọi viết tắt của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Công Thương (tên giao dịch tiếng Anh: Saigon Bank for Industry and Trade). Đây là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào ngày 16 tháng 10 năm 1987.

Sau hơn 30 năm hoạt động, từ số vốn điều lệ ít ỏi ban đầu là 650 triệu đồng, đến nay, Saigonbank đã đạt được những bước phát triển vượt bậc với số vốn điều lệ lên đến hơn 3000 tỷ đồng.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc về mặt kinh doanh, Saigonbank cũng đã xây dựng được mạng lưới hệ thống giao dịch vững mạnh và rộng lớn với 231 phòng giao dịch, chi nhánh ở 26 tỉnh/ thành phố lớn. Ngoài ra, Saigonbank còn xây dựng mối quan hệ đại lý vững chắc với hơn 562 ngân hàng/chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Saigonbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Saigonbank là ngân hàng gì?- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương được thành lập với hình thức thương mại cổ phần. Trong đó, nguồn vốn chủ yếu đến từ các cổ đông tư nhân và các tổ chức tín dụng, không có sự tham gia góp vốn của Nhà nước. Do đó, có thể khẳng định, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương là ngân hàng tư nhân 100%. Dù vậy, ngân hàng này vẫn chịu sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước theo quy định chung của ngành.

Sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Saigonbank

Hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam, Saigonbank đang không ngừng cập nhật những xu hướng mới nhất và mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

Cụ thể, những sản phẩm, dịch vụ nổi bật mà Ngân hàng Saigonbank đang cung cấp bao gồm:

Đối với khách hàng cá nhân

Dịch vụ Cho vay: Cho vay mua nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Cho vay sửa chữa, xây dựng, trang trí nội thất; Cho vay mua phương tiện đi lại; Cho vay du học; Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị; Cho vay vốn lưu động; Cho vay đầu tư chứng khoán;…

Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.

Chuyển tiền nội địa như: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C).

Dịch vụ thanh toán quốc tế: Chuyển tiền qua Moneygram; Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT).

Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch mua, bán ngoại tệ giao ngay (spot); Giao dịch mua, bán ngoại tệ kỳ hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi ngoại tệ (Swap); Giao dịch quyền chọn mua, bán ngoại tệ (Option).

Dịch vụ bảo lãnh trong nước.

Dịch vụ ngân quỹ.

Ngân hàng điện tử: Internet banking, Phone banking,...

Các dịch vụ khác: Xác nhận khả năng tài chính, Thu chi hộ,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ cho vay: Cho vay vốn lưu động; Cho vay với khách hàng thân thiết, Cho vay vốn cố định; Cho vay tài trợ xuất/nhập khẩu; Cho vay theo chương trình “tín dụng ưu đãi dành cho 4 nhóm đối tượng”.

Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.

Dịch vụ ngân quỹ: Thu đổi ngoại tệ; thu đổi tiền mặt VND không đủ tiêu chuẩn lưu thông; Thực hiện việc thu hộ/ chi hộ, chi hộ lương tại đơn vị hoặc tại ngân hàng;…

Chuyển tiền nội địa: Chuyển tiền trong nước.

Dịch vụ thanh toán quốc tế: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C).

Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch giao ngay (Spot); Giao dịch kỳ hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi (Swap); Giao dịch quyền chọn tiền tệ (Currency option).

Dịch vụ khác: Dịch vụ bảo lãnh; Thu chi hộ; Xác nhận khả năng tài chính.

Dịch vụ thẻ.

Các dịch vụ thẻ tại Ngân hàng Sài Gòn Công Thương bao gồm: Kết Nối Mạng Thanh Toán (APN), Chuyển Khoản Liên NH (IBFT), Dịch vụ thấu chi qua thẻ, Dịch vụ trả lương qua thẻ, Các loại thẻ đồng thương hiệu…

Ngân hàng Saigonbank có tốt không?

Qua những thông tin về giới thiệu về ngân hàng Saigonbank có thể thấy đây thực sự không phải là một thương hiệu mạnh dù đây là một ngân hàng đã có lịch sử hoạt động lâu năm. Nhưng phải khẳng định rằng, Sài Gòn Công Thương là một ngân hàng uy tín mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và giao dịch. Sự uy tín này không chỉ được khẳng định qua số lượng khách hàng và đối tác gia tăng liên tục mà còn được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng danh giá, uy tín mà ngân hàng đã đạt được như:

Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam năm 1996 do Tạp chí Euromoney bầu chọn.

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2006 và 2009

Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 ngân hàng TMCP uy tín do VietNam Report vinh danh.

Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do tạp chí Quốc tế – International Business Magazine đánh giá năm 2019.

Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam Tạp chí World Finance đánh giá.

Ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tại thị trường nước ngoài tốt nhất do Visa – Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá.

Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ của Saigonbank.

Giờ làm việc ngân hàng Saigonbank

Hiện nay, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn hệ Saigonbank đều áp dụng lịch làm việc chung kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6. Khung giờ cụ thể như sau:

Buổi sáng: Từ 7h30 – 12h.

Buổi chiều: Từ 13h – 16h30.

Ngân hàng sẽ không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của Nhà nước.

Cập nhật lãi suất ngân hàng saigonbank trong tháng mới. Thông tin được cập nhật theo từng tháng, dựa trên bảng lãi suất mới nhất được ngân hàng đưa ra.