Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Đông Á tháng 9/2022 tiếp tục xu hướng tăng

So với cùng kỳ tháng trước, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Đông Á trong tháng 9/2022 tiếp tục điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Biểu lãi suất Ngân hàng Đông Á mới nhất tháng 9

Theo khảo sát mới nhất cho thấy, lãi suất huy động bằng đồng VND tại quầy của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vẫn điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên lãi cuối kỳ đối với mức lãi suất theo khung 365 ngày/năm. 

Nguồn: Dong A Bank.  

Cụ thể, tiền gửi tại kỳ hạn 1 - 5 tháng, lãi suất Ngân hàng Đông Á tiếp tục được niêm yết ở mức 3,8%/năm, không thay đổi so với tháng trước. 

Từ kỳ hạn 6 - 36 tháng, ngân hàng này lại điều chỉnh lãi suất tiết kiệm cùng tăng thêm 0,5 điểm %.

Sau khi điều chỉnh, lãi suất Ngân hàng Đông Á kỳ hạn 6 - 8 tháng nâng lên mức 6,6 điểm %/năm, kỳ hạn 9 - 11 tháng lên 6,7%/năm; kỳ hạn 12 tháng và tháng 13 nâng lần lượt là 7,2%/năm và 7,6%/năm, còn kỳ hạn 18 - 36 tháng cùng lên mức 7,5%/năm. 

Tương tự như hình thức trả lãi cuối kỳ, lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả lãi hàng tháng và hàng quý trong tháng 9 cũng được ngân hàng này điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. 

Do đó, phạm vi lãi suất huy động đối với sản phẩm tiết kiệm trả lãi hàng tháng sẽ nằm trong khoảng 3,78 - 7,33%/năm, trải dài từ kỳ hạn 2 - 36 tháng. Và khung lãi suất tiết kiệm trả lãi hàng quý dao động từ 6,55 - 7,17%/năm được áp dụng cho các kỳ hạn gửi 6, 9, 12, 18, 24 và 36 tháng. 

Đối với mức lãi suất theo khung 360 ngày/năm, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Đông Á cũng điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn cho cả ba hình thức trả lãi hàng tháng, hàng quý và cuối kỳ. 

Ghi nhận lãi suất từ 6,46 - 7,08%/năm áp dụng cho hình thức trả lãi hàng quý, lãi suất 3,72 - 7,23%/năm triển khai cho hình thức trả lãi hàng tháng và lãi suất ngân hàng trả lãi cuối kỳ là 3,75 - 7,5%/năm.

Riêng khách hàng có khoản tiết kiệm ở thời kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần hoặc không kỳ hạn, ngân hàng vẫn áp dụng lãi suất 0,2%/năm đối với cả hai mức lãi suất khung 365 ngày/năm và 360 ngày/năm. 

 

Nguồn: Dong A Bank. 

 

Bảng biên độ cộng lãi suất tại Ngân hàng Đông Á

Bước sang tháng 9/2022, Ngân hàng Đông Á cũng tiếp tục áp dụng biên độ cộng lãi suất theo mức tiền gửi của khách hàng như các tháng trước. 

Theo đó, nếu khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 13 tháng lãi cuối kỳ thì sẽ được áp dụng biên độ cộng từ 0,13 điểm % đến 0,5 điểm %. Để hưởng được mức lãi suất này, khách hàng phải có khoản tiền gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng đến 500 tỷ đồng trở lên. 

Đặc biệt, với số tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên, khách hàng được nhận biên độ cộng cao nhất 0,5 điểm %, tức lãi suất áp dụng là 8,1%/năm. 

Đối với các kỳ hạn gửi từ 1 tháng trở lên lĩnh lãi cuối kỳ còn lại, ngân hàng cũng cộng thêm khoảng 0,13 - 0,19 điểm % nếu như khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền từ 10 triệu đồng trở lên.

Nguồn: Dong A Bank.

Cũng trong tháng 9, Ngân hàng Đông Á sẽ triển khai thêm một số sản phẩm tiết kiệm khác với lãi suất cạnh tranh như: Tiết kiệm Silk+, Tiết kiệm Ưu việt, Tiết kiệm Trường An, Tiết kiệm Cho tương lai, Tiết kiệm Chắp cánh cho con yêu, Tiết kiệm không kỳ hạn ngoại tệ,...

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.