Lâm Đồng ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đầu tiên tử vong tại Lâm Đồng là một bé trai 9 tháng tuổi. 

Dân trí đưa tin ngày 7/9, theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết (SXH) trong năm 2016. Nạn nhân là một bé trai 9 tháng tuổi ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Trước đó, bé Hà Hữu P. ( 9 tháng tuổi, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) có biểu hiện sốt cao nên được gia đình đưa tới một phòng khám tư nhân và được chẩn đoán bị sốt siêu vi.

Các bác sĩ tại phòng khám đã chích thuốc cho P., sau đó gia đình đưa bé về nhà theo dõi. 5 ngày sau, bé P. vẫn sốt cao hơn nên người nhà đưa lên Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) điều trị. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu nên P. đã không qua khỏi.

tin nhap 20160907144127
Nhân viên y tế dự phòng phun thuốc diệt muỗi phòng tránh sốt xuất huyết. (Ảnh: báo Nhân Dân)

Trao đổi với Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Tính đến đầu tháng 9/2016, toàn tỉnh ghi nhận 1.286 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 400 ca so với tháng 8/2016. Các địa phương thuộc các huyện phía nam như: Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên, và TP Bảo Lộc... là những nơi có số ca mắc cao.

Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết ngày càng lan rộng, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh đã thường xuyên xuống kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình tại các điểm nằm trong vùng dịch bệnh.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh đã phối hợp chặt chẽ các địa phương tổ chức kiểm tra, triển khai nhiều biện pháp phòng chống, hạn chế nguy cơ bùng phát; thành lập các đội tuyên truyền, vận động người dân, hộ gia đình phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, sử dụng các loại thuốc, nhang để chống muỗi...

Ngành y tế Lâm Đồng khuyến cáo, khi có biểu hiện sốt cao, người mệt mỏi… người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Huyền Anh (tổng hợp)


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.