Trao đổi với phóng viên Việt Nam Mới, Công an huyện Diễn Châu cho biết đã bắt giữ một người phụ nữ có hành vi buôn bán trẻ em từ Nam ra Bắc.
![]() |
Đối tượng Nguyễn Giang Sang tại cơ quan công an huyện Diễn Châu. |
Trước đó, sau khi nhận được tin báo của nhân dân, tổ công tác của công an huyện Diễn Châu đã tiến hành kiểm tra trên ô tô khách chạy hướng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội.
Trên chiếc xe này, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang mang theo một bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn, nên đã đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận đã được một người thuê đưa cháu bé từ TP Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Sang còn thừa nhận đây là lần thứ 5 nhận vận chuyển các bé ra Bắc Giang.
Đối với bé gái bị mang đi bán, do còn quá nhỏ nên các chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu đang thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé.
Cơ quan công an huyện Diễn Châu xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp và hiện đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an mở rộng phạm vi điều tra vụ án.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.