Lộ trình di chuyển 'chóng mặt' của người cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

UBND phường Dư Hàng (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) đã thông báo đến một số địa phương về lộ trình của một người đi trên chuyến bay VN0054 cùng với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.
Lộ trình di chuyển 'chóng mặt' của người cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã phải đến các nơi chị H.P.T từng đến để xác minh, phục vụ việc cách li y tế. (Ảnh: CTV).

Qua rà soát và thực hiện cách li y tế người từ vùng dịch Covid-19 về Việt Nam, UBND phường Dư Hàng xác định trên địa bàn có chị H.P.T (32 tuổi) từ Anh về Việt Nam vào ngày 2.3 trên chuyến bay VN0054, cùng chuyến với bệnh nhân N.H.N - người đầu tiên tại Hà Nội được xác định nhiễm Covid-19 và là ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Khi về đến Việt Nam, chị H.P.T di chuyển về Bùi Thị Xuân (phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để làm răng. Sáng 3/3, chị H.P.T đi đến xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Sáng 5/3, chị H.P.T từ Phú Thọ về phường Bùi Thị Xuân, đến chiều 5/3 thì đi ô tô riêng từ Hà Nội về Hải Phòng.

Ngày 6/3, chị H.P.T đến bến xe Thượng Lý (phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) đi xe khách Hải Âu đến bến xe Gia Lâm (Hà Nội). Từ bến xe Gia Lâm, chị này lại đi taxi đến Bùi Thị Xuân.

Tối cùng ngày, chị H.P.T từ Hà Nội về Hải Phòng và đến 152 chợ Hàng cũ (phường Đông Hải, quận Lê Chân) làm tóc.

Ngày 7/3, chị H.P.T và 10 người khác đã tiếp xúc với chị H.P.T ở quận Lê Chân đã được đưa vào khu cách li tập trung ở thành phố Hải Phòng.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.