Louis Vuitton, Chanel và Burberry cùng sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế

Louis Vuitton, Burberry và Chanel đang bắt tay chuyển đổi một phần dây chuyền sản xuất thời trang cao cấp của mình sang làm khẩu trang và đồ bảo hộ y tế. Đây được xem là nỗ lực của các nhãn hàng xa xỉ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Luôn đi đầu trong thời trang cao cấp, Louis Vuitton, Burberry và Chanel được những người sành thời trang tôn vinh như những người đã định hình phong cách trong túi xách, váy áo và giày.

Giờ đây, họ đang đưa toàn bộ chuỗi sản xuất thời trang và chuyên môn của mình để chuyển sang sản xuất quần áo bảo hộ cho những người ở tuyến đầu của đại dịch Covid-19. Theo Đại học Johns Hopkins, đại dịch đã lây nhiễm hơn 1,9 triệu người và giết chết ít nhất 119.000 người trên toàn thế giới.

Louis Vuitton, Chanel và Burberry bắt tay vào sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế - Ảnh 1.

Các tỉ phú thời trang đang nỗ lực góp sức trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: CNN).

Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Louis Vuitton, cho biết họ đang tham gia vào nỗ lực toàn cầu để tạo ra nhiều nguồn cung vật tư y tế hơn để bảo vệ đội ngũ y tế. Công ty này cho biết họ đã tái sử dụng một số xưởng sản xuất trên khắp nước Pháp, để "sản xuất hàng trăm ngàn khẩu trang thông dụng" cho nhân viên y tế.

"Sáng kiến này sẽ tặng các thiết bị bảo vệ rất cần thiết cho các nhân viên y tế tuyến đầu. Xin cảm ơn hàng trăm nghệ nhân đã tình nguyện tạo ra những chiếc khẩu trang, cũng như mọi người tham gia để chống lại đại dịch toàn cầu này", đại diện công ty cho biết.

Louis Vuitton cũng cho biết họ đang sản xuất và quyên góp hàng ngàn bộ đồ bảo hộ y tế cho 6 bệnh viện ở Paris. Chủ tịch và CEO của LVMH, tập đoàn sở hữu Louis Vuitton, là tỉ phú giàu nhất châu Âu Bernard Arnault.

Ông trùm hàng xa xỉ trước đó đã ra lệnh chuyển đổi ba nhà máy sản xuất nước hoa của LVMH sang sản xuất nước rửa tay. Các lô hàng nước rửa tay này sẽ được phân phối miễn phí cho chính quyền Pháp và hệ thống các bệnh viện lớn nhất châu Âu.

Tập đoàn bán hàng xa xỉ LVMH đã cam kết cung cấp ít nhất 40 triệu khẩu trang cho Pháp, trả khoảng 5,4 triệu USD (hơn 127,6 tỉ đồng) cho lần giao hàng đầu tiên.

Louis Vuitton, Chanel và Burberry bắt tay vào sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế - Ảnh 2.

Nhà sáng tạo thời trang Pháp Louis Vuitton đang làm khẩu trang và đồ bảo hộ cho nhân viên y tế. (Ảnh: CNN).

Thương hiệu thời trang Burberry của Anh cũng đã xoay vòng một phần máy móc sản xuất thời trang để làm khẩu trang. Công ty cho biết họ đang sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu của mình "để theo dõi nhanh việc cung cấp 100.000 khẩu trang y tế cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, để nhân viên y tế sử dụng".

Được biết đến với những chiếc áo khoác mang tính biểu tượng, Burberry cho biết họ đang tái sử dụng nhà máy sản xuất áo choàng ở Castleford, Yorkshire để làm đồ bảo hộ y tế và khẩu trang thông dụng cho bệnh nhân ở bệnh viện Anh.

Một nhà thời trang huyền thoại khác của Pháp là Chanel, cho biết họ đang đóng góp cho nỗ lực chống dịch bằng cách tham gia sản xuất khẩu trang. Công ty đang tìm kiếm các nguồn nguyên liệu thô và mẫu thiết kế để các chuyên gia may, những người quen với việc tạo ra các bộ sưu tập thời trang cao cấp, có thể bắt đầu làm khẩu trang và đồ bảo hộ y tế.

chọn