Mất ANTT ở trạm BOT: Bộ GTVT trả lời cử tri Thái Bình thế nào?

Trả lời cử tri Thái Bình về tình trạng mất ANTT tại các trạm BOT, Bộ GTVT cho biết thời gian qua có hiện tượng các đối tượng xấu lợi dụng.
 
mat antt o tram bot bo gtvt tra loi cu tri thai binh the nao
Tài xế đánh nhân viên trạm BOT Tân Đệ. (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Bộ GTVT mới có trả lời cử tri tỉnh Thái Bình về vấn đề ANTT ở các trạm BOT giao thông.

Cụ thể, tháng 7 vừa qua, cử tri tỉnh Thái Bình đã đề nghị "cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh và xử lý tình trạng lộn xộn mất an ninh, trật tự tại các trạm thu phí giao thông BOT".

Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết trong thời gian qua, có hiện tượng các đối tượng xấu lợi dụng một số bất cập của các dự án BOT giao thông để kích động, chống phá...

Điều này làm mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, gây ảnh hường xấu đến chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.

"Tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự xảy ra tại một số trạm thu phí BOT có diễn biến phức tạp nhưng chưa có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương", Bộ GTVT cho biết.

Cũng theo Bộ này, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/01/2018 về đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Trong đó, yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành phố có sự phối hợp chặt chẽ, tập trung các giải pháp giải quyết các bất cập đang diễn ra tại các dự án BOT giao thông, nhằm sớm lập lại an ninh, trật tự tại các trạm BOT trên toàn quốc.

"Hiện nay, các cơ quan liên quan đang tích cực triển khai các biện pháp để giải quyết tình hình mất trật tự, an ninh tại các trạm BOT giao thông", Bộ GTVT thông tin thêm.

Mới đây nhất, ngày 27/9, nhiều lái xe đã đến Bộ GTVT đề nghị gặp lãnh đạo Bộ này để giải quyết những bất cập tại trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình) và Mỹ Lộc (Nam Định).

Cụ thể, các tài xế thắc mắc việc thu phí qua trạm Mỹ Lộc quá cao, vị trí trạm có nhiều bất cập.

Bên cạnh đó, tài xế cũng thắc mắc về việc không đi đường tránh nhưng phải trả phí tại trạm BOT Tân Đệ.

Được biết, sau đó lãnh đạo Bộ GTVT đã có buổi đối thoại với các tài xế về 2 trạm thu phí này.

Trong vài tháng trở lại đây, nhiều tài xế đã tụ tập tại các trạm thu phí Tân Đệ và Mỹ Lộc nhằm phản đối việc thu phí tại đây.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cũng đã yêu cầu Tasco bố trí văn phòng tại công ty để tiếp dân, sẵn sàng có người để giải thích các thắc mắc, kiến nghị của dân (không bố trí tiếp dân tại trạm thu phí Tân Đệ).

mat antt o tram bot bo gtvt tra loi cu tri thai binh the nao Vướng mắc tiền tỉ ở BOT QL2, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng xử lý

Theo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ đang thực hiện đàm phán với nhà đầu tư BOT QL2 để chuẩn bị chuyển giao công trình ...

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.