Máy đo huyết áp ngày càng thông minh, tích hợp cả cảm biến sức khỏe

Các bác sĩ khuyên mỗi hộ gia đình nên sử dụng máy đo huyết áp hàng ngày để theo dõi sức khỏe tốt hơn khi thiết bị này càng thông minh hơn khi tích hợp nhiều cảm biến và công nghệ đi kèm.

Dễ dàng sở hữu máy đo huyết áp thông minh

Kẻ thù thầm lặng và nguy hiểm của sức khỏe chính là sự thay đổi của huyết áp. Huyết áp tăng hay giảm cũng để lại những hậu quả khôn lường.

Với nhịp sống bận rộn, nhiều người đã quên hoặc xem nhẹ chăm sóc sức khỏe của mình. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" nên việc theo dõi huyết áp hàng ngày là rất cần thiết.

"Mỗi hộ gia đình nên có sẵn một máy đo huyết áp điện tử". Bác sĩ Lâm (Q1, TP HCM) cho biết. "Việc theo dõi hàng ngày giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của huyết áp để có phương án điều trị kịp thời".

Cham-soc-suc-khoe-tot-hon-voi-may-do-huyet-ap-dien-tu 1

Người dùng có thể tự đo huyết áp tại nhà. (Ảnh minh họa: Bác Sĩ Tim Mạch).

Theo ghi nhận, máy đo huyết áp giá thành không cao, chỉ khoảng 500 ngàn đồng đã có thể sở hữu một chiếc máy đo tự động. Với mức giá này, hầu như mọi gia đình đều có thể mua và sử dụng hàng ngày.

Trên thị trường có 2 loại máy đo huyết áp chính là máy đo ở bắp tay và máy đo ở cổ tay. Máy đo bắp tay thường thông dụng và có nhiều mẫu hơn.

Những loại máy cao cấp cũng chỉ có giá dưới 3 triệu đồng. Các loại máy đo huyết áp này ngoài công việc chính, còn được trang bị thêm Bluetooth để kết nối dữ liệu với smartphone trong việc đưa ra nhiều thông số sức khỏe hữu ích cho người dùng.

Ứng dụng tương ứng trên smartphone sẽ lưu lại kết quả những lần đo và lặp báo cáo so sánh để người dùng thuận tiện quản lý kết quả của mình hơn khi đến chỗ khám bệnh.

Các máy đo huyết áp thông minh đáng lưu ý cho người dùng mua sử dụng tại nhà

Nếu các bạn có ý định mua loại máy này, có thể tham khảo một số sản phẩm được trang bị Bluetooth tiện lợi cho việc lưu trữ và phân tích kết quả đo. Các loại máy đo huyết áp này khá thông minh khi tích hợp nhiều công nghệ đi kèm.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7280T Bluetooth có khả năng lưu trữ lên đến 100 kết quả đo cho 2 người. 

Ngoài ra, máy còn có cột mức báo huyết áp cao và hiển thị màu sắc phân biệt huyết áp cao và huyết áp tối ưu cho việc theo dõi kết quả một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Giá tham khảo của máy 2,35 triệu đồng.

Cham-soc-suc-khoe-tot-hon-voi-may-do-huyet-ap-dien-tu thumb

Máy Omron HEM-7280T . (Ảnh minh họa: PB Tech).

Máy đo huyết áp bắp tay Bluetooth Beurer BM85 có chức năng phát hiện chứng loạn nhịp tim, phân loại huyết áp dựa trên những chỉ tiêu huyết áp của WHO đã được cài sẵn trong máy mang lại sự tiện ích cho người dùng. 

Máy có thể kết nối với smartphone và PC để phân tích đánh giá kết quả đo qua phần mềm chuyên dụng.

Cham-soc-suc-khoe-tot-hon-voi-may-do-huyet-ap-dien-tu 2

Máy Beurer BM85. (Ảnh minh họa: Meta).

Máy đo huyết áp bắp tay Bluetooth Medisana BU 550 có khả năng ghi nhớ đến 1.000 kết quả cho 2 người khác nhau, kiểm tra nhịp tim không đều chính xác tại nhà. Giá tham khảo của máy 2 triệu đồng.

Cham-soc-suc-khoe-tot-hon-voi-may-do-huyet-ap-dien-tu 3

Máy Medisana BU 550. (Ảnh minh họa: Wellnessproducts).


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.