"Mèo tiên tri" Achilles dự đoán đội thắng trận mở màn World Cup 2018

Không chỉ người hâm mộ mà cả Mèo Achilles cũng đưa ra dự đoán về trận mở màn World Cup 2018 giữa Nga và Arab Saudi. Theo đó, Mèo Achilles đã chọn đội chủ nhà giành chiến thắng.
meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018 Tin tức du lịch mới nhất: Cổ động viên tụ hội về Moscow đón đợi khai mạc World Cup 2018, giải dù lượn mở rộng thu hút hơn 100 vận động viên tham gia
meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018 Chiêm ngưỡng chân dung “búp bê Nga” hát trong lễ khai mạc World Cup
meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018 Nhận định World Cup 2018 Nga vs Arab Saudi (22h00 14/6): Tin chủ nhà

Mèo Achilles của bảo tàng Hermitage, St. Petersburg dự đoán đội tuyển Nga chiến thắng trong trận mở màn FIFA World Cup 2018, Tass đưa tin hôm 13/6. Trong buổi lễ dự đoán, mèo Achilles đã chọn bát thức ăn cho mèo có lá cờ Nga không chút do dự.

Nga gặp Saudi Arabia trong trận khai mạc giải bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu tiên tổ chức tại Nga trong ngày hôm nay (14/6). Nhân viên của bảo tàng cho biết, Achilles được chọn làm “mèo tiên tri” bởi khả năng lựa chọn, phân tích và hành vi khác lạ.

meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018
Mèo Achilles "phán" ĐT Nga thắng trận khai mạc, gặp Arab Saudi

Chú mèo trắng của bảo tàng Hermitage từng được chọn làm nhà tiên tri chính thức của Cúp Liên đoàn các châu lục (FIFA Confederations Cup 2017). Achilles từng dự đoán đúng về kết quả của 3 trong số bốn trận đấu Confederatios Cup 2017 được tổ chức tại St. Petersburg, trong đó có cả trận mở màn và trận chung kết.

Được chọn là "nhà tiên tri" của World Cup 2018, trong suốt năm qua, Achilles được chuẩn bị với việc tham gia vào các sự kiện công chúng, tập luyện để giảm cân cho cân đối hơn, cũng như học cách tập trung vào việc dự đoán mà không bị ảnh hưởng bởi đèn flash máy ảnh cũng như sự hiện diện của nhiều người lạ.

Theo Tass, giống như nhiều mèo trắng khác, Achilles bị điếc, nhưng điều này không gây ảnh hưởng nhiều và cho phép "nhà tiên tri" của World Cup 2018 tập trung tốt hơn vào việc dự đoán.

Trong những ngày trước khi giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, Achilles được đào tạo hàng ngày tại bảo tàng Hermitage, nơi các buổi dự đoán sẽ diễn ra trong thời gian World Cup tổ chức tại Nga.

FIFA World Cup 2018 ở Nga diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/7, tại 11 thành phố. St. Petersburg tổ chức 7 trận đấu, trong đó có cuộc tranh tài giữa Morocco – Iran (15/6), Nga - Ai Cập (19/6), Brazil - Costa Rica (22/6). Argentina sẽ đấu với Nigeria tại thành phố này vào ngày 26/6. Ngoài ra, hai trận đấu play-off và trận đấu tranh vị trí thứ ba World Cup 2018 cũng sẽ được tổ chức tại St. Petersburg.

meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018
Người Nga cũng đang hi vọng Mèo Achilles chọn chuẩn

Những chú mèo sống tại bảo tàng Hermitage kể từ thế kỷ 18 sau khi Nữ hoàng Elizabeth - con gái của Peter Đại đế - người sáng lập thành phố, ban hành lệnh mang những con mèo bắt chuột từ thành phố Kazan về đây. Bảo tàng Hermitage vốn là cung điện của một Sa hoàng Nga.

Hiện, có từ 50 đến 70 chú mèo ở Hermitage cũng như trên các bờ đê, quảng trường lân cận. Trong những năm gần đây, những chú mèo của Hermitage trở thành thương hiệu du lịch nổi tiếng của thành phố.

Thành phố St. Petersburg thậm chí còn ấn định một ngày lễ đặc biệt - Ngày của mèo Hermitage. Bên cạnh đó, thành phố cũng cung cấp tour du lịch những chú mèo của St Petersburg. Năm 2015, báo chí Anh từng đưa mèo của bảo tàng Hermitage vào danh sách các điểm du lịch đặc biệt nhất thế giới.

meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018 Thái Lan, Malaysia mạnh tay trấn áp nạn cá cược World Cup

Phó Thủ tướng phụ trách an ninh, Đại tướng Prawit Wongsuwan, đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát Thái Lan mạnh tay trấn áp nạn ...

meo tien tri achilles du doan doi thang tran mo man world cup 2018 NÓNG: World Cup 2026 tìm được chủ nhà, Liên minh châu Mỹ viết lại lịch sử

Hội nghị vừa diễn ra của FIFA trong chiều hôm nay 13/6 đã kết thúc và đưa ra cái tên tiếp theo sẽ là chủ ...

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.