Bạn có thể bổ sung vào sổ tay nấu ăn Tết 2017 này của mình với công thức móng giò ngâm chua ngọt sau. Tuy đây chỉ là món ăn chơi, nhưng lại giúp giải ngán ngày tết, ăn giò, bánh chưng cũng thêm ngon hơn. Móng giò ngâm chua ngọt khá dễ làm, không quá cầu kỳ và tốn thời gian. Bạn chỉ cần chú ý ngâm móng giò vào nước lạnh cho móng giòn giòn và pha nước ngâm hợp vị là được.
Nguyên liệu
+ Móng giò: 1-2 chiếc
+ Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng
+ Nước mắm, đường
Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước. Thả móng giò vào trần qua, vớt ra rồi xả dưới vòi nước cho sạch. Đun sôi nồi nước khác, cho thêm 1 thìa canh muối và mẩu gừng đập dập, cho móng giò vào luộc chín. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.
- Móng giò chín, vớt ra thả vào bát nước đá, vớt ra để nguội cho ráo nước. Để móng giò vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.
- Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.
- Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho thêm đường, sả, ớt, gừng (nên cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).
- Xếp móng giò vào bát to hay hũ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.
- Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh, đường, chanh ớt cũng rất hợp vị.
Lối sống 23:00 | 09/02/2018
Lối sống 12:00 | 09/02/2018
Lối sống 02:26 | 21/01/2017
Lối sống 05:16 | 20/01/2017
Lối sống 10:05 | 17/01/2017
Lối sống 00:00 | 09/01/2017
Lối sống 03:52 | 05/01/2017
Lối sống 03:17 | 03/01/2017