Nam sinh Nghệ An dự thi KHKT Quốc tế tại Mỹ sẽ được phỏng vấn cấp visa lần 3

Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), Đại sứ quán Mỹ đã đồng ý phỏng vấn cấp visa lần 3 đối với em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền. Em Mai Nhật Anh là 1 trong 2 tác giả có dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế năm 2018 diễn ra tại Hoa Kỳ.

Chiều ngày 4/5, thầy Mai Văn Quyền (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) cho biết, Đại sứ quán Mỹ vừa thông báo lịch phỏng vấn lần thứ 3 đối với 3 thành viên trong đoàn Nghệ An tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc tế (Intel ISEF). Theo kế hoạch, cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/5/2018, trước 3 ngày so với lịch trình sang Hoa Kỳ dự cuộc thi KHKT Quốc tế của đoàn Việt Nam.

nam sinh nghe an du thi khkt quoc te tai my se duoc phong van cap visa lan 3

Em Mai Nhật Anh và thầy giáo Mai Văn Quyền sẽ được phỏng vấn lần thứ 3 để xin cấp visa sang Mỹ dự thi KHKT quốc tế

Như Dân trí thông tin, dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là 1 trong 8 dự án được Bộ GD&ĐT chọn tham gia cuộc thi KHKT Quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ. Đây cũng là dự án xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm 2018.

Tuy nhiên trong 2 lần phỏng vấn xin cấp visa qua Mỹ thì Mai Nhật Anh - 1 trong 2 tác giả của dự án và thầy Mai Văn Quyền cùng 1 quan sát viên khác của đoàn Nghệ An bị Đại sứ quán Mỹ từ chối. Do dự án này được đăng ký 2 tác giả nên việc em Mai Nhật Anh không được cấp visa dẫn đến nguy cơ dự án này không được tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế.

Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT cũng đã có nhiều động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, đề nghị sự phối hợp, giúp đỡ từ các cơ quan chức năng để Đại sứ quán Mỹ sớm giải quyết, cấp visa cho em Mai Nhật Anh và các thành viên khác của đoàn Nghệ An để có thể sang Mỹ tham gia cuộc thi.

Ông Nguyễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An cho biết: Mặc dù chỉ với chức năng tham mưu nhưng Sở Ngoại vụ Nghệ An sẵn sàng nỗ lực hết sức mình để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi KHKT quốc tế. Trước đó, trong đợt phỏng vấn lần thứ 2, Sở Ngoại vụ cũng đã có văn bản cam kết về đoàn Nghệ An, đảm bảo các thành viên của đoàn đi, về đúng lịch trình và không vi phạm các quy định về lưu trú của Hoa Kỳ.

nam sinh nghe an du thi khkt quoc te tai my se duoc phong van cap visa lan 3 Đại sứ quán Mỹ nói gì khi từ chối cấp visa cho học sinh dự cuộc thi tại Mỹ?

Liên quan đến việc học sinh và thầy giáo trường THPT chuyên Phan Bội Châu, (Nghệ An) bị từ chối cấp thị thực sang tham ...

nam sinh nghe an du thi khkt quoc te tai my se duoc phong van cap visa lan 3 Bộ GD&ĐT nói gì khi nam sinh có nguy cơ mất cơ hội dự thi quốc tế vì bị từ chối visa?

“Bộ GD&ĐT đang nỗ lực hết sức để phía đại sứ quán Mỹ cấp visa cho em Mai Nhật Anh để các em có cơ ...

nam sinh nghe an du thi khkt quoc te tai my se duoc phong van cap visa lan 3 Bị từ chối cấp visa, dự án của học sinh Việt Nam không thể tranh tài tại KHKT quốc tế

Do 1 trong hai em đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Hội thi KHKT quốc tế được tổ chức tại Mỹ thời gian ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng bãi sông Liên Mạc, Thượng Cát, Phú Thượng dự kiến  xây công viên thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại các bãi sông Liên Mạc - Thượng Cát - Phú Thượng được duyệt với tổng diện tích hơn 154 ha, là dự án thành phần thuộc Nhóm 2 - các dự án đầu tư công viên cảnh quan, vui chơi giải trí trong tổng thể Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.