Ngâm thứ này uống giảm cận thị, mất ngủ uống 7 ngày sẽ trị khỏi

Theo đông y, nhãn ngâm uống có thể trị chứng mất ngủ lâu ngày, cận thị cao và cải thiện trí thông minh của con người.
Trẻ bị lác không chữa sớm dễ bị nhược thị
Bếp ăn miễn phí ở viện mang tên liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

1. Nhãn – linh đơn bổ não tốt nhất

Trong “Dịch kinh”, nhãn là linh đơn bổ não tốt nhất, bất cứ khi nào mệt mỏi, thức khuya, vận dụng não quá độ, nếu uống một bát nước nhãn để uống, hoặc bóc 20, 30 quả nhãn khô để ăn, não ngay lập tức có thể hồi phục lại tinh thần, như thể những ngày xuân trẻ trở lại cùng cơ thể.

2. Ăn nhãn có thể tiêu diệt triệu chứng chóng mặt, sưng đầu, nhức đầu

Lấy thịt nhãn (có hạt) cho vào nước đun sôi, khi nước sôi tiếp tục nấu trong 20 phút, và sau đó đổ nước nhãn ra, để nhiệt độ hạ xuống thì uống. Chưa đầy 2 giờ, con người cảm thấy tinh thần sản khoái.

ngam thu nay uong giam can thi mat ngu uong 7 ngay se tri khoi

3. Nhãn có thể chữa chứng mất ngủ lâu dài, cận thị cao, cải thiện trí thông minh của con người

Long nhãn có tác dụng bổ ti, dưỡng lá lách, vì vậy có thể điều trị chứng mất ngủ. Theo văn học dân gian, nhãn giống như con mắt của con rồng, nhãn thực sự rất tốt cho đôi mắt.

ngam thu nay uong giam can thi mat ngu uong 7 ngay se tri khoi

4. Nhãn có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên ăn không cùng thời điểm, không cùng phương pháp thì hiệu quả cũng không giống nhau.

Đông y cho rằng thịt nhãn có vị ngọt ngào, vào lá lách, tim, có tác dụng bổ tim và lá lách, bổ máu an thần, thường được sử dụng cho các thành phần thuốc bổ đông y.

Dưới đây là một số cách dùng nhãn bổ ích bạn có thể thử:

1. Mỗi buổi sáng dùng 10 quả thịt long nhãn, chiên 2 quả trứng ốp la, thêm lượng đường thích hợp, ăn khi bụng đói. Bổ lách dưỡng tim, sinh huyết ích khí.

2. Mỗi tối trước khi đi ngủ ăn 10 quả nhãn, có thể dưỡng tim an thần, điều trị chứng mất ngủ, giúp ăn ngon miệng.

3. 20 gram thịt nhãn, cho vào 300 ml nước sôi ngâm khoảng 5 phút sau đó ăn thịt nhãn và uống súp. Có tác dụng bổ huyết làm mới tinh thần. Với người thường xuyên thức đêm, lối sống nhanh thì đây là sự lựa chọn đầu tiên để làm mới lại tinh thần.

4. 30 gram thịt nhãn, cho vào 500 ml nước đun sôi khoảng 10 phút, thêm 2 quả trứng, nấu một lúc là có thể ăn. Thường xuyên dùng có thể có tác dụng chăm sóc da, chống lão hóa, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ.

5. 200 gram thịt nhãn, thêm 500 ml rượu cao lương, ngâm trong 1 tháng. Uống 15ml mỗi đêm trước khi ngủ. Có thể khôi phục lại sự mệt mỏi, giảm các triệu chứng làm hao hụt sức khỏe, an thần.

6. Nhãn 30 trái lấy thịt, táo tàu 10 quả xé nhỏ, với 100 gram gạo, nấu thành 2 bát cháo, thêm ượng đường nâu thích hợp, buổi sáng và buổi tối mỗi bữa ăn 1 bát. Có tác dụng bổ lách sinh huyết, dưỡng tim mạch tăng cưỡng trí nhớ, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Hãy nhanh chóng chia sẻ để bạn bè cùng xem!

ngam thu nay uong giam can thi mat ngu uong 7 ngay se tri khoi Thai phụ cùng con tử vong vì uống thuốc diệt cỏ

Gần đây, BV Bạch Mai liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc do uống thuốc diệt cỏ tự tử.

ngam thu nay uong giam can thi mat ngu uong 7 ngay se tri khoi Một số món ăn bổ dưỡng từ vảy cá chữa bách bệnh

Vảy cá là một trong những nguyên liệu có thể chế biến thành món ăn, giúp bồi bổ sức khỏe và chữa nhiều bệnh nan ...

ngam thu nay uong giam can thi mat ngu uong 7 ngay se tri khoi Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ mặc 8 cái áo len giữa mùa hè vẫn thấy lạnh

Rối loạn bản thể khiến cô Liu rất sợ lạnh, dù giữa mùa hè nóng bức, cô vẫn phải mặc 8 cái áo len và ...

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.