Nghi vấn 'cò' loan tin Đà Nẵng sẽ có thêm quận mới để làm giá đất cao ngất ngưỡng

Mạng xã hội loan tin Đà Nẵng sắp tách một số xã của huyện Hòa Vang, thành lập quận mới tên Hiếu Đức. Nghi vấn việc loan tin này do "cò" đất làm ra để đẩy giá đất ở huyện Hòa Vang.
Nghi vấn cò loan tin Đà Nẵng sẽ có thêm quận mới để làm giá đất cao ngất ngưỡng - Ảnh 1.

Mạng xã hội loan tin Đà Nẵng sắp tách một số xã của huyện Hòa Vang, thành lập quận mới tên Hiếu Đức. Chính quyền TP khẳng định thông tin này sai sự thật. (Ảnh chụp văn bản).

Chiều 7/3, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng phát đi văn bản bác bỏ việc mạng xã hội loan tin Đà Nẵng sắp tách một số xã của huyện Hòa Vang, thành lập quận mới tên Hiếu Đức.

Theo Sở Nội vụ, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 121/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành 2 đơn vị hành chính.

"Những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc TP Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác. Đề nghị Sở TT&TT cung cấp nội dung này để định hướng dư luận kịp thời, chính xác", văn bản Sở Nội vụ Đà Nẵng khẳng định.

Trước đó, tối 6/3, trên mạng xã hội, tài khoản mang tên Trương Phước Tuyên đăng tải thông tin, TP Đà Nẵng đang chuẩn bị có quận mới được thành lập mang tên quận Hiếu Đức.

Thông tin này còn cho biết cụ thể thời gian thành lập quận mới là cuối năm 2019, bao gồm 4 xã Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến của huyện Hòa Vang. Tài khoản này còn viết kèm theo thông tin sở hữu 100 lô đất muốn bán.

Nghi vấn cò loan tin Đà Nẵng sẽ có thêm quận mới để làm giá đất cao ngất ngưỡng - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình việc loan tin thành lập quận mới ở Đà Nẵng.

Chủ tịch huyện Hòa Vang khuyên dân "tỉnh táo", đừng bán đất cho "cò"

Ngày 6/3, UBND huyện Hòa Vang xác nhận, Chủ tịch huyện này có công văn giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất cho "cò".

Trong công văn có đoạn: "Hiện nay tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện Hòa Vang đang diễn ra rất sôi động. Giới "cò" đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Người dân không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bản hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài...".

UBND huyện Hòa Vang yêu cầu các lãnh đạo địa phương thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo trên địa bàn huyện. Tránh tình trạng bị "sập bẫy" nhóm "cò" đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Đà Nẵng: Chủ tịch huyện khuyên người dân đừng bán đất vì lợi nhuận trước mắt, sau này con cháu không chỗ ởĐà Nẵng: Chủ tịch huyện khuyên người dân đừng bán đất vì lợi nhuận trước mắt, sau này con cháu không chỗ ở Đà Nẵng khuyến khích doanh nghiệp làm bãi đỗ xe có thời hạn ở những khu đất trốngĐà Nẵng khuyến khích doanh nghiệp làm bãi đỗ xe có thời hạn ở những khu đất trống
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (13/7 - 19/7): Trình đề án quy hoạch sân bay Vân Phong, thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh
TP HCM trình phương án làm hơn 180 km metro; thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh; Khánh Hòa trình đề án quy hoạch Cảng hàng không Vân Phong... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.