Nhìn lại những hình ảnh check-in đầy hoang dã tại phim trường Kong: Skull Island, Ninh Bình

Từ ngày 20/9, Công ty TNHH ĐT TMDV Tràng An tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa phận huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu sinh thái Tràng An nói riêng, và Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, Công ty TNHH ĐT TMDV Tràng An đã bắt đầu tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island từ ngày 20/9. (Ảnh: bwasthere; dtt_282).

Phim trường Kong được phục dựng từ năm 2017 với 40 túp lều rơm. Nơi đây từng là bối cảnh quay bộ phim bom tấn Kong – Skull Island.  Sau đó, địa điểm này đã được qui hoạch thành tuyến du lịch thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong nước và quốc tế 2 năm qua. (Ảnh: laanh11_; djtimbayer).

Phim trường còn giữ nhiều đạo cụ làm phim trong đó có máy bay, các loại trọng pháo, các túp lều cỏ theo phong cách thổ dân. Tuy nhiên, hình hình ảnh này lại không liên quan gì đến danh thắng văn hóa Tràng An. (Ảnh: sherlynsin; ngungonghisia_)

Khung cảnh hoang sơ tại phim trường. (Ảnh: leagiri; hphngng). 

"Thổ dân" tại điểm tham quan này là những người dân tại địa phương. (Ảnh: do_an_anh; hieuhohoi; hhenian).

Phim trường Kong nằm ngay ở trung tâm của hành cung Vũ Lâm là một di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Ninh Bình, đồng thời nằm trong vùng lõi được bảo vệ nghiêm ngặt của di sản văn hóa Tràng An, Ninh Bình. (Ảnh: zhuytaj).

Để vào được phim trường này, du khách cần di chuyển bằng thuyền bè. (Ảnh: vihvle; yoko.yoshikawa).

Theo UNESCO, phim trường cùng câu chuyện hư cấu được đưa vào vùng lõi, nó còn được biến thành một tour du lịch chính thức của khu di sản sẽ khiến du khách hiểu sai về địa điểm du lịch này. (Ảnh: liuliuchoa).


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20-26/6): Công bố quy hoạch vùng ĐBSCL, giao các tỉnh làm cao tốc
Công bố quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến 2030, dự kiến tháng 6/2023 khởi công đường vành đai 3 TP HCM, Hà Nội chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, giao một số tỉnh nghiên cứu làm cao tốc, TP HCM tính mở làn riêng cho xe đạp trên xa lộ Hà Nội,... là những  thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.