Sen nở rộ, lúa trải vàng tại điểm check-in đẹp nhất Ninh Bình

Đầm sen nở rộ, lúa chín trải dài ở ngay dưới chân hang Múa (Ninh Bình) đã tạo nên cảnh sắc đẹp hiếm có ở vùng đất cố đô.

Cách đây ít lâu, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về đầm sen nở rộ giữa trời thu ở Ninh Bình khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi các nơi khác sen đã bắt đầu lụi, tàn mùa thì sen ở đây lại đang ở vào thời điểm đẹp nhất.

Hồ sen này nằm ngay cạnh Hang Múa. Hồ sen chính là điểm nhấn của khu du lịch thu hút nhất Ninh Bình những năm qua.

Giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệm để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Trời vào thu, hồ sen trỏ thành địa danh thu hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh. Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngon núi cổ bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

Để chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp hiếm có, du khách có thể dạo quanh đầm sen, đi giữa cây cầu gỗ hay trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh hang Múa để ngắm trọn vẹn khung cảnh hữu tình.