Thông báo một đằng cắt điện một nẻo, Giám đốc điện lực ở Ninh Bình bị đình chỉ công tác

Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (Ninh Bình), đã bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày hôm nay 8/9, để tổ chức kiểm điểm do để xảy ra tình trạng "thông báo một đằng, cắt điện một nẻo" khiến doanh nghiệp bức xúc.

Ngày 8/9, Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (Điện lực Ninh Bình) đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (đóng trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), do bị doanh nghiệp phản ánh đơn vị này cắt điện không đúng như thông báo, gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Thông báo một đằng cắt điện một nẻo, giám đốc điện lực ở Ninh Bình bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Thông báo một đằng, cắt điện một nẻo của Điện lực huyện Gia Viễn.

Trước đó, Công ty CP sản xuất ôtô Hyundai Thành Công Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), đã có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc bị cắt điện nhiều lần và cắt điện không đúng thời gian như lịch thông báo, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Theo phản ánh của Hyundai Thành Công, công ty sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ôtô của công ty.

Cụ thể, ngày 1/7, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4 giờ - 5 giờ 30 phút, nhưng thực tế cắt điện từ 4 giờ 50 phút - 6 giờ 40 phút.

 Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2 giờ 45 phút - 3 giờ 30 phút, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3 giờ 15 phút - 3 giờ 40 phút. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10 giờ - 10 giờ 45 phút, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12 giờ 40 phút -13 giờ 30 phút.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Điện lực Ninh Bình kiểm tra phản ánh của các công ty, đơn vị đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, về việc bị cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện.

Đồng thời, yêu cầu Điện lực Ninh Bình giải trình nguyên nhân, có giải pháp khẩn trương khắc phục đối với các sự cố gây gián đoạn việc cung cấp điện cho các đơn vị để hạn chế tối đa việc cắt điện làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Thông báo một đằng cắt điện một nẻo, giám đốc điện lực ở Ninh Bình bị đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Hyundai Thành Công bức xúc do bị cắt điện không đúng thông báo, ảnh hưởng tới hoạt đông sản xuất của doanh nghiệp.

Vào cuộc kiểm tra, Điện lực Ninh Bình xác định, trong quá trình cắt điện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng, do đơn vị thi công chuẩn bị không được chu đáo, không tiên lượng chính xác được thời gian khắc phục sự cố, thao tác chậm chạp, gặp trục trặc nên dẫn đến thời gian mất điện, gián đoạn không đúng như thông báo.

Trước sự việc trên, Điện lực Ninh Bình cũng đã tổ chức gặp gỡ khách hàng để giải thích nguyên nhân, lí do việc cắt điện không đúng thời gian theo thông báo và nhận được sự đồng thuận từ phía khách hành và mong muốn nhận được sự cảm thông của khách hàng, do những khó khăn khách quan mà đơn vị này gặp phải trong quá trình phục vụ.

Đồng thời, để chấn chỉnh tình trạng trên, ngay trong ngày 7/9, Điện lực Ninh Bình đã kí quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn, kể từ ngày 8/9, để tổ chức kiểm điểm và làm việc với các đơn vị liên quan.

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.