Danh sách điểm vui chơi hấp dẫn, dịch vụ giảm giá dịp 2/9 tại Khánh Hoà

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa nhận định, dịp lễ 2/9 năm nay các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn đã tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa các sản phẩm mới, chương trình vào phục vụ khách trong dịp Lễ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong đợt lễ Quốc khánh 2/9 dự kiến đón khoảng 54.600 lượt khách lưu trú (tăng hơn 19% so với cùng năm trước), trong đó khách nội địa khoảng 27.900 lượt (tăng hơn 6,4%).

du khách quốc tế tại Nha Trang (16)

Hơn 54.000 lượt khách đến Khánh Hòa dịp lễ 2/9. (Ảnh: Khải An).

Đặc biệt, khách quốc tế đạt 26.700 lượt (tăng hơn 36,2%), đây là mức tăng trưởng cao so với các trước. Lượng khách quốc tế chủ yếu vẫn là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan từ trước lễ. Đây là những thị trường khách có đường bay thẳng đến Khánh Hòa.

Ngoài những chương trình tour truyền thống của địa phương tiếp tục được du khách lựa chọn như City tour tham quan Tháp Bà, Hòn Chồng, Nhà Thờ Chánh Tòa, Chùa Long Sơn, Chợ Đầm; Tour khám phá đảo: Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Tre, Bãi Tranh, Bãi Sạn; Vui chơi giải trí: Vinpearl Land, I-resort, Tháp Bà, Trăm trứng… các đơn vị du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành cho du khách.

Đặc biệt, những điểm đến có những sản phẩm đặc biệt vừa lập kỉ lục Việt Nam trong thời gian vừa quan sẽ tiếp tục thu hút du khách như khu du lịch (KDL) Vinpearl đưa vào khai thác sản phẩm mới đường trượt Zipline có độ dài 880 m, được ghi nhận kỉ lục Việt Nam về "đường trượt liền mạch dài nhất" hiện nay và "Khu phức hợp tắm bùn lớn nhất Việt Nam" trên đảo Hòn Tằm thuộc Vịnh Nha Trang.

vp_webpnet-resizeimage

Đường trượt Zipline tại Vinpearl Nha Trang sở hữu 3 kỉ lục độc đáo gồm đường trượt liền mạch dài nhất, có độ dốc lớn nhất, và có cú nhảy tiếp đất cao nhất Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. (Ảnh: Vinpearl Nha Trang).

Ngoài ra, KDL Yang Bay với chương trình "Sắc màu Yang Bay" đi cùng dịch vụ câu cá sấu, câu gấu, cưỡi đà điểu, chụp hình với cá sấu, xem đua heo, những tiết mục âm nhạc đầy tính nghệ thuật của các diễn viên người Raglai… Dự kiến, chương trình sẽ thu hút hơn 1.000 khách tham dự.

KDL Trăm Trứng có chương trình karaoke miễn phí ở khu ẩm thực dành cho tất cả du khách tham gia trong 3 ngày (từ 31/8 đến 2/9). Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia chương trình "Vòng quay may mắn" từ 9h đến 11h hàng ngày và nhận những phần quà lưu niệm độc đáo.

Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang sẽ giảm 50.000 đồng/người đối với dịch vụ Núi spa và giảm 20.000 đồng/người đối với dịch vụ ngâm bùn đặc biệt thảo dược từ nay đến ngày 8/9.

Bên cạnh các chương trình hấp dẫn, hầu hết các nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang – Khánh Hòa đều có các chương trình buffet đặc sắc cùng nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn.

flyroad Nha trang

Flyboard môn thể thao mạo hiểm được nhiều du khách ưa thích khi đến Nha Trang. (Ảnh: Khải An).

Để chuẩn bị cho đợt khách lớn dịp lễ 2/9, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, từ nửa cuối tháng 8 đến nay, Sở Du lịch đã chủ trì và phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón, phục vụ khách du lịch để tạo hình ảnh đẹp trong mắt người dân và du khách.

Cụ thể, ngày 22/8, sở đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 2/9. Trong đó, sở yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kê khai - niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Hiện nay, Sở Du lịch đã bố trí cán bộ, công chức, viên chức liên quan chủ động giải quyết và phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong dịp lễ.

Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch bố trí người trực điện thoại đường dây nóng (24/24 giờ): 0947 528 000 để tiếp nhận phản ánh của du khách trong dịp lễ và bố trí người trực tại văn phòng ở đường Trần Phú từ 8h đến 21h hàng ngày (từ ngày 31/8 đến 2/9).

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.