Những rạp phim xưa nằm trên đất 'vàng' Nha Trang bây giờ ra sao?

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa cho biết, TP Nha Trang có 7 rạp phim do Sở quản lý nhưng vì phục vụ phát triển kinh tế xã hội nên UBND tỉnh đã giao đất 5 rạp phim...
HYP_4283

Rạp Tân Tân nằm trên đường Thống Nhất là một trong những rạp phim nổi tiếng nhất tại Khánh Hòa trong nhiều thập kỉ.

HYP_4289

Hiện rạp dành một phần để làm trung tâm biểu diễn nghệ thuật, phần con lại đang được nhiều cửa hàng buôn bán. Đây được xem là một trong những khu đất vàng tại TP Nha Trang.

HYP_4292

Gần rạp Tân Tân cũ là rạp Tân Tiến. Rạp Tân Tiến từ lâu đã không còn chiếu phim mà trở thành nhà sách Tân Tiến.

HYP_4294

Khu đất này cũng được xem là "đất vàng" khi nằm giữa trung tâm thành phố.

HYP_4297

Rạp Minh Châu có một thời được gọi là rạp Kim Đồng nay đang bỏ hoang. Hồi tháng 1/2019, UBDN tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định thu hồi hơn 4.600m2 khu đất này từ Công ty cổ phần Yết Kiêu. Lý do thu hồi đất với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo qui định pháp luật.

HYP_4300

Nằm ở vòng xoay Bưu Điện, rạp Tâm Quang nay là một khách sạn cao tầng.

HYP_4302

Trước khi được đổi thành khách sạn Florida, khu đất này từng là siêu thị Maximart.

HYP_4304

Trung tâm Điện ảnh Khánh Hòa số 10 Hoàng Hoa Thám trước đây là rạp chiếu phim của TP Nha Trang nhưng qua liên doanh liên kết với Công ty TNHH Tân Thịnh Phát đầu tư dự án Sao Việt với pháp nhân là Công ty Sao Việt. Hiện đây là một khách sạn 4 sao và có rạp chiếu phim.

HYP_4528

Rạp Hưng Đạo xưa nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng nay trở thành tòa nhà Bảo hiểm Xã hội tỉnh Khánh Hòa.

HYP_4532

Rạp Nha Trang Cine nằm trên đường Hoàng Văn Thụ là 1 trong 2 rạp hiếm hoi do Sở Văn hóa Thể thao quản lý. Rạp hiện để cho đoàn ca múa nhạc Hải Đăng hoạt động.

HYP_4534

Trên nóc tòa nhà vẫn còn dòng chữ Nha Trang - Ciné.

HYP_4537

Nằm ở đường Sinh Trung là rạp Tân Thanh, khu đất này hiện do Sở Văn hóa Thể thao quản lý.

HYP_4539

Rạp nằm ngay ngã tư Lý Quốc Sư và Sinh Trung nên khá sầm uất.

Ông Trần Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao cho biết, Nha Trang có 7 rạp phim do Sở quản lý. Để phục vụ phát triển kinh tế xã hội nên UBND tỉnh thu hồi đất của 5 rạp, hiện còn 2 rạp không chiếu phim để làm cơ sở để cơ quan thuộc Sở làm việc.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao cũng thừa nhận, trước tình hình du lịch phát triển nhu cầu đòi hỏi nhiều sản phẩm văn hóa để phục vụ du lịch là hết sức cần thiết. Tuy nhiên đến nay Khánh Hòa vẫn chưa có trung tâm biểu diễn nghệ thuật.