NSND Hồng Vân kể về 'giấc mơ báo mộng' của nghệ sĩ Anh Vũ sau ngày mất

Sau ngày mất của nghệ sĩ Anh Vũ, hình ảnh của anh hiện về trong giấc mơ của NSND Hồng Vân với "vẻ mặt hơi hờn giận".

Những ngày qua, giới nghệ sĩ Việt Nam nói chung và khán giả nói riêng vẫn bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Anh Vũ. Hình ảnh của anh luôn hiện về trong kí ức của nhiều người qua những vai diễn để đời, những nụ cười nhân hậu, cách đổi xử với đồng nghiệp và hàng xóm qua lời kể lại.

Mới đây, NSND Hồng Vân, một người chị thân thiết với Anh Vũ trong nghề và cũng là người đứng ra kêu gọi quyên góp để mong đưa thi hài anh về Việt Nam đã có dòng suy nghĩ đáng ngẫm trên trang cá nhân. Chị kể lại giấc mơ gặp nghệ sĩ Anh Vũ sau ngày mất với chiếc áo tím caro, gương mặt có chút hờn giận.

NSND Hồng Vân kể về giấc mơ báo mộng của nghệ sĩ Anh Vũ sau ngày mất - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân kể về giấc mơ được gặp Anh Vũ lần cuối

Nguyên văn câu chuyện được nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Tâm sự chuyện đêm qua: Lúc 11 PM sau khi từ sân khấu trở về Vân mệt mỏi và ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Trong giấc ngủ mệt Vân thấy em về mặc chiếc áo sơ-mi có ánh tím, carô. Em đứng đó nhìn chị ngủ mệt với vẻ mặt hơi hờn giận. Giật mình thấy em, chị mừng rỡ hét lên: 'Trời ơi Vũ hả? Sao đứng đó không đánh thức tui'.

Em vẫn nhìn và chẳng trả lời. Bỗng cổ họng chị khô khốc vì chị nhận thức được Vũ của chị đã không còn nữa. Giật mình thức dậy nhìn đồng hồ trên điện thoại là 1h30 và trên inbox có hàng loạt tin nhắn của Hoài Tâm, Việt Hương, Leon về việc hoàn thành nốt thủ tục giấy tờ ở Việt Nam cho em. Chị và mọi người đã bàn bạc tới 3h sáng đó Vũ.

Chả tin là em đã mất đâu và chắc em cũng chưa biết là mình mất nên giấc mơ hôm qua chị hiểu là em muốn 2 điều:

1/ phải cho em về nhà thật nhanh

2/ em thích cái áo mà em cho chị thấy phải không Vũ?

Tấm hình trong clip là Vân tìm bằng được để làm hình thờ vì đó là cái áo em cho Vân thấy... Vân đã xin ý kiến gia đình và gia đình đã đồng ý lấy hình đó làm hình thờ Anh Vũ".

Sau giấc mơ gặp được Anh Vũ, Hồng Vân đã gọi điện cho Leon Vũ, gấp rút làm hình và đặt trước quan tài như đúng di nguyện của nam nghệ sĩ.

NSND Hồng Vân kể về giấc mơ báo mộng của nghệ sĩ Anh Vũ sau ngày mất - Ảnh 2.

Trước đó, gia đình Anh Vũ đã tìm đến sự giúp đỡ của Hồng Vân khi hay tin anh mất tại Mỹ, mong muốn đi thi hài về Việt Nam.

Hiện tại, tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ đang được diễn ra tại Mỹ trước khi đưa thi thể về Việt Nam. Theo chia sẻ của Leon Lê, tang lễ của người nghệ sĩ tài hoa này được diễn ra từ 14h đến 20h ngày 6/4 (giờ địa phương) tại nhà quàn An Lạc. Thông tin này đã được báo rộng rãi đến các nghệ sĩ hải ngoại để mọi người có thể đến nhìn mặt Anh Vũ lần cuối.

Sau đó, thi thể của anh sẽ được về Việt Nam vào ngày 10/4 theo đường hàng không theo đúng kì vọng của gia đình và sẽ tổ chức theo đúng nghi thức cuối tại chùa Ấn Quang, Q.10, TP HCM - nơi anh từng đi lễ cầu an cho gia đình và được thầy trụ trì đặt pháp danh. Tại đây, các đồng nghiệp sẽ đến thắp nhang tiễn đưa Anh Vũ lần cuối.


chọn