Phẫn nộ sau kết quả cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018

Công chúng không có ý kiến trái chiều nào cho tân Hoa hậu Thế giới 2018 đến từ Mexico Vanessa Ponce nhưng lại chỉ trích dữ dội cách chọn thí sinh theo từng khu vực của ban tổ chức đã làm hạn chế cơ hội của nhiều người đẹp.
phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018 Hành trình của Trần Tiểu Vy tại Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2018 diễn ra tối 8/12, vinh danh mĩ nhân Vanessa Ponce. Cô sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, ứng xử thông minh và được nhận định xứng đáng với danh hiệu hoa hậu.

Tuy nhiên, việc ban tổ chức quyết định khung chương trình chọn tốp 12 theo từng khu vực và tốp 5 cũng chung phương thức này khiến nhiều người phẫn nộ. Họ bày tỏ sự thất vọng trên trang mạng xã hội của cuộc thi.

phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018
Tân Hoa hậu Thế giới trong khoảnh khắc đăng quang

Tốp 12 của cuộc thi được chọn theo từng khu vực như Châu Âu là người đẹp của Belarus, Pháp, Scotland; Châu Mỹ là Mexico, Panama; Châu Phi là đại diện Mauritius, Uganda; Châu Á và châu Đại dương là người đẹp Nepal, New Zealand, Thái Lan; vùng Caribbean gồm thí sinh Jamica, Martinique. Đến tốp 5 cũng chọn theo khu vực và việc chọn lựa này khiến các khu vực có nhiều thí sinh chất lượng mất cơ hội vì số lượng có hạn.

Như khu vực châu Á và châu Đại dương có 12 thí sinh trong tốp 30 nhưng chỉ có ba cô gái được chọn vào tốp 12. Một số khu vực khác có ít thí sinh trong tốp 30 thì họ đều được vào vì không có thí sinh cạnh tranh. Nhiều cư dân mạng cho rằng điều này không công bằng.

Khán giả còn thắc mắc vì sao cuộc thi năm nay chỉ có một Á hậu là đại diện Thái Lan trong khi mọi năm đều có đủ hai Á hậu. Thí sinh Shrinkhala Khatiwada của Nepal từng được nhận định là ứng cử viên sáng giá của vương miện nhưng lại bị loại khỏi tốp 5 cũng khiến công chúng bất bình.

phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018
Thí sinh Shrinkhala Khatiwada của Nepal
phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018
Cô là ứng cử viên sáng giá nhưng bị loại vì cách chọn theo châu lục

Trước đó, Shrinkhala Khatiwada thắng hai giải Hoa hậu Nhân ái (phần thi phụ quan trọng nhất của Hoa hậu Thế giới) và Hoa hậu truyền thông - được khán giả bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội.

phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018 Hành trình của Trần Tiểu Vy tại Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018

Dù nỗ lực hết mình nhưng Hoa hậu Trần Tiểu Vy vẫn phải dừng chân tại top 30 Miss World - Hoa hậu Thế giới ...

phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018 Ngắm nhan sắc 'vạn người mê' của tân Hoa hậu Thế giới 2018

Vanessa Ponce - tân Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018 gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hút hồn, sắc sảo từng đường nét.

phan no sau ket qua cuoc thi hoa hau the gioi 2018 Mexico đăng quang Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018

Đại diện Mexico là Vanessa Ponce de Leon đã xuất sắc đăng quang Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018.

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.