Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Ngoài yếu tố may mắn, việc tìm ra một cô gái sở hữu sắc vóc thu hút, có kĩ năng nổi trội, bám sát những gì tổ chức Miss World - Hoa hậu Thế giới yêu cầu là điều cần thiết giúp cho dải băng Việt Nam gây ấn tượng, có cơ hội làm nên một "kì tích".

Miss World – Hoa hậu Thế giới là 1 trong 2 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Hàng năm, các quốc gia đều chọn lựa những thí sinh xuất sắc gửi đến tham gia sân chơi này. Nếu như Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ đề cao vẻ đẹp nổi bật, sự tự tin cùng khả năng truyền cảm hứng của thí sinh thì ngoài ngoại hình, Miss World rất chú trọng đến vẻ đẹp tâm hồn, sứ mệnh cao cả của một "nữ hoàng sắc đẹp".

Hiện tại, Miss World là cuộc thi có lịch trình diễn ra dài nhất với nhiều hoạt động, phần thi phụ khác nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các đại diện quốc gia lọt top, nếu như có sự chuẩn bị và đầu tư đúng mực.

Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh đêm chung kết Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018.

Về phía Việt Nam, nếu nắm bắt được lợi thế của mình, việc gặt hái được thành tích cao tại Miss World sẽ không còn là điều quá xa xỉ.

Những năm gần đây, Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả là phần thi rất được đánh giá cao và tạo nên thương hiệu cho Miss World, giúp cuộc thi này tạo được bản sắc riêng so với những sân chơi khác.

Trong 2 năm vừa qua, 2 đại diện Việt Nam là Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy đều hoàn thành xuất sắc trong phần thi này. Đỗ Mỹ Linh trở thành 1 trong 5 thí sinh giành chiến thắng phần thi Sắc đẹp vì mục đích cao cả. Dự án "Cõng điện lên bản" của Đỗ Mỹ Linh được đánh giá là thiết thực, mang lại ý nghĩa và giá trị lớn. Việc chiến thắng phần thi Sắc đẹp vì mục đích cao cả Thử thách đối đầu đã giúp Mỹ Linh có tên trong top 40 chung cuộc.

Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 2.

Dự án nhân ái "Cõng điện lên bản" của Đỗ Mỹ Linh giành chiến thắng tại Miss World 2017.

Sau Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy tiếp tục thành công với dự án"Hành trình của nước". Tuy không chiến thắng như đàn chị nhưng việc có tên trong top 5 phần thi này cũng đã giúp Trần Tiểu Vy giành được tấm vé lọt vào top 30.

Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 3.

Dự án nhân ái "Hành trình của nước" mà Tiểu Vy mang đến Miss World 2018 cũng gây được ấn tượng.

Rõ ràng, Sắc đẹp vì mục đích cao cả là phần thi đang rất được tổ chức Miss World đề cao. Vì vậy, để giành được tấm vé lọt top trong đêm chung kết, việc đầu tư nghiêm túc cho phần thi Sắc đẹp vì mục đích cao cả là điều quan trọng hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đây thì khả năng tiến xa của đại diện Việt Nam tại Miss World không ai dám đảm bảo. Bởi lẽ, Miss World còn đòi hỏi ở thí sinh rất nhiều kĩ năng khác như thể lực, khả năng trình diễn, tư duy, tài năng, sức hút truyền thông,…

Vanessa Ponce – đương kim Hoa hậu Thế giới người Mexico trong năm vừa qua cũng có thành tích thi đấu rất tốt ở các phần thi phụ như lọt top 5 Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả, là 1 trong 10 thí sinh chiến thắng Thử thách đối đầu, lọt top 32 Top Model, xếp thứ nhì trong phần thi Truyền thông, xếp thứ nhì trong trong phần bình chọn của khán giả quốc tế.

Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 4.

Vanessa Ponce - Hoa hậu Thế giới 2018 thể hiện khá tốt trong các phần thi phụ.

Manushi Chhillar – Hoa hậu Thế giới 2017 người Ấn Độ trong quá trình thi Miss World cũng có được thành tích thi đấu đáng kể ở các phần thi phụ như chiến thắng Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả, chiến thắng Thử thách đối đầu, lọt top 30 Top Model, lọt top 10 Truyền thông, lọt top 10 bình chọn của khán giả quốc tế.

Trong các phần thi phụ tại Miss World, bên cạnh phần thi Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả thì Top Model có lẽ là phần thi rất được bà chủ tịch cuộc thi Julia Morley yêu thích. Hầu hết các người đẹp đăng quang đều có khả năng trình diễn tốt và lọt top trong phần thi này.

Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm (Trung Quốc), Hoa hậu Thế giới 2008 Ksenia Sukhinova (Nga), Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young (Philippines), Hoa hậu Thế giới 2015 Mireia Lalaguna (Tây Ban Nha) trước khi đăng quang Miss World từng giành chiến thắng trong phần thi Top Model.

Để giành thắng lợi tại Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 5.

Trước khi đăng quang Miss World 2008, Ksenia Sukhinova từng giành chiến thắng trong phần thi Top Model.

Một số Hoa hậu Thế giới cũng để lại nhiều ấn tượng tại các phần thi phụ như Hoa hậu Thế giới 2012 Vũ Văn Hà chiến thắng phần thi Tài năng. Hoa hậu Thế giới 2009 Kaiane Aldorino (Gibraltar), Hoa hậu Thế giới 2003 Rosanna Davison (Ireland) chiến thắng phần thi Hoa hậu Biển (hiện tại phần thi này không còn áp dụng).

Rõ ràng, để chạm được vào chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới, các cô gái ngoài sắc vóc nổi trội còn phải có những thể mạnh, sở trường nhất định.

Vì vậy, ngoài yếu tố may mắn, việc tìm ra một cô gái sở hữu sắc vóc thu hút, có kĩ năng nổi trội, bám sát những gì tổ chức Miss World yêu cầu là điều cần thiết giúp cho dải băng Việt Nam gây ấn tượng, có cơ hội làm nên một "kì tích".

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.