Theo Ban Quản lí ATTP TP Đà Nẵng, trong tổng số tiền phạt 25 triệu đồng, đơn vị xử phạt 8 triệu đồng đối với hành vi lưu mẫu thực phẩm 24h không đúng qui định của Quyết định số 1246/QĐ-BYT.
Xử phạt 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm qui định khác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Xử phạt bổ sung, đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 2 tháng.
Ban Quản lí ATTP TP Đà Nẵng yêu cầu chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh theo qui định, đồng thời chịu sự kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng trong thời gian tới.
Ẩm thực Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) nơi xảy ra sự việc. (Ảnh tư liệu).
Trước đó, bà Phạm Thị Kim Liên (ngụ TP Hà Nội) cho biết, đoàn khách của bà có 34 người đến Đà Nẵng du lịch.
Trưa 10/8, mọi người đã đến nhà hàng đặc sản Trần ở đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm. Sau khi về, cả đoàn có 9 người bị đau bụng, nôn ói nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.
Bác sĩ chẩn đoán là triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng và chưa xác định được nguồn gốc nhiễm. Sau khi điều trị, có 7 người xuất viện, 2 người ở lại theo dõi đến trưa 11/8 mới cho về nhà nghỉ dưỡng, theo dõi.
Ngoài 9 trường hợp nhập viện sau khi ăn uống thì có vài người khác trong đoàn tự mua thuốc uống, không đi viện.
Theo bà Liên, phía nhà hàng đặc sản Trần sau đó có hứa sẽ lo toàn bộ viện phí điều trị cho đoàn của bà nhập viện. Tuy nhiên, phía nhà hàng này sau đó phủ nhận, không chịu trách nhiệm.
Đô thị 15:02 | 19/04/2020
Đô thị 10:30 | 19/04/2020
Nhà đất 09:22 | 18/04/2020
Nhà đất 14:42 | 16/04/2020
Đô thị 13:04 | 15/04/2020
Đô thị 22:16 | 03/04/2020
Đô thị 20:17 | 26/03/2020
Đô thị 16:26 | 26/03/2020