'Phương Khánh có học vấn tốt hơn Phạm Hương, Hoàng My khi thi quốc tế'

Phúc Nguyễn - người cùng đồng hành với Nguyễn Phương Khánh chinh chiến tại Hoa hậu Trái Đất 2018 khẳng định cô có nền tảng tri thức cao hơn các học trò cũ của anh.

Trong 15 năm, Phúc Nguyễn là người đào tạo nên nhiều siêu mẫu, hoa hậu đình đám. Anh được nhiều người biết đến như một ông bầu mát tay tại các cuộc thi sắc đẹp.

Mới đây, anh là người đồng hành cùng Phương Khánh trong hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Trái Đất 2018. Đây là danh hiệu cao nhất tại đấu trường quốc tế mà đại diện Việt Nam từng giành được.

Trong buổi phỏng vấn với Zing.vn, Phúc Nguyễn chia sẻ anh không phải là ông bầu như mọi người lầm tưởng mà chỉ là người đào tạo hoa hậu. Đặc biệt, anh khẳng định chưa từng nhận bất kỳ số tiền ăn chia nào từ các người đẹp.

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te
Phúc Nguyễn đồng hành cùng Phương Khánh tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018.

Phương Khánh có tri thức tốt hơn Phạm Hương, Hoàng My ở thời điểm thi

- Anh từng có phát ngôn mạnh miệng là, trong showbiz phải đánh đổi nếu muốn nổi tiếng. Với Phương Khánh, điều cô ấy đánh đổi là gì?

- Tôi từng phát ngôn rằng có ba mối quan hệ làm nên sự nổi tiếng. Thứ nhất là tiền, hai là tình và ba là tài. Ở Phương Khánh, tôi nghĩ bạn ấy đã có một trả giá rất lớn khi cố gắng thể hiện cái tài của mình. Rõ ràng mọi người chỉ cần nhìn Phương Khánh thể hiện thì sẽ thấy điều tôi nói là đúng.

- Anh từng đào tạo nhiều gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng như Phạm Hương, Hoàng My, Trương Thị May. Nhưng đến Phương Khánh mới nhận được danh hiệu cao nhất, tại sao?

- Đầu tiên, Phương Khánh có sự may mắn. Có thể các bạn khác có đầy đủ chỉ thiếu mỗi may mắn. Thứ hai, Khánh có trình độ học vấn cao và nền tảng tri thức vững chắc. Cho nên Phương Khánh khác với những học trò khác của tôi là sự may mắn và tri thức, sự phù hợp với cuộc thi.

- Nói như vậy có nghĩa anh đánh giá những học trò cũ của mình như Phạm Hương, Hoàng My không có nền tảng tri thức cao như Phương Khánh?

- May mắn chưa mỉm cười với họ ở những cuộc thi quốc tế, nhưng họ đã thành công ở các cuộc thi quốc gia. Còn trí tuệ lại là phạm trù rộng lớn. Ví dụ học sinh tốt nghiệp lớp 12 sẽ khác cấp bậc cử nhân đại học, sinh viên đại học trong nước và du học sinh cũng rất khác.

Trình độ của Phương Khánh có thể xem là trội hơn bởi cô là du học sinh ở Singapore. Khánh thành thạo tiếng Anh, và thích ứng với môi trường nước ngoài, cho nên tôi xác định bạn có may mắn và trình độ tốt hơn ở thời điểm thi hoa hậu.

"Đào tạo hoa hậu giống như một thú chơi"

- Việc tuyển chọn người đi thi hoa hậu qua một dự án chứ không dựa trên một cuộc thi nhan sắc cụ thể có ưu điểm và nhược điểm gì?

- Ưu điểm là tôi sẽ tuyển chọn được những người nổi trội ở các cuộc thi về. Còn nhược điểm là vì nó là một dự án nên không có danh hiệu cụ thể. Nhưng trong tương lai, tôi sẽ đưa dự án thành một danh hiệu quốc gia và vẫn giữ nguyên tên gọi.

Thí sinh của họ chỉ có một cuộc thi quốc tế mà thôi còn thí sinh của tôi sẽ được tham gia nhiều cuộc thi quốc tế, đồng thời tham gia diễn thời trang quốc tế. Họ không chỉ là thí sinh thi sắc đẹp mà còn là người mẫu.

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te
Phúc Nguyễn chia sẻ anh chỉ là người đào tạo hoa hậu chứ không phải là ông bầu như mọi người nghĩ.

- Thành công của Phương Khánh có tác động, ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp làm ông bầu hoa hậu của anh?

- Mọi người quen gọi tôi là ông bầu nhưng từ trước giờ tôi chưa làm công việc như vậy bao giờ. Là ông bầu thì tôi phải quản lý, phải đi theo thí sinh rồi ăn chia theo phần trăm.

Thậm chí, ông bầu phải ký hợp đồng độc quyền với hoa hậu. Tôi chỉ làm công việc duy nhất là đào tạo. Nghĩa là tôi phát hiện, đào tạo và giúp bạn ấy tỏa sáng.

Với Phương Khánh, công ty của tôi không độc quyền cô ấy. Tôi và Khánh chỉ hợp tác với nhau dự án hết ngày 13/11. Sau đó, cô ấy sẽ tự quyết định công việc của mình. Khi nào Khánh cần công ty hỗ trợ thì tôi sẽ tiếp tục.

Chiến thắng của Phương Khánh có ý nghĩa và tác động lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của tôi. Bởi vì sự thành công của cô ấy chứng tỏ dự án của tôi thành công, có uy tín hơn.

- Khi thế giới dần ít quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, không còn “phát cuồng” vì hoa hậu, thì ở Việt Nam - một cô gái đăng quang bất kỳ một cuộc thi nào, ngay hôm sau đã đổi đời, tiền bạc vây quanh. Đó nghiễm nhiên cũng là một mảnh đất màu mỡ cho anh?

- Việt Nam hay các nước châu Á đều đi sau phương Tây về mọi thứ. Cho nên những việc mới mẻ với mình cũng là câu chuyện cũ với họ. Việc họ không quan tâm nữa cũng là đương nhiên thôi.

Còn bản thân Việt Nam hay các nước châu Á, sắc đẹp luôn là tâm điểm và có sự ảnh hưởng lớn. Đó đúng là mảnh đất màu mỡ. Hiện nay ở Việt Nam, các fan sắc đẹp đang rất cuồng một chiến thắng trên tầm quốc tế. Đó là nơi mình có thể dụng võ được.

Tôi và Phương Khánh là người Việt Nam đầu tiên mở màn cho việc này nên rõ ràng đó là mảnh đất nhiều tiềm năng cho những bước tiến sau này của những người làm công tác khai phá, đào tạo hoa hậu như chúng tôi.

Nhưng tôi làm công việc này không phải vì mục đích kinh tế. Tôi làm công tác đào tạo này 15 năm rồi, và tôi tự tin khẳng định chưa có một bạn nào có thể hồi vốn cho tôi cả. Tôi chưa thực hiện một hợp đồng độc quyền nào và chưa nhận được một đồng tiền nào từ các bạn.

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te
Phúc Nguyễn, Hoa hậu Phương Khánh trong buổi họp báo khi vừa về nước.

- Chia sẻ này của anh có vẻ khó tin vì ít khi nào người ta đổ tâm sức vào công việc gì đó mà không thu lại được gì?

- Thu nhập của tôi nằm ở những công việc kinh doanh khác ví dụ như tôi có một xưởng mộc, công ty bất động sản, spa thẩm mỹ và một phòng trà. Showbiz là nơi tôi thỏa mãn đam mê và xây dựng danh tiếng thôi.

Việc mình đầu tư một người từ không có gì thành có gì, như việc tạo ra một cái tác phẩm nghệ thuât. Đó là thú chơi, sở thích riêng của mình. Bình thường dù tôi có 1.000 tỷ thì cũng không ai biết tôi có gì hay tôi là ai. Nói mình quá háo danh thì không phải mà không háo danh cũng không đúng. Nó là một sự thu hút để mình bước vào công việc này.

"Phương Khánh không chiến thắng khi đứng trên núi tiền"

- Khi Phương Khánh đăng quang, có rất nhiều tin đồn mua giải, anh và Phương Khánh đã chuẩn bị tâm lý như thế nào để đối diện với những nghi án đó?

- Phương Khánh mới phải là người chuẩn bị còn với tôi thì đó là câu chuyện muôn thuở của cả chục năm về trước. Dù có ý kiến trái chiều, tin đồn nọ kia thì tôi rất bình tĩnh.

Phương Khánh toả sáng khi đứng trên sân khấu. Cô ấy không đứng kế một núi tiền, không đứng kế một đại gia mà thể hiện bằng chính thực lực của mình.

Khi đi thi quốc tế, tên của cô ấy là Việt Nam chứ không phải chỉ là Phương Khánh. Dư luận trái chiều xuất phát nên có góc nhìn cởi mở và mang đậm lòng tự tôn dân tôc hơn.

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te
Phúc Nguyễn giải thích về những ồn ào xung quanh cuộc thi Miss Earth 2018.

- Trước đó, có những câu chuyện cho rằng Miss Earth không còn chất lượng như những năm trước, anh có quan điểm như thế nào?

- Trước khi trở thành giám đốc quốc gia của Miss Earth, tôi có nghiên cứu về cuộc thi này. Không phải một lần mọi người nói về sự xuống cấp của Miss Earth hay những tin đồn của Miss Earth mà ở mỗi năm điều đó đều diễn ra.

Về việc xuống cấp hay mất uy tín thì đó cũng là mình nghe phong thanh thôi. Mình cần phải nhìn vào những số liệu chắc chắn để nhận định. Ví dụ, năm nay Miss Earth có 94 quốc gia tham dự, đó là số lượng nằm trong top 3 cuộc thi thế giới về số lượng thí sinh tham gia, đó là 1 minh chứng.

Đêm chung kết với rất nhiều thí sinh xinh đẹp, chuyên nghiệp, được tổ chức bài bản cũng là minh chứng cho sự chuyên nghiệp của cuộc thi. 4 người đăng quang cuối cùng đều không bị dư luận hay giới chuyên môn chê bai thì đó là thành công.

- Có thông tin một số thí sinh Hoa hậu Trái Đất bị nhà tài trợ gạ gẫm, quấy rối tình dục...?

- Ban tổ chức có nhiệm vụ giữ an toàn cho thí sinh trong các hoạt động của họ, ở các địa điểm thi chứ không thể nào đủ nhân lực đi theo từng người trong 24/24.

Các thí sinh đều đã đủ 18 tuổi nên hoạt động riêng tư của họ không ai cấm được. Việc tố cáo đó chỉ là đơn phương vì nếu các bạn đó có chứng cứ cụ thể thì sự việc đã không còn là việc tố giác nhau bằng lời nói nữa.

Đến cuối cùng, trong cuộc thi chỉ có 4 bạn đăng quang là hài lòng với Miss Earth thôi còn lại chắc chắn là không vui. Phản ứng của họ như thế nào thì mình cũng khó lòng kiểm soát được. Cho nên, đó vẫn chỉ là mình nghe nói nhưng những cái đó không được xác định ở cơ quan pháp luật.

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te Hoa hậu Phương Khánh: 'Tôi có làm răng, chỉnh một số nét trên mặt'

Hoa hậu 24 tuổi chia sẻ thừa nhận đã can thiệp dao kéo nhưng không phải để thay đổi mà muốn hoàn thiện bản thân ...

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te Hoa hậu Phương Khánh bật khóc trong vòng tay mẹ ngay khi về nước

Mới đây, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã đáp chuyến bay từ Philippines về Việt Nam vào lúc 14h30 ngày 11/11 tại sân ...

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te Hoa hậu Trái đất Phương Khánh rạng rỡ tại sân bay về Việt Nam

Cách đây ít phút vào chiều 11/11, tân Hoa hậu Trái đất 2018 về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM trong sự chào ...

phuong khanh co hoc van tot hon pham huong hoang my khi thi quoc te Phương Khánh chính thức lên tiếng về nghi vấn bị gạ tình khi tham dự Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh phủ nhận thông tin bị nhà tài trợ Hoa hậu Trái đất 2018 gạ tình. Ngoài ra, cô còn dành lời khen cho ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (17/2 - 23/2): TP HCM công bố dự thảo quy hoạch, sắp trình mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
TP HCM công bố dự thảo quy hoạch để lấy ý kiến nhân dân; dự kiến khởi công cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương vào quý IV; thông xe khoảng 30 km cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt dịp 30/4... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.