Shock: Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh bị người định hướng tiết lộ 'vô ơn, đoạt giải nhờ nghệ thuật ẩn dụ bằng tiền'

Phương Khánh im lặng với những người có ơn với mình trong suốt một tháng qua khiến anh K vô cùng giận dữ. Cô cũng đã có câu trả lời với về ồn ào vô ơn này.

Đầu tháng 11 vừa qua, sự kiện người đẹp Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 gây sự chú ý mạnh mẽ cho truyền thông và dư luận. Đây là lần đầu tiên có một đại diện Việt Nam đoạt vương miện tại một trong 6 đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên ngay sau khi đăng quang, mỹ nhân 24 tuổi bất ngờ vướng phải lùm xùm mua giải. Trước thị phi dư luận, người đại diện của Phương Khánh bác bỏ thông tin này.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien

Những tưởng ồn ào mua giải khép lại thì Phương Khánh sẽ được tận hưởng một nhiệm kỳ đương kim hoa hậu bình yên. Thế nhưng mới đây, sóng gió lại đến với người đẹp họ Nguyễn khi cô được khẳng định vô ơn với người có công định hướng cho mình.

Chia sẻ với 2Sao.vn, anh K. - một nhân vật danh tiếng trong làng showbiz Việt được biết đến là người đứng sau sự thành công của nhiều người đẹp cũng như hoa hậu - thể hiện sự tức giận đối với Nguyễn Phương Khánh.

Theo lời kể của anh K., Phương Khánh được anh trai đưa đến gặp mình để nhờ cậy định hướng. Đó là thời điểm Phương Khánh được biết đến thông qua Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 – cuộc thi mà cô đoạt giải Á hậu 2.

Sau khi Phương Phánh trở về sau thời gian du học, anh K. đã đưa học trò tới gặp chuyên gia đào tạo P. để tham dự một dự án tuyển chọn đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2018.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien

Ban đầu Phương Khánh không phải là gương mặt được phía Tổ chức Miss Earth muốn chọn vì chưa thực sự nổi bật. Nhưng nhờ sự thuyết phục của anh K. và chuyên gia đào tạo P, cô đã đến được với đấu trường sắc đẹp này.

Dự án tuyển chọn đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2018 theo anh K. tiết lộ là cả một kế hoạch khôn ngoan. Họ đã mời được bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu Hoa hậu Trái đất 2015 tới tham dự. Đây là bước đầu để những nhân vật quyền lực chú ý tới đại diện Việt Nam sẽ xuất hiện tại cuộc thi của họ sắp tới.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien
Bên cạnh Phương Khánh là Hoa hậu Trái đất 2015.

Khi Phương Khánh đoạt vương miện Hoa hậu Trái đất 2018 và phải đối mặt với tin đồn mua giải, anh K. thẳng thắn khẳng định đó là một câu chuyện hoàn toàn sai. Thực tế, “tiền” có xuất hiện trong sự thành công của Phương Khánh – nhưng đó là một "nghệ thuật ẩn dụ".

“Nhiều người nói chúng tôi mua giải nhưng xin lỗi, nếu cầm 20, 30 thậm chí là 100 tỷ đi mua cái này cái kia thì người ta cũng không bán, vì đó là uy tín của một cuộc thi. Nhưng đôi khi chỉ cần 1 tỷ, 2 tỷ hoặc 3 tỷ, bạn có thể dùng thủ thuật để chiêu dụ. Có thể gọi là: Dùng tiền thủ thuật - trong nghệ thuật để đi lấy giải, chứ không phải cầm tiền để mua giải”, anh K nói.

Việc 2 giám khảo Việt Nam (NTK Linh San và Hoa hậu Quý bà Trâm Lưu) được ngồi trên ghế nóng Hoa hậu Trái đất chấm thi không phải chỉ là một sự tình cờ.

“Người ta đâu có biết nhà thiết kế Việt Nam là ai. Nhưng phải có cách mời bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu Hoa hậu 2015 qua Việt Nam từ trước đó. Họ sẽ gặp gỡ và biết đến nhà thiết kế đó. Tức là khéo léo cài giám khảo của mình vào thì Khánh mới có được như ngày hôm nay. Nếu thi hoa hậu mà không có một ê-kíp đứng sau thì xin lỗi, không bao giờ có vương miện”, anh K. tiết lộ.

“Chẳng hạn, một người biết tiếng Hoa sẽ kèm một vị trí giám khảo của người Trung Quốc. Một người biết tiếng Anh sẽ kèm vị trí giám khảo của người Hong Kong. Như vậy vị trí giám khảo đó đã thành 4 người rồi. Đó là nghệ thuật ẩn dụ”, anh K. nói thêm về 2 nhân vật người Việt trên ghế nóng cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien
NTK Linh San (phải) là một trong 2 giám khảo người Việt tại chung kết Miss Earth 2018.

Mặc dù đứng sau sự thành công của Phương Khánh là công sức của rất nhiều người, thế nhưng theo anh K, cô lại tỏ thái độ vô ơn khi vị trí giờ đây đã thay đổi.

Là người định hướng cho Phương Khánh nhưng anh K. chưa từng nhận được một lời cảm ơn nào từ cô sau thời khắc đăng quang. Thậm chí đã nhiều lần nhắn tin hỏi han nhưng anh K. chưa bao giờ nhận được phản hồi.

Anh K. rất giận nói: “Em chưa hiểu được hết rằng từ đâu em được định hướng ra. Tôi cũng phải nhờ người khác lo thêm cho em để có được ngày hôm nay. Tôi định hướng cho em đi một con đường chính trực chứ không phải một con đường sai.

Tôi không cần Khánh phải đền ơn hay trả ơn, thậm chí trả tiền vì tôi không cần những thứ đó. Tôi dạy và định hướng cho em nhưng chưa từng lấy tiền. Điều tôi cần chỉ là một lời nhắn: Mẹ, con phải làm gì và làm như thế nào?” (Phương Khánh vẫn hay gọi anh K. là mẹ).

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien
Anh K tung hình ảnh chứng minh hoa hậu lơ đi không trả lời tin nhắn của mình.

Trước khi đi thi, Phương Khánh từng khấn tổ nghiệp cầu xin sự may mắn. Thế nhưng trong lần trở về Việt Nam sau đăng quang, cô chưa từng đến thắp một nén nhang để trả lễ. “Thắp một nén nhang cho tổ nghề, đó mới là một người có tâm. Tại sao vừa đoạt hoa hậu mà đã quên đi?”, anh K nói.

Theo anh K, khi có được danh hiệu thì Phương Khánh phải biết làm những việc có ích cho cộng đồng và xã hội. Hứa được điều gì phải làm được điều đó. Càng PR phô trương thì hình ảnh của cô gái này sẽ ngày càng đi xuống.

Nhắc tới vấn đề này, anh K. kể lại câu chuyện Phương Khánh đi thực hiện dự án Eco (Môi trường) tại Việt Nam để mang đi thi Hoa hậu Trái đất. Trong clip đó, cô cùng Câu lạc bộ Hoa nhân ái của Hội chữ thập đỏ đã đến thăm một ngôi chùa ở Bến Tre – quê hương Phương Khánh và làm việc thiện, đồng thời hứa sẽ quay lại nơi đây.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, càng là nơi không vướng bận ràng buộc. Nhưng việc Phương Khánh “quên” trở về gửi một lời cảm ơn, thắp một nén nhang khiến anh K. cảm thấy thất vọng.

“Các sư thầy nói nhẹ nhàng lắm: ‘Chắc hoa hậu đã quên rồi?’. Nhận được câu nói đó tôi rất đau. Người ta đâu cần em mang về quà cáp đâu, người ta cần lòng từ bi và hỉ sả.

Hội chữ thập đỏ cũng hỏi: ‘Tại sao hứa mà không về?’, nhưng em nói em không hứa. Em cần về những nơi đó trước, mình cần thì mình phải trả, trả gì: Chữ cảm ơn. Tại sao có học mà không biết chữ Cám ơn”, anh K. trải lòng.

Sự im lặng của Phương Khánh với những người có ơn với mình trong suốt một tháng qua khiến anh K. vô cùng giận dữ.

“Có được danh hiệu Hoa hậu - nhưng chỉ là Hoa chứ không phải là hậu - thì em chỉ mãi mãi là một loài hoa thôi. Chữ ‘Hậu’ chính là cái hậu sau này. Nên đừng bao giờ chỉ có chữ ‘Hoa’ mà không có chữ ‘Hậu’”, anh K khép lại.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien
Chuyên gia đào tạo P. nhắn tin với Phương Khánh, hỏi có mời anh K. đến dự tiệc cảm ơn hay không. Phương Khánh trả lời chỉ mời người thân vì sảnh hạn chế và sẽ gặp nói chuyện với anh K. sau.

Trước sự việc trên, 2Sao.vn đã liên lạc với phía Hoa hậu Trái đất Phương Khánh để có được thông tin hai chiều. Anh trai của Phương Khánh cho hay, thời gian qua lịch trình di chuyển sau đăng quang của cô vô cùng bận rộn nên có những việc vẫn chưa thể làm được.

Mặc dù thời gian trở về Bến Tre rất ít ỏi nhưng anh trai Phương Khánh cho biết bản thân hoa hậu cũng đã làm được những điều thiện cho quê hương. Cô đã trao gần 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, phát động và trao nhiều căn nhà tình thương...

"Để nói về việc cảm ơn thì thực ra Khánh cũng mới về thôi, mọi thứ còn rất lu bu, đủ thứ công việc... Còn ngôi chùa ấy thì Khánh vẫn chưa có thời gian để về. Chỉ trong một ngày về Bến Tre, Khánh không thể vừa đi trao học bổng, tặng nhà tình thương... và đi về chùa được. Khánh di chuyển liên tục giữa Việt Nam - Philippines, cũng phải bay sang Singapore vì còn dở dang một môn học bên đó...", anh trai hoa hậu nói.

Được hỏi lý do không gửi một lời cảm ơn tới anh K. sau khi đăng quang, anh trai Phương Khánh cho biết: "Sau khi đăng quang chúng tôi cũng có nhắn tin cảm ơn, nhưng để gặp nhau thì vẫn chưa có thời gian vì lịch trình của Miss Earth đi nhiều lắm".

Anh Phương Khánh nói thêm, họ có dự định trở lại ngôi chùa tại Bến Tre và đã lên kế hoạch kết hợp với Hội Phụ nữ tỉnh kêu gọi đóng góp thì sẽ được nhiều hơn. Và sau buổi "Thanks Party" được tổ chức vào hôm nay (12/10), Phương Khánh sẽ có những lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ, hỗ trợ mình.

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien Hoa hậu Hòa bình cười ha hả khi được khen đẹp hơn Phương Khánh

Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Clara Sosa, người ngất xỉu lúc đăng quang, bị công chúng la ó khi nhướn mày đắc chí ...

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien 'Phương Khánh có học vấn tốt hơn Phạm Hương, Hoàng My khi thi quốc tế'

Phúc Nguyễn - người cùng đồng hành với Nguyễn Phương Khánh chinh chiến tại Hoa hậu Trái Đất 2018 khẳng định cô có nền tảng ...

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien Hoa hậu Phương Khánh: 'Tôi có làm răng, chỉnh một số nét trên mặt'

Hoa hậu 24 tuổi chia sẻ thừa nhận đã can thiệp dao kéo nhưng không phải để thay đổi mà muốn hoàn thiện bản thân ...

shock hoa hau trai dat 2018 phuong khanh bi nguoi dinh huong tiet lo vo on doat giai nho nghe thuat an du bang tien Hoa hậu Phương Khánh bật khóc trong vòng tay mẹ ngay khi về nước

Mới đây, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã đáp chuyến bay từ Philippines về Việt Nam vào lúc 14h30 ngày 11/11 tại sân ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.