'Quần áo thịt heo' bán rầm rộ trên mạng ăn theo cơn sốt thịt tăng phi mã

Quần áo, vòng cổ, tất, móc khoá mô phỏng hình miếng thịt heo bỗng được đăng bán rầm rộ trên các sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội, trở thành biểu tưởng của "sự giàu có" được giới trẻ săn mua.

Giá heo hơi tăng liên tục từ đầu tháng 11 đến nay, cán mốc 100.000 đồng/kg; thịt tại chợ, siêu thị tăng từng ngày, đang ở mức giá cao nhất gần 300.000 đồng/kg khiến loại thực phẩm này trở nên xa xỉ và đắt đỏ trong mắt nhiều người tiêu dùng. Thịt heo sốt giá nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội với đủ các hình ảnh chế.  

Một trong những món hàng ăn theo cơn sốt giá heo là quần áo, phụ kiện thời trang với họa tiết hình thịt ba rọi được bày bán trên các trang mạng. 

Thời trang thịt heo bán rầm rộ trên mạng ăn theo cơn sốt thịt tăng phi mã - Ảnh 1.

Các sản phẩm "y hệt" miếng thịt heo được rao bán sôi nổi trang các trang mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không ít người đùa vui rằng "ở đâu có thịt heo là ở đó có sự giàu có". Một số người sẵn sàng bỏ ra khoảng 150.000 - 300.000 đồng và đợi từ 7-15 ngày để có được chiếc áo đang gây sốt. 

Theo người bán, thực tế các sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc, các cửa hàng trong nước phải order về bán theo nhu cầu đặt hàng của một số khách hàng trẻ ăn theo cơn sốt thịt đang diễn ra.

Một đầu mối đang nhận oder "quần áo thịt heo" cho hay hiện các đơn hàng đặt áo in hình thịt heo của cửa hàng đang quá tải. Chị phải thông báo ngừng nhận đơn để trao đổi lại với bên cung ứng nguồn hàng.

 Áo in hình thịt heo 3D được bán trên sàn thương mại điện tử với giá dao động 170.000 - 250.000 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ rao bán trên mạng xã hội, áo in hình thịt heo 3D cũng được tìm thấy dễ dàng trên các sàn thương mại điện tử, với giá dao động 170.000 - 250.000 đồng. Các phụ kiện khác như tất, móc chìa khóa, vòng cổ hình thịt heo dao động 15.000 - 50.000 đồng một cái.

Một cửa hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee cho hay sản phẩm áo in hình thịt heo 3D đang nằm trong mục sản phẩm bán chạy của cửa hàng. Dù đắt hàng nhưng để kích cầu mua sản phẩm hài hước này, cửa hàng đang giảm giá mạnh đến 37%.

Thời trang thịt heo bán rầm rộ trên mạng ăn theo cơn sốt thịt tăng phi mã - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng trang phục này quá lố lăng, phản cảm. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước trào lưu này, nhiều bạn trẻ phấn khởi khoe đã sở hữu được áo thịt heo "hot trend". Song, một số ý kiến lại cho rằng trang phục này quá lố lăng, phản cảm.

Từ giữa năm nay, thời trang in hình thịt heo đã phổ biến ở Trung Quốc, khi thịt heo ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ tại xứ tỉ dân. Trên các trang thương mại điện tử nước này, sản phẩm được bán với giá 35-40 nhân dân tệ,tương đương 115.00 - 130.000 đồng một chiếc.

Khủng hoảng thịt heo tại Trung Quốc hiện không còn nằm trên những con số, mà thể hiện rõ trong đời sống thường nhật. Thịt heo trở thành hàng hoá xa xỉ, quý ngang ngửa vàng. Hồi đầu hè, một số địa phương đã phát hành tem phiếu mua thịt heo chiết khấu, cho phép người dân mua thịt heo với giá chiết khấu số lượng nhất định.

Tại ngân hàng, người Trung Quốc xếp hàng gửi tiết kiệm để được nhận thịt heo. Ngân hàng Thương mại Nông thôn Lâm Hải ở thị trấn Du Kiều, tỉnh Chiết Giang trong tuần trước, nếu khách gửi 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng), với kì hạn 3 tháng thì sẽ đủ điều kiện tham gia xổ số, để giành được phần thịt heo từ 500 gr đến vài kg. 

Ở chợ, nhiều bà nội trợ tranh nhau giành miếng thịt heo giảm giá cuối cùng, thậm chí một số người còn đeo thịt heo trước ngực để chứng tỏ độ sang chảnh,…
chọn
Lợi nhuận Văn Phú vượt 14% mục tiêu năm, rót tiền cho các dự án tại Thanh Hóa, Bắc Giang
Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Văn Phú tăng 43% so với cùng kỳ nhờ tỷ suất lợi nhuận gộp tại các dự án tăng. Tại thời điểm cuối năm 2022, công ty ghi nhận chi phí