Quan chức Trung Quốc chỉ trích kế hoạch của Trump

Một quan chức Trung Quốc hôm 1/11 chỉ trích ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump về kế hoạch rút khỏi hiệp định chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
quan chuc trung quoc chi trich ke hoach cua trump Trump cảnh báo 'khủng hoảng hiến pháp' nếu Clinton đắc cử
quan chuc trung quoc chi trich ke hoach cua trump Cử tri ủng hộ Trump bị bắt vì bỏ phiếu hai lần
quan chuc trung quoc chi trich ke hoach cua trump
Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước câu hỏi Trung Quốc sẽ hợp tác với Trump về biến đổi khí hậu bằng cách nào, ông Xie Zhenhua, chuyên gia đàm phán hàng đầu của Trung Quốc về biến đổi khí hậu, cho biết thế giới đang chuyển động theo hướng bảo vệ cân bằng sinh thái và tăng trưởng kinh tế.

"Nếu đi ngược lại xu hướng này, tôi không nghĩ họ sẽ được ủng hộ, tiến trình kinh tế - xã hội cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tôi cho rằng một nhà lãnh đạo khôn ngoan nên có quan điểm chính sách phù hợp với các xu hướng toàn cầu", Reuters dẫn lời ông Xie.

Tỷ phú Trump từng đe dọa bác bỏ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, một thỏa thuận toàn cầu với gần 200 chính phủ tham gia đàm phán.

Giới chức Trung Quốc thường cân nhắc khi phát biểu về các cuộc bầu cử ở nước ngoài. Bình luận của ông Xie đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc dự định khởi động kế hoạch thương mại quốc gia về khí carbon vào năm 2017, với mục tiêu giao dịch khí carbon, giảm thiểu ô nhiễm không khí cho Trung Quốc.

chọn
Vay vốn ưu đãi mua nhà: Giá cao là rào cản
Năm 2025 được dự báo sẽ là một năm tăng trưởng mạnh của tín dụng bất động sản, khi các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ kết hợp với môi trường kinh tế ổn định cùng nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng gia tăng của người dân. Tuy nhiên, cơ hội sở hữu nhà của đa số người dân liệu có nằm trong tầm tay khi mà dù có ưu đãi về tín dụng nhưng giá nhà vẫn ở mức cao.