Quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có thể mang thai

Chúng ta vẫn luôn nghĩ không thể thụ thai trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, điều này không hẳn vậy, bởi bạn hoàn toàn có thể có thai trong những ngày kinh nguyệt.
Người nhạy cảm với vị đắng dễ bị ung thư
Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

​​Tại thời điểm xảy ra quá trình rụng trứng (khi buồng trứng giải phóng trứng vào tử cung) bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu khác thường của cơ thể như ngực đau tức, thường xuyên đói bụng và những thay đổi rõ rệt trong đời sống tình dục.

Tiếp đó ở giai đoạn hoàng thể (thời kỳ sau khi rụng trứng). Lượng progesterone tăng nhanh, giúp niêm mạc tử cung phát triển, tạo điều kiện cho quá trình mang thai.

Độ dài của chu kỳ có thể thay đổi

Dr. Karen Brodan - Chuyên gia Sản phụ khoa ở New York chia sẻ: "Một chu kỳ thông thường kéo dài trong khoảng 24 đến 38 ngày, phổ biến nhất là 28 đến 35 ngày. Một số phụ nữ có khoảng cách giữa các chu kỳ giống nhau nhưng một số thì rất khó đoán".

Giai đoạn sau khi rụng trứng luôn kéo dài 14 ngày, điều làm thay đổi thời gian của toàn bộ chu kỳ là độ dài của giai đoạn trước khi rụng trứng. Dr. Brodman nói rằng: “Một chu kỳ ngắn sẽ có thời gian trước khi rụng trứng ngắn và ngược lại. Chính bởi vậy, giai đoạn rụng trứng có thể thay đổi và lệch với tính toán.”

Ông cho biết thêm: “Nếu như bạn có chu kỳ ngắn, bạn có thể rụng trứng vào ngày thứ 7 hoặc 8 của chu kỳ. Và giả sử những ngày chảy máu kinh của bạn kéo dài đến 7-8 ngày thì bạn hoàn toàn có thể thụ thai mặc dù vẫn đang đến “tháng”. Mặc dù chu kỳ của bạn thường xuyên đến đúng lịch, thỉnh thoảng nó cũng có thể chậm hoặc sớm hơn dự kiến. Chính vì thế, phương pháp tính ngày để tránh thai không phải lúc nào cũng chính xác và bạn khó có thể biết trước được.”

quan he trong ngay den do van co the mang thai
Vẫn có thể có thai khi đến kỳ kinh nguyệt

Tinh trùng ở trong tử cung lâu hơn bạn nghĩ

Một điều quan trong cần nhớ là giai đoạn rụng trứng không phải "một khoảnh khắc vàng 5 phút" để thụ thai. Khoảng thời gian 5 đến 7 ngày xung quanh quá trình rụng trứng là thời điểm dễ mang thai nhất và trứng có thể được thụ tinh lên tới 12 đến 24 giờ sau khi rụng. Hơn thế nữa, tinh trùng có thể ở trong tử cung 3 đến 5 ngày. Vì vậy, dù bạn quan hệ tình dục vào những ngày cuối của chu kỳ và không rụng trứng trong một vài ngày sau đó, tinh trùng vẫn có thể đợi trứng để thụ thai.

Nếu bạn bị chảy máu tử cung bất thường (điều thỉnh thoảng xảy ra khi hoocmon của bạn thay đổi) và nhầm nó với kỳ kinh nguyệt, bạn có thể phát sinh quan hệ ngay giữa thời kỳ rụng trứng.

Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất là quan hệ an toàn bất cứ thời điểm nào. Dr. Brodman cho biết: “Chỉ khi bạn sử dụng các biện pháp tránh thai đáng tin cậy (thuốc tránh thai, thiết bị tránh thai trong tử cung, vòng tránh thai, bao cao su hay thiết bị cấy ghép tránh thai), bạn mới có thể yên tâm quan hệ tình dục mà không lo mang thai ngoài ý muốn.”

quan he trong ngay den do van co the mang thai Thiếu căn cứ chứng minh dầu cá giúp trái tim khỏe mạnh

Các sản phẩm dầu cá Omega-3 thường được quảng cáo là cách đơn giản để bảo vệ trái tim của bạn. Tuy nhiên, nhiều chuyên ...

quan he trong ngay den do van co the mang thai Có thể phát hiện những bệnh nguy hiểm nhờ hình ảnh X-quang màu 3D

Sự xuất hiện của một máy chụp X-quang cắt lớp mới được ví “như bước đột phá từ phim đen-trắng sang thời đại phim màu”. ...

quan he trong ngay den do van co the mang thai Điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo: Cứ tin theo là chết

Phó giám đốc BV K khẳng định, điều trị ung thư mang tính cá thể, nếu cứ nhất nghe theo trí tuệ nhân tạo là ...

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.