Quảng Bình duyệt ĐTM khu du lịch FSEC, dự kiến hoàn thành cuối 2025

Khu nghỉ mát và du lịch sinh thái FSEC có quy mô hơn 22 ha, tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, từng nằm trong danh mục dự án chậm tiến độ của Quảng Bình.

Một góc TP Đồng Hới. (Ảnh: Báo Quảng Bình)

Ngày 16/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 1175/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án Khu nghỉ mát và du lịch sinh thái FSEC.

Dự án được thực hiện tại xã Quang Phú, TP Đồng Hới và xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch trên diện tích gần 22,2 ha, khởi công xây dựng từ quý IV/2022 và dự kiến hoàn thành trong quý IV/2025. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Linh Việt Nam.

UBND tỉnh yêu cầu chủ dự án có trách nhiệm thực hiện theo quy định tại Điều 37 Luật Bảo vệ môi trường và Điều 27 nghị định số 8/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 500 phòng nghỉ dạng bungalow và villa cao cấp. Cụ thể, chủ đầu tư sẽ xây dựng các khu chức năng chính như nhà nghỉ villa cao cấp, nhà nghỉ sinh thái Bungalow, khách sạn, nhà dịch vụ, nhà hàng, nhà điều hành...

Đến nay đã hoàn thành các hạng mục gồm: 29 căn bungalow (1 tầng), 38 căn bungalow (2 tầng), 1 khách sạn (3 tầng), nhà hàng trung tâm và các nhà hàng khác, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện (1.300 KVA) và cảnh quan, cây xanh, thoát nước.

Về Công ty TNHH Đầu tư Linh Việt Nam, doanh nghiệp được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chính là khách sạn, do ông Nguyễn Hoài Linh là người đại diện pháp luật.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Công ty TNHH Đầu tư Linh Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Tài nguyên và Môi Trường tiến hành lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững trong quá trình thực hiện.

Theo báo cáo, khu đất thực hiện dự án là bãi cát ven biển, có địa hình tương đối bằng phẳng. Khoảng 45% diện tích đất đã được xây dựng nhà biệt thự nghĩ dưỡng, nhà nghĩ dưỡng sinh thái và các công trình phụ trợ khác đã đi vào hoạt động; phần diện tích còn lại hoàn toàn là các đồi cát và đầm, hồ nuôi tôm do Công ty TNHH Đầu tư Linh Việt Nam quản lý và sử dụng.

Trong phạm vi thực hiện dự án không có dân cư sinh sống. Khu dân cư gần nhất cách dự án khoảng 1,3km về phía Bắc thuộc thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch. Cách khoảng 1,5km về phía Bắc là trụ sở UBND xã Nhân Trạch.

Mục tiêu của dự án là khai thác tiềm năng du lịch, đồng thời áp dụng các tiêu chí về du lịch sinh thái và phát triển bền vững để xây dựng các khu nhà nghỉ dưỡng, khu vui chơi, thể thao & giải trí; Khu kinh doanh dịch vụ du lịch thân thiện với môi trường, phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của địa phương, khu vực.

Theo tìm hiểu của người viết, chủ đầu tư Linh Việt Nam trước đây là CTCP Linh Gas Việt Nam. Dự án FSEC của doanh nghiệp này từng nằm trong danh mục các dự án du lịch chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, được tỉnh này công bố vào năm 2019.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.