Quảng Ninh có 777 người hết cách li, chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19

Theo Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, tính đến 18h00 ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19.

Cụ thể, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) đến thời điểm báo cáo là 161 ca. Trong đó, có 156 ca âm tính; 5 ca đang chờ kết quả. 

Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách li đối với 1.066 trường hợp, trong đó có 777 người đã ra viện, hết cách li và 289 người đang cách li (cách li tại cơ sở y tế: 29 ca; cách li ngoài cơ sở y tế: 260 ca).

Quảng Ninh chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Móng Cái khám sàng lọc cho những người đủ thời gian cách li 14 ngày theo qui định của Bộ Y Tế. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh).

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp như: Duy trì các hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn; giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ những trường hợp nghi nhiễm Covid-19;

Thường xuyên giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với những ca nghi nhiễm và những trường hợp đi từ vùng dịch về, đồng thời tiếp tục hướng dẫn các địa phương tổ chức khám sàng lọc sức khỏe, cập nhật thông tin sức khỏe vào hồ sơ quản lí sức khỏe người dân cho toàn bộ cư dân trên địa bàn.

Duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội "đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm" và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

TP Móng Cái tặng vật tư y tế cho khu Phòng Thành (Trung Quốc) chống dịch Covid-19

Ngày 17/2, ông Lê Văn Ánh, Bí thư Thành ủy Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP Móng Cái trao tặng khu Phòng Thành (Trung Quốc) 20.000 chiếc khẩu trang y tế, 3.000 đôi găng tay và 500kg thuốc khử trùng tiêu độc CloraminB.

chọn