Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 nhanh 15 phút

Ngày 17/2, các chuyên gia thuộc Đại học Nam Khai tại Thiên Tân, Trung Quốc, thông báo đã phát triển nên bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tân hoa xã đưa tin, sản phẩm mới có tên gọi là bộ dụng cụ phát hiện kháng thể IgM/IgG, do các chuyên gia Đại học Nam Khai cùng với chuyên gia từ các trường đại học khác và các công ty thuốc sinh học cùng nghiên cứu phát triển.

Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 nhanh 15 phút - Ảnh 1.

Thẻ xét nghiệm nhanh trong bộ dụng cụ có thể phát hiện được virus corona chỉ trong 15 phút. Bộ dụng cụ mới này có thể rút ngắn thời gian xét nghiệm, hoạt động nhanh và dễ dàng, giúp chẩn đoán nhanh các trường hợp nghi nhiễm và sàng lọc tại chỗ những người có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân.

Đại học Nam Khai khẳng định, bộ dụng cụ xét nghiệm này sẽ sớm được sử dụng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

chọn
Phó Thủ tướng giao các bộ đánh giá đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam của của VinSpeed
Với đề xuất đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam của công ty VinSpeed, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng tổng hợp, trình Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về ý kiến của các bộ, cơ quan trước ngày 22/5 và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 khi được cho phép.